Kết quả tìm kiếm cho "loài động vật ngoại lai"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 3

ĐỘC ĐÁO NGHỀ LÀM KHÔ CÁ LAU KIẾNG

ĐỘC ĐÁO NGHỀ LÀM KHÔ CÁ LAU KIẾNG 

Cập Nhật 11-04-2016

Ngoài chức năng dọn dẹp vệ sinh cho hồ nuôi cá kiểng, trong mắt mọi người, cá lau kiếng hầu như không còn giá trị sử dụng nào khác, thậm chí chúng còn được xếp vào loại động vật ngoại lai nguy hại. Thế nhưng, qua óc sáng tạo và tài chế biến khéo léo của vợ chồng chị Phan Thị Tú, ở ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, con cá lau kiếng giờ trở thành loại thực phẩm có giá trị.

Cộng đồng trách nhiệm trong quản lý, 
ngăn ngừa sinh vật ngoại lai

Cộng đồng trách nhiệm trong quản lý, ngăn ngừa sinh vật ngoại lai 

Cập Nhật 12-09-2016

Thời gian qua, các loài sinh vật ngoại lai du nhập vào Việt Nam qua nhiều con đường khác nhau. Bên cạnh những sinh vật có thể mang lại giá trị kinh tế, cũng có nhiều loài phát triển mạnh mẽ, ảnh hưởng đến các loài bản địa và làm giảm sự đa dạng sinh học. Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ thường xuyên phối hợp với các sở, ngành hữu quan tuyên truyền, nâng cao sự hiểu biết và năng lực quản lý Nhà nước về ngăn ngừa, kiểm soát sinh vật ngoại lai, ngăn chặn sự suy giảm của các loài bản địa, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường.

Những loài động vật ngoại lai xâm hại nguy hiểm tại Việt Nam

Những loài động vật ngoại lai xâm hại nguy hiểm tại Việt Nam  

Cập Nhật 23-05-2019

Tôm càng đỏ, gián đất, rùa tai đỏ, ốc bươu vàng… là những loài ngoại lai xâm hại có thể gây hậu quả nghiêm trọng về môi trường và kinh tế, nằm trong danh sách cấm nhập khẩu, kinh doanh tại Việt Nam.

Tag: Tôm càng đỏ, gián đất, rùa tai đỏ, ốc bươu vàng, loài động vật ngoại lai