Kết quả tìm kiếm cho "lo lắng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 336

Cần chủ động giúp nông dân tiêu thụ lúa !

Cần chủ động giúp nông dân tiêu thụ lúa ! 

Cập Nhật 06-06-2012

Hiện nay, nông dân tại một số địa phương ở TP Cần Thơ đã bắt đầu bước vào vụ thu hoạch lúa hè thu 2012. Năm nay, nhiều trà lúa hè thu sớm đã cho năng suất khá thấp so với cùng kỳ năm trước, trong khi giá lúa gạo đang có chiều hướng đi xuống làm cho nông dân không khỏi lo lắng...

Không nên quá lo lắng việc thi ở đâu, chấm bài thế nào?

Không nên quá lo lắng việc thi ở đâu, chấm bài thế nào? 

Cập Nhật 01-05-2009

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2009 có nhiều thay đổi về cách thức tổ chức thi khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chỉ đạo các Sở GD&ĐT tổ chức thi theo cụm trường và thực hiện chấm chéo bài thi tự luận giữa các tỉnh, thành lân cận… Những điểm mới này làm không ít phụ huynh, thí sinh lo lắng. Để tìm hiểu về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT ở TP Cần Thơ, phóng viên Báo Cần Thơ có cuộc trao đổi ngắn với ông Nguyễn Quí Đôn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ.

Người nuôi cá bè lo lắng vì nước mặn xâm nhập

Người nuôi cá bè lo lắng vì nước mặn xâm nhập 

Cập Nhật 31-03-2016

Tình hình xâm nhập mặn trên sông Tiền đang diễn biến phức tạp khiến nhiều hộ gia đình nuôi cá bè tại tỉnh Tiền Giang lo lắng.

Dân vùng lũ 
ngày đêm lo sạt lở

Dân vùng lũ ngày đêm lo sạt lở 

Cập Nhật 02-10-2012

Hàng ngàn hộ dân sống trong vành đai sạt lở nguy hiểm vùng lũ ĐBSCL đang rất lo lắng cho tính mạng, tài sản của mình trước nguy cơ sạt lở đang ở mức "báo động đỏ". Chính quyền địa phương cũng đang khẩn cấp di dời dân vào nơi an toàn. Tuy nhiên, trước nhu cầu quá lớn trong khi năng lực, đặc biệt là tài chính của các tỉnh vùng lũ còn hạn hẹp, khó có thể đảm đương cùng một lúc nên nhiều người trong vành đai sạt lở ngày đêm chờ đợi ngày an cư…

Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn lo lắng?

Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn lo lắng? 

Cập Nhật 25-08-2010

Ngày 14-5-2010, Chính phủ ban hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ (gọi tắt là NĐ 51). Theo đó, doanh nghiệp (DN) được quyền tự in hóa đơn, đặt in hóa đơn, sử dụng hóa đơn điện tử, cơ quan thuế sẽ không bán hóa đơn cho cơ sở kinh doanh là DN và NĐ này có hiệu lực từ ngày 1-1-2011. Quy định này được giới DN đồng tình ủng hộ, là khâu đột phá trong công tác tinh giảm những thủ tục phiền hà trong lĩnh vực thuế, giúp DN chủ động hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi như trên, nhiều DN, nhất là DN vừa và nhỏ vẫn tỏ ra băn khoăn, lo lắng...

Kết quả Tổng tuyển cử ở Phần Lan làm Eurozone lo lắng

Kết quả Tổng tuyển cử ở Phần Lan làm Eurozone lo lắng 

Cập Nhật 18-04-2011

Đảng Liên minh Dân tộc theo đường lối bảo thủ đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội ngày 17-4 tại Phần Lan. Trong khi đó, đảng Người Phần Lan Đích thực, chính đảng theo đường lối dân tộc chủ nghĩa và chống chính sách cứu trợ tài chính trong khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), đã có những bước tiến mạnh mẽ, khiến dư luận nhiều nước trong khu vực này lo lắng.

Yoga giúp học sinh phòng chống

căng thẳng, lo lắng

Yoga giúp học sinh phòng chống căng thẳng, lo lắng  

Cập Nhật 15-04-2018

Nghiên cứu của Đại học Tulane (Mỹ) mới đây phát hiện, tham gia vào các lớp học yoga và chánh niệm giúp học sinh giảm căng thẳng tinh thần (stress) và lo lắng, từ đó cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.

Tag: yoga học sinh

“Đừng lo lắng, hãy hạnh phúc” bởi bạn sẽ tự chữa lành

“Đừng lo lắng, hãy hạnh phúc” bởi bạn sẽ tự chữa lành  

Cập Nhật 10-08-2018

“Đừng lo lắng, hãy hạnh phúc”, NXB Văn hóa – Văn nghệ, tập hợp 30 tản văn đầu tay của nữ tác giả La Di. Chị chia sẻ việc viết lách như “đi gom nắng, nhặt mưa, và cả giông bão từ mình, từ bạn bè, từ cả những người dù chỉ có duyên gặp gỡ trong thoáng chốc…”.

Tag: “Đừng lo lắng, hãy hạnh phúc”, tản văn

7 điều đơn giản giúp giải tỏa sự lo lắng

7 điều đơn giản giúp giải tỏa sự lo lắng  

Cập Nhật 11-05-2019

Cho dù tình trạng lo lắng chỉ ở mức bạn có thể đối mặt và vượt qua mỗi ngày hay nghiêm trọng đến nỗi bạn cần sự trợ giúp của chuyên gia tâm lý, điều quan trọng cần nhớ là bạn không cô đơn.

Tag: giải tỏa sự lo lắng

“Vương quốc” khoai lang ở miền Tây

“Vương quốc” khoai lang ở miền Tây  

Cập Nhật 29-10-2019

Tuy những lúc giá khoai lang lên xuống thất thường làm nhiều nông dân lo lắng, nhưng thực tế cho thấy, cây khoai lang vẫn phù hợp với vùng đất này và giúp nhiều hộ khá lên nhanh chóng. Dần dần, khoai lang trở thành cây trồng chủ lực, diện tích liên tiếp tăng đã biến nơi đây trở thành “vương quốc” khoai lang ở miền Tây.

Tag: Khoai lang, Miền Tây, Bình Tân, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Bình Tân