Kết quả tìm kiếm cho "linh vật ngoại lai"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4

Đi tìm bản sắc linh vật Việt

Đi tìm bản sắc linh vật Việt 

Cập Nhật 15-03-2015

Từ ngày 12-23/3/2015, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Nam Định, Bảo tàng Quân khu 9 tổ chức triển lãm “Hình tượng sư tử và nghê trong nghệ thuật điêu khắc cổ Việt Nam” tại Cần Thơ. Gần 60 hiện vật là tượng nghê, sư tử với nét điêu khắc hài hòa, độc đáo đã mang đến cho người xem cái nhìn mới về linh vật Việt. Câu chuyện phổ biến, quảng bá linh vật Việt trong đời sống đương đại, tránh chuyện ngoại lai, pha tạp, cũng được bàn thảo.

Triển vọng phục hồi cơ bắp bị mất 
nhờ khung mô từ động vật

Triển vọng phục hồi cơ bắp bị mất nhờ khung mô từ động vật 

Cập Nhật 25-09-2012

Sau khi trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, Sergeant Strang, một lính thủy đánh bộ bị thương trong một vụ nổ mìn ở chiến trường Afghanistan, đã có thể đi nhưng khá là khó khăn do chân bị mất nhiều phần cơ. Tuy nhiên, đó là chuyện của 2 năm trước. Hiện Strang có thể đi lại dễ dàng hơn, thậm chí chạy trên máy chạy bộ, nhờ được cấy một "khung mô" lấy từ một con heo gọi là lớp chất nền ngoại bào (ECM). Đây là thành tựu của công nghệ tái tạo mô mà các nhà khoa học ở Đại học Pittsburgh (Mỹ) đang nghiên cứu.

Cưỡng chế di dời linh vật ngoại lai khỏi các di tích đã xếp hạng

Cưỡng chế di dời linh vật ngoại lai khỏi các di tích đã xếp hạng  

Cập Nhật 21-12-2017

“Hiện nay, nhiều người không biết việc cung tiến hoặc tiếp nhận vào di tích lịch sử, văn hóa đã xếp hạng các biểu tượng, sản phẩm linh vật mà không được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý nhà nước là việc làm vi phạm pháp luật”.

Tag: linh vật ngoại lai, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trần Thị Thu Đông