Kết quả tìm kiếm cho "liên kết vùng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 287

Liên kết vùng để gia tăng chuỗi giá trị hàng hóa

Liên kết vùng để gia tăng chuỗi giá trị hàng hóa 

Cập Nhật 22-01-2011

ĐBSCL hàng năm đóng góp khoảng 27% vào GDP cả nước, sản xuất 55% sản lượng lương thực, cung cấp hơn 90% lượng gạo xuất khẩu (chỉ riêng năm 2010 xuất khẩu 6,8 triệu tấn gạo, đạt kim ngạch hơn 3,2 tỉ USD), góp 70% lượng trái cây, 58% sản lượng thủy sản, riêng tôm chiếm 80% và đóng góp trên 60% kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước. Vậy mà đời sống người nông dân vẫn còn không ít khó khăn. Nguyên nhân được nêu ra là thiếu sự liên kết trong chỉ đạo, sản xuất, chế biến và tiêu thụ cấp vùng. Ông Trần Hữu Hiệp, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Ủy viên Ban Chỉ đạo Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long, thành viên nhóm xây dựng Chương trình Liên kết vùng ĐBSCL, chia sẻ:

Liên kết vùng: Bài học cũ, nhưng cần 

tư duy mới để giải quyết

Liên kết vùng: Bài học cũ, nhưng cần tư duy mới để giải quyết 

Cập Nhật 06-05-2013

Liên kết để phát triển là yêu cầu tất yếu của nền kinh tế thị trường và yêu cầu này được đặt ra nhiều năm qua, nhưng các liên kết vẫn “nghẽn” vì từ lý luận đến thực tiễn còn nhiều việc chưa giải quyết thấu đáo. Do vậy, các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, vấn đề liên kết vùng đang cần một tư duy mới để giải quyết bất cập, giúp mối liên kết vận hành hiệu quả.

Cần “một chiếc áo pháp lý” để liên kết vùng

Cần “một chiếc áo pháp lý” để liên kết vùng 

Cập Nhật 12-03-2014

Nằm trong xu thế chung, liên kết vùng ĐBSCL để phát triển là yêu cầu tất yếu trong nền kinh tế thị trường. Song, đến nay, cơ chế liên kết, vai trò “nhạc trưởng” để thúc đẩy liên kết vùng vẫn chưa có sự thống nhất do vướng nhiều cơ chế, quy định. Mới đây, tại Hội thảo “Giải pháp khai thác tiềm năng kinh tế-xã hội các tỉnh ĐBSCL theo hướng liên kết vùng” do Trường Đại học Cần Thơ tổ chức, bên cạnh đề xuất nhiều mô hình liên kết, vấn đề cần có một tổ chức quản trị vùng và cơ chế phối hợp giữa các tỉnh, thành lại được các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành đem ra mổ xẻ, thảo luận.

Tìm giải pháp thúc đẩy

đầu tư vào nông nghiệp

và  liên kết vùng ở ĐBSCL

Tìm giải pháp thúc đẩy đầu tư vào nông nghiệp và liên kết vùng ở ĐBSCL 

Cập Nhật 11-11-2017

(CT)- Ngày 10-11, tại TP Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Xúc tiến đầu tư vào ngành nông nghiệp

Tag: Cần Thơ, Xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, liên kết vùng, ĐBSCL

Mở hướng liên kết tiểu vùng

Mở hướng liên kết tiểu vùng  

Cập Nhật 27-11-2017

Trong khi việc liên kết vùng ở ĐBSCL triển khai chậm thì gần đây các tỉnh thuộc Tứ giác Long Xuyên, Đồng Tháp Mười…đột phá bằng cách liên kết tiểu vùng trong sản xuất nông nghiệp, nuôi thủy sản, phát triển du lịch, giao thông…Đây được xem là hướng đi mới trong việc liên kết thúc đẩy ĐBSCL phát triển nhanh, bền vững.

Tag: Tứ giác Long Xuyên, liên kết tiểu vùng, Đồng Tháp Mười, ĐBSCL

Thúc đẩy xây dựng đề xuất dự án liên kết vùng ĐBSCL 

Cập Nhật 31-10-2018

(CT)- Ngày 31-10, tại TP Cần Thơ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo tập huấn “Xây dựng đề xuất dự án liên kết vùng ĐBSCL”.

Tag: dự án liên kết vùng ĐBSCL

Tham vấn cơ chế liên kết vùng ở ĐBSCL

Tham vấn cơ chế liên kết vùng ở ĐBSCL  

Cập Nhật 09-11-2018

Việc liên kết ở ĐBSCL nói chung còn hạn chế, các hoạt động liên kết chủ yếu vẫn ở mức gặp gỡ, trao đổi và lập kế hoạch, trong khi triển khai các kế hoạch cụ thể còn ít và chưa đáp ứng được yêu cầu.

Tag: Tham vấn, Liên kết vùng ĐBSCL, UBND tỉnh Đồng Tháp, Ngân hàng Thế giới, Đồng Tháp Mười, Bán đảo Cà Mau, Tứ giác Long Xuyên.

Để liên kết vùng ĐBSCL hiệu quả

Để liên kết vùng ĐBSCL hiệu quả  

Cập Nhật 10-12-2018

Liên kết vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có vai trò đặc biệt quan trọng trong quản lý, sử dụng tài nguyên, phát triển kinh tế và giải quyết các vấn đề xã hội

Tag: liên kết vùng ĐBSCL

Giải bài toán liên kết vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Giải bài toán liên kết vùng Đồng bằng sông Cửu Long  

Cập Nhật 20-12-2018

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Hiếu khẳng định, liên kết và điều phối vùng hiệu quả là nền tảng có tính quyết định đối với sự phát triển hài hòa và bền vững của vùng. Liên kết và điều phối vùng sẽ giúp giải quyết các xung đột trong phát triển.

Tag: Liên kết vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Hiếu, Ngân hàng Thế giới, WB, Sứ quán Australia

Tập đoàn Sao Mai với mô hình liên kết vùng nguyên liệu bền vững

Tập đoàn Sao Mai với mô hình liên kết vùng nguyên liệu bền vững  

Cập Nhật 08-01-2020

Tập đoàn Sao Mai vừa tổ chức tổng kết công tác phát triển vùng nguyên liệu nông - thủy sản niên vụ 2019 (ảnh).

Tag: Tập đoàn Sao Mai, mô hình liên kết vùng nguyên liệu bền vững