Kết quả tìm kiếm cho "liên kết sản xuất tiêu thụ lúa gạo"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 14

Hàng xáo và doanh nghiệp cần sự đồng thuận

Hàng xáo và doanh nghiệp cần sự đồng thuận 

Cập Nhật 22-09-2010

Theo ước tính khoảng 90% sản lượng lúa gạo hàng hóa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được tiêu thụ thông qua hàng xáo. Mối liên kết hàng xáo và doanh nghiệp (DN) lương thực tuy mới được thực hiện thí điểm tại ĐBSCL trong 6 tháng qua, song trên thực tế, việc triển khai mối liên kết này lại gặp nhiều khó khăn. Nhiều ý kiến cho rằng, cần có cơ chế đặc thù cho loại hình kinh doanh này, nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất và tiêu thụ lúa gạo được thông suốt…

Triển vọng mô hình liên kết tiêu thụ nông sản, cung ứng vật tư

Triển vọng mô hình liên kết tiêu thụ nông sản, cung ứng vật tư 

Cập Nhật 01-02-2012

Thời gian qua, gạo và cá tra Việt Nam luôn được xem là các mặt hàng xuất khẩu chiến lược quốc gia với lợi thế rất lớn về xuất khẩu. Tuy nhiên, bài toán “trúng mùa, mất giá” của cây lúa; cạnh tranh không lành mạnh, giá cả trồi sụt bất thường của con cá tra,... liên tục xảy ra khiến thị trường hai sản phẩm này luôn trong tình trạng bấp bênh. Mô hình thí điểm về tiêu thụ nông sản và cung ứng vật tư nông nghiệp cho hai sản phẩm lúa và cá tra, vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và UBND tỉnh An Giang sơ kết, định hướng phát triển bền vững cho An Giang và cả ĐBSCL.

Hợp tác, liên kết để tăng sức cạnh tranh

Hợp tác, liên kết để tăng sức cạnh tranh 

Cập Nhật 05-04-2012

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng trọng điểm lúa gạo của cả nước, chiếm trên 90% lượng gạo xuất khẩu. Từ 4,2 triệu tấn lúa năm 1976, ĐBSCL đã nâng sản lượng lên trên 23 triệu tấn vào năm 2011. Tuy nhiên, những năm qua, sản xuất và tiêu thụ lúa gạo Việt Nam nói chung và ĐBSCL đã bộc lộ không ít khó khăn, bất cập. Mới đây, tại tỉnh Đồng Tháp, những vấn đề gút mắc trong sản xuất và tiêu thụ lúa gạo đã được các chuyên gia ngành lúa gạo bàn bạc tìm hướng đi tại hội thảo “Những giải pháp phát triển sản xuất và tiêu thụ lúa gạo ở ĐBSCL”.

Tìm hướng tiêu thụ 
cho lúa gạo Sóc Trăng

Tìm hướng tiêu thụ cho lúa gạo Sóc Trăng 

Cập Nhật 08-10-2013

Trong bối cảnh thị trường lúa gạo cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc phát huy lợi thế sẵn có và đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ là điều cần thiết để không chỉ gia tăng giá trị, mà còn tạo dựng thị trường tiêu thụ ổn định cho lúa gạo Sóc Trăng.

Cần đặt trong mối tương quan liên kết vùng

Cần đặt trong mối tương quan liên kết vùng 

Cập Nhật 13-03-2015

Đề án "Liên kết phát triển sản xuất, tiêu thụ lúa gạo, trái cây, thủy sản và đào tạo nghề lao động nông thôn" (gọi tắt là Đề án) do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chủ trì đã khởi động từ năm 2007. Tuy nhiên, do chưa đạt được sự thống nhất chung giữa các bộ, ngành và các địa phương trong vùng ĐBSCL, đến nay Đề án này vẫn chưa hoàn chỉnh. Mới đây, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ có buổi làm việc với các viện, trường bàn giải pháp khẩn trương hoàn thiện Đề án sớm trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đẩy mạnh liên kết trong sản xuất, tiêu thụ lúa gạo

Đẩy mạnh liên kết trong sản xuất, tiêu thụ lúa gạo 

Cập Nhật 02-08-2016

TP Cần Thơ đã triển khai đến các doanh nghiệp xuất khẩu gạo chủ trương xây dựng vùng nguyên liệu, nhằm đẩy mạnh liên kết sản xuất lúa gạo giữa doanh nghiệp và nông dân, tạo điều kiện cho doanh nghiệp chủ động nguồn nguyên liệu đáp ứng yêu cầu xuất khẩu. Bước đầu, nhiều doanh nghiệp đã xây dựng được vùng nguyên liệu, nhưng việc liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khăn, cần có giải pháp cũng như cơ chế chính sách để mối liên kết này mang lại hiệu quả hơn...

Lấy hợp tác xã kiểu mới làm trọng tâm trong liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa gạo chất lượng cao ở vùng ĐBSCL

Lấy hợp tác xã kiểu mới làm trọng tâm trong liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa gạo chất lượng cao ở vùng ĐBSCL  

Cập Nhật 10-03-2018

(CT)- Ngày 9-3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp UBND TP Cần Thơ và Tổng Công ty lương thực miền Nam (Vinafood 2) tổ chức hội nghị đẩy mạnh liên kết sản xuất

Tag: Cần Thơ, ĐBSCL, liên kết sản xuất tiêu thụ lúa gạo

Liên kết hợp tác xây dựng chuỗi giá trị lúa, gạo

Liên kết hợp tác xây dựng chuỗi giá trị lúa, gạo  

Cập Nhật 19-03-2018

Theo Cục kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, hiệu quả của mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa, gạo giữa doanh nghiệp với HTX nông nghiệp ở vùng ĐBSCL không chỉ giúp doanh nghiệp xây dựng vùng nguyên liệu với số lượng và chất lượng ổn định

Tag: Liên kết hợp tác, chuỗi giá trị, lúa, gạo, HTX nông nghiệp, vùng nguyên liệu

Nhân rộng “Cánh đồng lớn” sản xuất, tiêu thụ lúa gạo

Nhân rộng “Cánh đồng lớn” sản xuất, tiêu thụ lúa gạo  

Cập Nhật 10-05-2019

(CT)- Ngày 10-5, tại TP Cần Thơ, Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp “Liên kết sản xuất lúa”.

Tag: Nhân rộng “Cánh đồng lớn” sản xuất, tiêu thụ lúa gạo

Thúc đẩy liên kết sản xuất

và tiêu thụ lúa gạo

Thúc đẩy liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa gạo  

Cập Nhật 14-05-2020

Để nâng cao hiệu quả trồng lúa và giúp đầu ra sản phẩm ổn định, TP Cần Thơ khuyến khích, hỗ trợ nông dân liên kết với nhau và với doanh nghiệp để phát triển mô hình cánh đồng lớn (CĐL)

Tag: liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa gạo, trồng lúa, TP Cần Thơ, cánh đồng lớn, Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững Cần Thơ (VnSAT Cần Thơ)