Kết quả tìm kiếm cho "liên kết phát triển du lịch"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 56

Chuyển biến nhưng chưa 
như mong đợi

Chuyển biến nhưng chưa như mong đợi 

Cập Nhật 08-07-2014

Sau 5 năm triển khai, chương trình Liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL (Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang và Cà Mau) và Bạc Liêu có chuyển biến tích cực, nổi bật là thống nhất xây dựng sản phẩm du lịch "Một điểm đến bốn địa phương +" cho toàn vùng. Tuy nhiên, kết quả đạt được chưa như mong muốn.

Du lịch TP Cần Thơ dần tạo bản sắc 
với những hướng đi mới

Du lịch TP Cần Thơ dần tạo bản sắc với những hướng đi mới 

Cập Nhật 09-01-2015

Du lịch TP Cần Thơ đang có những bước chuyển mình tích cực- từ việc xây dựng sản phẩm du lịch, các tour tuyến đặc trưng đến hoạt động liên kết, quảng bá… dần tạo được vị thế và bản sắc du lịch của thành phố trung tâm ĐBSCL. Năm 2015 là năm có nhiều ngày lễ kỷ niệm, sự kiện lớn, là cơ hội để du lịch TP Cần Thơ thu hút du khách, quảng bá hình ảnh. Ông Lê Minh Sơn- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Cần Thơ cho biết những bước phát triển quan trọng, ý nghĩa nhất của ngành trong năm qua:

Xây dựng thương hiệu du lịch Cần Thơ

Xây dựng thương hiệu du lịch Cần Thơ 

Cập Nhật 15-12-2016

Tiềm năng du lịch Cần Thơ có những điểm chung của cả vùng ĐBSCL như du lịch sinh thái, miệt vườn, du lịch văn hóa. Để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong bối cảnh toàn cầu hóa, Cần Thơ cần có bước đi riêng. Theo đó, các cấp, các ngành đang hướng tới mục tiêu phát triển Cần Thơ thành đô thị du lịch ven sông, trung tâm trung chuyển khách trong khu vực, xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng miệt vườn sông nước nhưng vẫn đạt chuẩn quốc tế, liên kết và mở rộng thị trường.

Gắn kết phát triển kinh tế vườn 
với du lịch sinh thái

Gắn kết phát triển kinh tế vườn với du lịch sinh thái 

Cập Nhật 21-05-2014

Thời gian qua, diện tích trồng cây ăn trái của quận Bình Thủy có xu hướng giảm dần do quá trình đô thị hóa, người dân chuyển diện tích vườn sang đất phi nông nghiệp. Thêm vào đó, nhiều loại cây ăn trái liên tục bị dịch bệnh tấn công gây hại, trái cây vào mùa thu hoạch rộ liên tục rớt giá nên vấn đề tìm đầu ra ổn định cho vườn cây ăn trái luôn là nỗi lo thường trực của các nhà vườn. Để giải quyết khó khăn này, ngành nông nghiệp quận Bình Thủy đang tập trung vận động các nhà vườn khôi phục vườn cây ăn trái tập trung, chuyên canh, phát triển vườn cây ăn trái gắn với du lịch sinh thái để nâng cao chất lượng nông sản, gia tăng lợi nhuận cho nhà vườn.

Liên kết để phát huy tiềm năng du lịch

Liên kết để phát huy tiềm năng du lịch 

Cập Nhật 14-09-2014

Là tỉnh có rừng, biển với hai hệ sinh thái mặn-ngọt đặc trưng, lại là nơi cuối cùng của Tổ quốc… nên Cà Mau có lợi thế lớn để phát triển “ngành công nghiệp không khói”. Tuy nhiên, tiềm năng du lịch nơi đây chưa được đánh thức xứng tầm. Đó là đánh giá của du khách và nhiều đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh khi nói về du lịch tỉnh Cà Mau.

Sáng ngời nét đẹp văn hóa dân tộc

Sáng ngời nét đẹp văn hóa dân tộc 

Cập Nhật 15-08-2008

Là một trong những sự kiện chính của Năm Du lịch Quốc gia Mekong- Cần Thơ năm 2008, Liên hoan Văn hóa- Văn nghệ các dân tộc ĐBSCL, với chủ đề “Đoàn kết phát triển và bảo tồn bản sắc văn hóa”, vừa kết thúc tại TP Cần Thơ có thể nói đã thành công rực rỡ. Liên hoan không chỉ giới thiệu bản sắc văn hóa của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, Chăm trên vùng châu thổ ĐBSCL mà còn toát lên tinh thần đoàn kết, gắn bó thủy chung bao đời của các dân tộc…