Kết quả tìm kiếm cho "lao động nhàn rỗi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9

Đài Loan chật vật đối phó “chảy máu” nhân tài

Đài Loan chật vật đối phó “chảy máu” nhân tài 

Cập Nhật 11-06-2017

Dẫn số liệu từ giới chức Đài Loan, báo Straits Times cho hay mỗi năm có từ 20.000-30.000 lao động có chuyên môn lựa chọn rời đảo này ra nước ngoài làm việc, do bị hấp dẫn bởi mức lương và môi trường làm việc tốt hơn.

Khởi nghiệp từ đáy hàng khơi

Khởi nghiệp từ đáy hàng khơi 

Cập Nhật 10-12-2007

Ông là người đầu tiên trong vùng mạnh dạn “mua tận gốc, bán tận ngọn”. Doanh nghiệp của ông đã giúp hàng trăm lao động nhàn rỗi ở địa phương có việc làm và thu nhập ổn định. Để thành đạt như hôm nay, ông đã trải qua nhiều năm tháng cơ hàn, có lúc tưởng chừng không thể tồn tại ở vùng đất nghèo khổ này. Ông là Hồng Văn Hoàng (Bảy Hoàng), hiện là Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Hoàng Lâm, một doanh nghiệp lớn nhất huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) về lĩnh vực hàng thủy hải sản được khai thác từ đáy hàng khơi…

Giám đốc nông dân

Giám đốc nông dân 

Cập Nhật 03-03-2011

Từ một nông dân nghèo khó ở xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, nhờ mạnh dạn chuyển đổi nghề nghiệp, ông Trần Văn Chất chẳng những giúp gia đình thoát nghèo mà còn tạo thêm việc làm cho nhiều lao động nhàn rỗi khác. Ở doanh nghiệp mang chính tên ông: Doanh nghiệp sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu Văn Chất. Vừa rồi, ông được vinh dự đại diện cho nông dân tỉnh Trà Vinh dự hội nghị biểu dương chủ trang trại và doanh nghiệp nông thôn tại Hà Nội.

Chủ động "sống chung" với lũ

Chủ động "sống chung" với lũ 

Cập Nhật 04-07-2011

Các địa phương ở ĐBSCL đang quyết liệt triển khai các biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của người dân, giảm thiểu tối đa thiệt hại khi mùa mưa lũ đang gần kề. Đặc biệt, việc đưa dân vào cụm tuyến dân cư vượt lũ được tiến hành rất khẩn trương, giúp cho người dân vùng nguy hiểm không còn thấp thỏm, lo âu khi lũ tràn về. Song song đó, những năm qua, ĐBSCL đã tập trung đầu tư khai thác tốt lợi thế mùa nước nổi để phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm ngàn lao động nhàn rỗi...

Những điều cần biết về rối loạn tiền đình

Những điều cần biết về rối loạn tiền đình 

Cập Nhật 08-05-2015

Trước đây rối loạn tiền đình (RLTĐ) chỉ phát triển trong nhóm bệnh nhân trung niên, lao động trí óc. Hiện nay, do áp lực môi trường sống (thời tiết nóng bức, công việc căng thẳng) và nhiễm độc từ thực phẩm nên RLTĐ xuất hiện ở người trẻ tuổi (trên 20 tuổi) và không lao động trí óc. Theo khuyến cáo từ các bác sĩ chuyên khoa tim mạch, mức nguy hại là bệnh nhân bị RLTĐ do thiếu máu não hoặc có bệnh cao huyết áp đi kèm sẽ có nguy cơ đột qụy, dẫn đến tử vong.

Năng động, chăm chỉ...

Năng động, chăm chỉ...  

Cập Nhật 11-05-2018

Nhờ sự năng động, chịu khó tìm tòi hình thức kinh doanh mới, nhiều bạn trẻ có thêm thu nhập, ổn định cuộc sống, thậm chí giải quyết lao động cho một số thanh niên nhàn rỗi.

Tag: khởi nghiệp, ảo thuật, bong bóng nghệ thuật, chạch lửa, nuôi cá kiểng, hoa giấy lụa

Phát huy đúng vai trò hợp tác!

Phát huy đúng vai trò hợp tác!  

Cập Nhật 23-05-2018

Trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, hình thức tổ chức sản xuất là một trong những tiêu chí quan trọng. Một xã xây dựng NTM phải có tổ hợp tác, hợp tác xã hoạt động hiệu quả.

Tag: xây dựng nông thôn mới, tổ chức sản xuất, NTM, tổ hợp tác, hợp tác xã, lao động nhàn rỗi

Giúp lao động nhàn rỗi có việc làm, thu nhập

Giúp lao động nhàn rỗi có việc làm, thu nhập  

Cập Nhật 20-06-2018

UBND thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền kết hợp Trường Trung cấp Nghề (TCN) Thới Lai vừa khai giảng lớp nghề đan giỏ nhựa cho 35 lao động là đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ.

Tag: lao động nhàn rỗi, việc làm, thu nhập

Đan dây nhựa - nghề phù hợp lao động nhàn rỗi

Đan dây nhựa - nghề phù hợp lao động nhàn rỗi  

Cập Nhật 23-07-2018

Đó là nhận định của đại diện ngành, đoàn thể chức năng về hiệu quả nghề đan dây nhựa được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Cần Thơ tổ chức giảng dạy tại các xã, phường, thị trấn

Tag: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, nghề đan dây nhựa