Kết quả tìm kiếm cho "lợi dụng dịch bệnh"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 22

Mô hình khuyến nông thời hội nhập

Mô hình khuyến nông thời hội nhập 

Cập Nhật 01-04-2008

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, cũng như nông dân ở nhiều địa phương trong nước, đa số nông dân Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện còn thiếu hiểu biết về thị trường; thiếu khả năng và điều kiện tiếp cận, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật. Vì thế, nông dân không phát huy được các tiềm năng sẵn có, chi phí cho sản xuất lớn, lợi nhuận thấp, rất lúng túng không biết phải đối phó như thế nào trước sự bùng phát của các dịch bệnh, trước những diễn biến thất thường trên thị trường... Trong bối cảnh đó, nhiều người nhận thấy mô hình liên kết “4 nhà cùng nông dân ra đồng” đã giúp cho nhà nông có khả năng vượt qua khó khăn để an tâm sản xuất. Đây cũng được xem là mô hình khuyến nông hữu hiệu thời hội nhập.

Cách nào để nông dân có lợi nhuận tối đa?

Cách nào để nông dân có lợi nhuận tối đa? 

Cập Nhật 10-07-2011

Liên tục từ đầu năm đến nay, nhiều mặt hàng nông sản tại ĐBSCL như trái cây, lúa, cá tra... có giá cao. Tuy nhiên, niềm vui của nông dân chưa trọn vẹn khi đứng trước nhiều áp lực: chi phí đầu tư tăng mạnh, lãi suất ngân hàng quá cao...; đặc biệt, hàng hóa nông sản phải qua nhiều tầng nấc trung gian, dịch bệnh và điệp khúc trúng mùa mất giá... vẫn cứ đeo bám người nông dân ĐBSCL. Làm sao để người nông dân có lợi nhuận tối đa từ việc sản xuất trên đồng ruộng, vườn cây, ao cá... của mình.

Đề nghị cấm chăn nuôi gia súc, gia cầm ở khu vực nội ô 

Cập Nhật 25-11-2013

Cử tri phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng đề nghị thành phố có biện pháp cấm chăn nuôi gia súc, gia cầm ở khu vực nội ô để tránh tình trạng lây lan các dịch bệnh từ gia súc, gia cầm truyền sang người. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Đề nghị khám bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế vào các ngày thứ bảy và chủ nhật 

Cập Nhật 03-03-2014

Cử tri các phường Hưng Phú, Tân Phú đề nghị cấp thuốc cho bệnh nhân khám bảo hiểm y tế (BHYT) và bệnh nhân khám dịch vụ không chênh lệch quá cao. Cử tri phường Ba Láng đề nghị ngành y tế nên cho bệnh nhân được khám vào các ngày thứ bảy và chủ nhật. Nội dung trả lời của Sở Y tế thành phố, như sau:

4 chất chống ôxy hóa giúp bạn 

phòng chống bệnh tật

4 chất chống ôxy hóa giúp bạn phòng chống bệnh tật 

Cập Nhật 07-09-2013

Những yếu tố bất lợi cho sức khỏe như môi trường ô nhiễm, hệ miễn dịch suy yếu, tia phóng xạ UV (trong ánh nắng), các chất có hại trong thuốc lá và thức uống có cồn… ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng loại bỏ các gốc tự do của cơ thể. Do đó, bổ sung các chất chống ôxy hóa – vốn có tác dụng trung hòa các gốc tự do, được xem là bí quyết đơn giản nhất để phòng ngừa bệnh tật.

Lợi ích sức khỏe của nước ép nha đam

Lợi ích sức khỏe của nước ép nha đam 

Cập Nhật 13-02-2015

Nha đam (còn gọi là lô hội) là loài cây thuốc có giá trị chữa bệnh cao, chứa đựng nhiều lợi ích dinh dưỡng quý báu. Các bộ phận của loài cây mọng nước thuộc họ hành tỏi (Liliaceae) này đều có thể được dùng cho các mục đích chữa bệnh khác nhau. Trong đời sống hàng ngày, nha đam được dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn, hay pha thành thức uống tươi mát. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của nước ép nha đam:

Đề nghị tăng cường quản lý hoạt động nuôi chim yến 

Cập Nhật 19-03-2019

Cử tri phản ánh tình trạng nuôi chim yến của người dân địa phương, gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Cử tri kiến nghị cơ quan chức năng quận có giải pháp quản lý, kiểm soát tình trạng trên, tránh ô nhiễm môi trường và dịch bệnh. Nội dung trả lời của UBND quận Bình Thủy như sau:

Tag: nuôi chim yến

Khắc phục khó khăn phát triển sản xuất nông nghiệp

Khắc phục khó khăn phát triển sản xuất nông nghiệp  

Cập Nhật 10-07-2019

6 tháng đầu năm 2019, tình hình sản xuất nông nghiệp tại TP Cần Thơ gặp nhiều khó khăn do thời tiết, thiên tai, dịch bệnh và các yếu tố bất lợi từ thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Tag: phát triển sản xuất nông nghiệp, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng

Nghiêm cấm xuất khẩu heo tiểu ngạch sang Trung Quốc

Nghiêm cấm xuất khẩu heo tiểu ngạch sang Trung Quốc  

Cập Nhật 18-10-2019

Để tránh tình hình khan hiếm thịt heo cuối năm, các doanh nghiệp phải bảo vệ thị trường cùng với người tiêu dùng, không được tăng giá vô lối, không găm hàng làm giá. Các trang trại, doanh nghiệp tuyệt đối không được xuất khẩu heo tiểu ngạch sang Trung Quốc.

Tag: Chăn nuôi an toàn sinh học, Kiểm dịch động vật ở biên giới, Bệnh dịch tả heo châu Phi, Nghiêm cấm xuất khẩu heo tiểu ngạch sang Trung Quốc

Việt Nam cần vượt lên nhanh trong trạng thái bình thường mới

Việt Nam cần vượt lên nhanh trong trạng thái bình thường mới  

Cập Nhật 20-05-2020

Trong bối cảnh mới đầy khó khăn, thách thức, tất cả chúng ta phải cùng nhau đổi mới tư duy phát triển, thay đổi cách làm, nâng cao năng lực, tận dụng thời cơ. Tận dụng lợi thế sớm kiểm soát được dịch bệnh, uy tín và vị thế quốc tế được nâng lên, với niềm tin và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của toàn dân tộc, Việt Nam cần vượt lên nhanh, rút ngắn khoảng cách phát triển với khu vực, thế giới...

Tag: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Báo cáo về phòng chống dịch COVID-19, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV