Kết quả tìm kiếm cho "lớp học đờn ca"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Bài học đắt giá về sự buông lỏng công tác kiểm tra, giám sát 

Cập Nhật 23-04-2009

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít cá nhân, đơn vị chưa thực hiện nghiêm chủ trương này. Vừa qua, Đoàn kiểm tra Thành ủy đã tiến hành kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (thời gian kiểm tra trong 2 năm 2006 - 2007) tại Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Cần Thơ. Kết quả kiểm tra cho thấy Ban lãnh đạo LĐLĐ thành phố đã có nhiều sai sót trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Công tác quản lý và sử dụng tài chính không đảm bảo công khai, chứng từ không đúng quy định, quyết toán khống... phải thu hồi, xuất toán hơn 1,46 tỉ đồng (số liệu trong bài được làm tròn).

Khó triển khai đại trà

Khó triển khai đại trà 

Cập Nhật 23-08-2010

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ, năm học 2010-2011, ngành giáo dục tiếp tục chỉ đạo việc dạy học tiếng Anh tự chọn (từ lớp 1), tiếng Anh tăng cường (từ lớp 2) và dạy đại trà 4 tiết/ tuần (từ lớp 3) đối với tất cả những trường, lớp có dạy 2 buổi/ngày, đủ điều kiện cơ sở vật chất. Tuy nhiên, những trường tiểu học ở vùng ven còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, giáo viên dạy Anh văn nên việc dạy tiếng Anh ở bậc tiểu học là điều không dễ dàng thực hiện…

Tất cả đã sẵn sàng

Tất cả đã sẵn sàng 

Cập Nhật 29-05-2012

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, tuy giảm khoảng một ngàn thí sinh nhưng vẫn tạo áp lực không nhỏ. Chính vì thế, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ đã huy động mọi nguồn lực, phối hợp cùng các đơn vị liên quan để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị hầu như đã sẵn sàng...

Sôi nổi hưởng ứng phong trào làm theo gương Bác

Sôi nổi hưởng ứng phong trào làm theo gương Bác 

Cập Nhật 18-05-2013

Tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ  Chính trị (khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (gọi tắt là Chỉ thị 03), Quận ủy Thốt Nốt đã tuyên dương 15 tập thể và 75 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào này… Thành tích của nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương cho thấy việc học tập và làm theo gương Bác ngày càng trở thành phong trào sâu rộng, việc làm thường xuyên ở các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và trong từng cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân quận.

Cần Thơ  sẵn sàng vào năm học mới

Cần Thơ sẵn sàng vào năm học mới 

Cập Nhật 13-08-2014

Còn vài tuần nữa, năm học 2014-2015 sẽ bắt đầu. Nhiều địa phương trong TP Cần Thơ đã và đang tập trung hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa trường lớp... để đón chào năm học mới. Với mong muốn tất cả trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường, các cấp chính quyền địa phương, ngành giáo dục thành phố tập trung rà soát, vận động phụ huynh đưa trẻ ra lớp, đồng thời huy động mọi nguồn lực xã hội, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho trẻ đến trường trong năm học này.

119 học viên được cấp chứng chỉ Đờn ca tài tử

119 học viên được cấp chứng chỉ Đờn ca tài tử  

Cập Nhật 08-08-2018

(CT)- Chiều 7-8, Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Đờn ca tài tử năm 2018.

Tag: cấp chứng chỉ, Đờn ca tài tử

Từ một lớp học đờn ca

Từ một lớp học đờn ca  

Cập Nhật 17-08-2018

Lớp bồi dưỡng kiến thức Đờn ca tài tử (ĐCTT) 2018 do Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Thực hành và truyền dạy ĐCTT TP Hồ Chí Minh tổ chức vừa kết thúc.

Tag: lớp học đờn ca, Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ, Đờn ca tài tử

Những “nghệ sĩ cải lương” mang khăn quàng đỏ

Những “nghệ sĩ cải lương” mang khăn quàng đỏ  

Cập Nhật 24-06-2019

Những em học sinh lớp 7, lớp 8, thậm chí chỉ lớp 5 lại có thể hát đờn ca tài tử, biểu diễn cải lương thuần thục. Chuyện khó tin nhưng lại có thật trong chương trình “Sân khấu học đường”

Tag: Sân khấu học đường, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ