Kết quả tìm kiếm cho "lũ muộn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 23

Khi nước lũ về muộn !

Khi nước lũ về muộn ! 

Cập Nhật 18-09-2010

Thông lệ hằng năm, khoảng tháng 7, tháng 8 âm lịch là nước lũ về trắng xóa các cánh đồng khu vực ĐBSCL nhất là ở vùng thượng nguồn sông Cửu Long thuộc tỉnh An Giang. Năm nay, đến thời điểm hiện nay, lũ về muộn và yếu nhiều hơn các năm trước, khiến nhiều người dân ĐBSCL thấp thỏm, lo âu cho việc làm ăn...

ĐBSCL trước nguy cơ thiếu nước ?

ĐBSCL trước nguy cơ thiếu nước ? 

Cập Nhật 07-10-2010

Mấy tháng qua, người dân vùng lũ ĐBSCL đang buồn vì không có lũ. Năm 2010, lũ thấp, lũ muộn, người dân không khai thác được nguồn lợi thủy sản; doanh thu từ du lịch mùa nước nổi ở An Giang, Đồng Tháp sút giảm… Nghiêm trọng hơn là vụ lúa đông xuân sẽ bị ảnh hưởng đến năng suất, giá thành. Thực trạng này kéo dài sẽ đe dọa đến hệ sinh thái, đời sống của người dân tiểu vùng Mê Công, nhất là khu vực hạ lưu.

Nhiều cánh đồng tôm, lúa chìm trong nước

Nhiều cánh đồng tôm, lúa chìm trong nước 

Cập Nhật 16-11-2010

Năm nay ĐBSCL lũ muộn, đến nửa tháng 11, lũ mới về. Vùng Bán đảo Cà Mau (BĐCM) liên tiếp đón nhận nhiều đợt triều cường, nước biển dâng cao, cộng với mưa lớn làm những cánh đồng lúa, tôm trắng xóa nước. Nhiều nông dân gặp khó khăn, vì nước trắng đồng khiến họ phải... trắng tay.

<span style="background-color: wheat;">Biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL</span>
Đổi mới tư duy 
để phát triển cây lúa

Biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL Đổi mới tư duy để phát triển cây lúa 

Cập Nhật 04-04-2017

Thực trạng thời tiết diễn biến phức tạp, xâm nhập mặn khu vực ven biển, lũ muộn, không lũ đầu nguồn, mưa nắng bất thường, nguồn nước ngày một ít đi… là những vấn đề bất lợi lớn đã, đang xảy ra ở ĐBSCL ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sản xuất lúa gạo. Nông nghiệp sẽ phát triển ra sao để vẫn canh tác hiệu quả, đảm bảo an ninh lương thực, tăng trưởng xuất khẩu và lợi thế cạnh tranh cho kinh tế vùng?

Thay đổi thời vụ sản xuất, ứng phó lũ muộn ở ĐBSCL

Thay đổi thời vụ sản xuất, ứng phó lũ muộn ở ĐBSCL  

Cập Nhật 20-09-2019

Nông dân trồng lúa vụ 3 (vụ thu đông) đang phải trông chờ nước dâng theo triều ngày Rằm hay cuối tháng âm lịch để cho nước vào ruộng lúa.

Tag: Thay đổi thời vụ sản xuất, ứng phó lũ muộn ở ĐBSCL

Mang niềm vui cho mọi người

Mang niềm vui cho mọi người  

Cập Nhật 18-07-2020

“Tôi đến với công việc sáng tác cổ nhạc bằng niềm đam mê, với mong muốn mang niềm vui đến cho mọi người đồng điệu”, tác giả Lữ Thanh Sơn chia sẻ.

Tag: Ðài PT-TH TP Cần Thơ, Lữ Thanh Sơn, “Cần Thơ tôi yêu”.

ĐBSCL cần chuẩn bị cho mùa lũ về muộn

ĐBSCL cần chuẩn bị cho mùa lũ về muộn  

Cập Nhật 23-08-2020

Theo các chuyên gia về biến đổi khí hậu, mực nước sông Mekong trong những ngày gần đây ở mức thấp, mùa lũ năm 2020 ở khu vực ĐBSCL dự báo sẽ về muộn hơn so với những năm gần đây.

Tag: ĐBSCL, mùa lũ về muộn, mùa lũ năm 2020, mực nước sông Mekong

Mùa cá linh muộn

Mùa cá linh muộn  

Cập Nhật 14-09-2020

Khoảng 10 ngày nay, tuy nước lũ vẫn rất thấp nhưng tại vùng đầu nguồn sông Cửu Long cá linh non bắt đầu xuất hiện. Năm nay, lũ về trễ làm cho mùa cá linh cũng muộn theo, sản lượng đánh bắt được rất ít. Nhưng với những ngư dân đầu nguồn, mùa cá muộn còn đỡ hơn không có cá…

Tag: Mùa cá linh muộn, vùng đầu nguồn sông Cửu Long, nước lũ, cá linh non, lũ muộn

Chủ động trong sản xuất

để thích ứng mùa “lũ cạn”

Chủ động trong sản xuất để thích ứng mùa “lũ cạn”  

Cập Nhật 16-09-2020

Tháng 9-2020, nước sông Mekong chuyển màu đỏ đục phù sa về miền hạ lưu, báo hiệu mùa nước đổ bắt đầu.

Tag: Chủ động trong sản xuất để thích ứng mùa “lũ cạn”, lượng nước đầu nguồn Mekong, ĐBSCL, Lũ về muộn, sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản

Cần giải pháp bảo đảm an toàn sản xuất và đời sống người dân

Cần giải pháp bảo đảm an toàn sản xuất và đời sống người dân  

Cập Nhật 29-09-2020

Theo dự báo của Tổng cục Khí tượng Thủy văn (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường), mùa lũ năm 2020, ĐBSCL có đỉnh lũ xuất hiện tại vùng đầu nguồn sông Cửu Long ở mức thấp (mức báo động 1) và xuất hiện muộn, có khả năng xảy ra từ ngày 10 đến 20-10-2020.

Tag: Đối phó lũ và triều cường, Tổng cục Khí tượng Thủy văn, mùa lũ năm 2020, ĐBSCL, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) TP Cần Thơ, chống ngập trên địa bàn TP Cần Thơ