Kết quả tìm kiếm cho "làng quê Việt Nam"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

“ Xin nhận nơi này

làm quê hương”

“ Xin nhận nơi này làm quê hương” 

Cập Nhật 31-01-2013

Trên bãi Ông Lang ở phía bắc đảo Phú Quốc, có một khu du lịch nghỉ dưỡng mang cái tên lạ: BÔ Resort. Nhà nghỉ ở đây “mọc” rậm rạp giữa rừng đồi, toàn là nhà gỗ mua lại của dân địa phương. Chủ nhân là cặp vợ chồng Việt - Pháp, Duy Mỹ và Remy. Họ mua hơn hai héc ta đất năm 1996, xây resort năm 2000 và năm 2003 bắt đầu đón khách. Chị Duy Mỹ kể:

Hải Thượng Lãn Ông <br>
<i>Người thầy thuốc Việt Nam thế kỷ XVIII</i>

Hải Thượng Lãn Ông
Người thầy thuốc Việt Nam thế kỷ XVIII 

Cập Nhật 20-10-2012

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1720-1791) người làng Liêu Xá, huyện Đường Hào, phủ Thượng Hồng, tỉnh Hải Dương (nay là xã Hoàng Hữu Nam, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên). Ông sinh ra trong một gia đình mấy đời khoa bảng (ông, cha, chú, bác, anh, em... ) đều học giỏi, đỗ đạt cao và làm quan to trong triều vua Lê - chúa Trịnh. Biệt hiệu Hải Thượng Lãn Ông có nghĩa là ông già lười ở Hải Thượng có lẽ do 2 chữ đầu tiên của tên tỉnh (Hải Dương) và tên phủ (Thượng Hồng) ghép lại (?) nhưng cũng lại có thể do chữ Bầu Thượng là quê mẹ và là nơi Hải Thượng ở lâu nhất (từ năm 26 tuổi cho đến khi mất).

Gió mới

Gió mới 

Cập Nhật 29-01-2011

Hơn 75% dân số Việt Nam sống dựa vào nông nghiệp nên chuyện rút ngắn khoảng cách giàu - nghèo giữa thành thị và nông thôn luôn là vấn đề được đặt ra trong các kỳ họp của Quốc hội, Chính phủ, và cũng là mối quan tâm của nhiều người... Như những làn gió xuân tươi mát, chương trình xây dựng nông thôn mới của Chính phủ đã mang đến những đổi thay trong đời sống từng gia đình, cho đến diện mạo chung của những làng quê. Có biết bao điều mới mẻ, tốt đẹp đã, đang và sẽ diễn ra... ở nhiều làng quê vùng châu thổ...

Thương sao hình bóng quê nhà!

Thương sao hình bóng quê nhà! 

Cập Nhật 20-05-2010

“Phố của làng” với 74 tản văn như đưa người đọc trở về với những vùng quê nơi miền sông nước Cửu Long. Từng bài viết gợi cho người đọc nỗi nhớ đến nao lòng về những kỷ niệm. Sách của nhà văn Dạ Ngân do NXB Thanh Niên và Phương Nam Book phát hành tháng 3 năm 2010.

Thân thiện mến khách đối với những người trẻ nước ngoài

Thân thiện mến khách đối với những người trẻ nước ngoài 

Cập Nhật 04-05-2011

“Việt Nam đất nước tôi yêu” là chương trình truyền hình thực tế, phát lúc 22giờ 40 phút vào thứ 6, 7 và 19 giờ 30 phút Chủ nhật hàng tuần trên HTV7 đang thu hút người xem bởi những yếu tố mới lạ.

Lặng nghe "Chuyện quê tôi"

Lặng nghe "Chuyện quê tôi" 

Cập Nhật 14-08-2011

10 tình khúc qua tiếng hát ngọt ngào của 5 giọng ca vàng hát nhạc đồng quê hiện nay là NSND Thanh Hoa, Anh Thơ, Tân Nhàn, Thành Lê và Lê Mận đưa người nghe về với cảnh đồng quê Việt Nam yên ả, đằm sâu và gần gũi. Album do Thanh Hoa Concert sản xuất và phát hành.

“Hai lối mộng” và 3 phong cách âm nhạc của Cẩm Ly

“Hai lối mộng” và 3 phong cách âm nhạc của Cẩm Ly 

Cập Nhật 26-07-2015

Sau thành công của liveshow "Tự tình quê hương 5" vào cuối tháng 5, ca sĩ Cẩm Ly vừa ra mắt album "Hai lối mộng" với 3 phong cách âm nhạc đã làm nên tên tuổi của cô: Bolero, nhạc trẻ và trữ tình quê hương. Hơn 20 năm ca hát, Cẩm Ly được xem là "hiện tượng lạ" trong làng nhạc Việt: không chiêu trò, chưa hề dính vào những vụ "nhiều chuyện" của làng giải trí, nhưng vẫn luôn là tên tuổi thu hút đông đảo công chúng.

Đặc sắc “Kỳ nhân làng Ngọc”

Đặc sắc “Kỳ nhân làng Ngọc” 

Cập Nhật 18-08-2016

Mở ra một không gian làng quê nổi tiếng với những truyền thống đặc biệt, gắn với chiều dài lịch sử của đất nước, tác giả Trần Thanh Cảnh đã lôi cuốn người đọc cùng khám phá những câu chuyện hấp dẫn về tình duyên ngang trái, éo le, những phận người gian truân… Tập truyện ngắn "Kỳ nhân làng Ngọc", do NXB Trẻ xuất bản, từng đoạt giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2015.

Làng Bến Tre - Nơi lưu giữ và truyền tiếp ngọn lửa truyền thống Việt Nam - Cuba

Làng Bến Tre - Nơi lưu giữ và truyền tiếp ngọn lửa truyền thống Việt Nam - Cuba 

Cập Nhật 29-03-2018

Tại tỉnh miền Tây Artemisa, Cuba, có làng quê yên bình được lãnh tụ Cuba Fidel Castro đặt tên là làng Bến Tre.

Tag: Làng Bến Tre, CuBa, Fidel Castro, thủ đô La Habana, làng quê Việt Nam

Ấn tượng Việt Nam tại lễ hội âm nhạc, nghệ thuật Dancin’BO

Ấn tượng Việt Nam tại lễ hội âm nhạc, nghệ thuật Dancin’BO  

Cập Nhật 06-01-2020

Điệu múa nón quai thao "Về Kinh Bắc" đã đưa công chúng Italy đến với lễ hội làng quê Việt Nam và màn trống hội "Dòng máu Lạc Hồng" gợi lại lịch sử hào hùng, niềm kiêu hãnh, tự hào của dân tộc Việt.

Tag: Hiệp hội Nhịp cầu Italy-Việt Nam, Dòng máu Lạc Hồng, Nón quai thao, Về Kinh Bắc, Lễ hội Kinh Bắc