Kết quả tìm kiếm cho "làm ăn không lành mạnh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Người mua đất làm nghĩa trang từ thiện

Người mua đất làm nghĩa trang từ thiện 

Cập Nhật 02-11-2009

Ngày nay, nhiều người thường ví von rằng “tấc đất tấc vàng”, nhưng đối với ông Phan Văn Tư, ở phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ, thì không hẳn như thế. Thương người đã khuất vì nghèo khó không có nơi chôn cất, thế là ông tìm mua một mảnh đất trống, cao ráo, để làm nghĩa trang từ thiện. Nghĩa cử cao đẹp của ông thể hiện đạo lý tốt đẹp “lá lành đùm lá rách”, vốn có từ ngàn xưa của dân tộc ta...

Nhu cầu bức thiết!

Nhu cầu bức thiết! 

Cập Nhật 31-07-2013

“Mạnh ai nấy làm”, cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh hàng nông sản đã đến mức báo động. Bởi, nó không dừng lại ở mua bán nhỏ lẻ trong nước mà đã xảy ra trong các hợp đồng, giao dịch với nước ngoài, cả trên các ngành hàng xuất khẩu chủ lực của quốc gia (lúa và cá tra). Tác hại của cung cách làm ăn này vô cùng lớn, gánh chịu nặng nề nhất là hàng triệu nông dân. Thực trạng này khiến nhiều doanh nghiệp làm ăn “chân chính” ở ĐBSCL không còn chịu đựng nổi, “cấp báo” tới Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh-Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ.

VANG MÃI BẢN HÙNG CA ĐIỆN BIÊN

VANG MÃI BẢN HÙNG CA ĐIỆN BIÊN 

Cập Nhật 03-05-2014

Ông Nguyễn Văn Kha (ở phường Trà An, quận Bình Thủy) và những kỷ vật về Chiến dịch Điện Biên Phủ. Tháng 11-1953, Bộ Chỉ huy quân viễn chinh Pháp đã cho quân nhảy dù chiếm Điện Biên Phủ và xây dựng nơi đây thành một tập đoàn cứ điểm mạnh nhất Đông Dương. Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ được bố trí thành 3 phân khu với 49 cứ điểm, tập trung 16.200 quân tinh nhuệ nhất của Pháp ở Đông Dương. Cùng với hệ thống hỏa lực mặt đất khá mạnh, Tướng Nava, Tổng chỉ huy quân đội Pháp ở Đông Dương, xem Điện Biên Phủ như “một pháo đài không thể công phá”, là nơi thu hút để tiêu diệt bộ đội chủ lực của ta. Trước tình hình đó, ngày 6-12-1953, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng họp, quyết định mở Chiến dịch Điện Biên Phủ và thông qua phương án tác chiến, thành lập Bộ Chỉ huy chiến dịch do Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm Tư lệnh...

Đảm bảo đón Tết Nguyên đán Nhâm Thìn vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm 

Cập Nhật 11-12-2011

* Yêu cầu không sử dụng công quỹ, ngân sách để thưởng, biếu, tặng; không tổ chức chúc Tết, tặng quà lãnh đạo các cấp...

Tác động to lớn của chất béo “tốt” 
và chất béo “xấu” đối với nguy cơ tử vong

Tác động to lớn của chất béo “tốt” và chất béo “xấu” đối với nguy cơ tử vong 

Cập Nhật 16-07-2016

Chất béo "xấu" từ lâu đã bị xem là không lành mạnh đối với sức khỏe. Tai hại hơn, nghiên cứu mới đây của Trường Đại học Harvard (Mỹ) còn phát hiện, ăn nhiều chất béo chuyển hóa hoặc chất béo bão hòa có thể làm tăng nguy cơ tử vong. Ngược lại, chất béo "tốt" gồm chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa lại có thể cắt giảm nguy cơ tử vong tới 27%.

Trung Quốc: Gia tăng tỷ lệ nhân viên văn phòng bị ung thư ruột kết

Trung Quốc: Gia tăng tỷ lệ nhân viên văn phòng bị ung thư ruột kết  

Cập Nhật 26-12-2017

Theo các bác sĩ Trung Quốc, lối sống và thói quen ăn uống không lành mạnh là nguyên nhân khiến tỷ lệ nhân viên trẻ làm việc trong các văn phòng ở Trung Quốc bị ung thư ruột kết gia tăng.

Tag: nhân viên văn phòng Trung Quốc

Tiền Giang: Giám sát chặt chẽ trái vú sữa xuất sang Hoa Kỳ

Tiền Giang: Giám sát chặt chẽ trái vú sữa xuất sang Hoa Kỳ  

Cập Nhật 16-03-2018

Sau lô vú sữa đầu tiên xuất đi Hoa Kỳ, ngành Nông nghiệp phát hiện một số doanh nghiệp làm ăn không lành mạnh và có nguy cơ ảnh hưởng đến thị trường xuất khẩu.

Tag: Vú sữa, xuất khẩu sang Hoa Kỳ, làm ăn không lành mạnh, Tiền Giang, Bộ NN&PTNT, Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ

Thức ăn vặt làm tăng nguy cơ trầm cảm

Thức ăn vặt làm tăng nguy cơ trầm cảm  

Cập Nhật 28-09-2018

Tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh làm tăng đáng kể nguy cơ bị trầm cảm, trong khi chế độ ăn Địa Trung Hải gồm nhiều hoa quả, rau tươi, cá và dầu ô liu giúp ngăn ngừa đáng kể rủi ro này, đánh giá của Đại học Luân Đôn (UCL) trên nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy.

Tag: nguy cơ trầm cảm