Kết quả tìm kiếm cho "kinh tế vĩ mô"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 697

Lựa chọn mô hình tăng trưởng phù hợp

Lựa chọn mô hình tăng trưởng phù hợp 

Cập Nhật 24-07-2012

Ngày 24-7, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại TP Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Kinh tế Việt Nam qua 6 tháng đầu năm, nhận định về những tháng còn lại trong năm 2012”. Các chuyên gia kinh tế hàng đầu của Việt Nam đã phân tích diễn biến tình hình kinh tế trong nước thời gian qua, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, tiếp tục thực hiện kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng trong những tháng còn lại của năm 2012.

Cần sự phối hợp liên ngành 
để ổn định kinh tế vĩ mô

Cần sự phối hợp liên ngành để ổn định kinh tế vĩ mô 

Cập Nhật 19-10-2012

Theo nhận định của các chuyên gia, kinh tế của Việt Nam những tháng cuối năm 2012 tiếp tục sẽ có nhiều khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh sức chịu đựng của doanh nghiệp và sự hỗ trợ của Chính phủ đều có giới hạn. Giải pháp nào để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội những tháng cuối năm thực sự là bài toán khó giải.

Chính sách kinh tế vĩ mô 
hướng tới tăng trưởng bền vững

Chính sách kinh tế vĩ mô hướng tới tăng trưởng bền vững 

Cập Nhật 21-04-2013

Liên Hiệp Quốc vừa công bố Báo cáo "Điều tra kinh tế- xã hội khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2013, các chính sách kinh tế vĩ mô hướng tới tương lai vì sự phát triển bền vững và hòa đồng", trong đó có nhận định, đánh giá về triển vọng kinh tế và những giải pháp mà Việt Nam phải đối mặt trong thời gian tới.

Kiểm soát tốt kinh tế vĩ mô, ổn định tỷ giá 

Cập Nhật 01-09-2015

* Kiểm soát tốt kinh tế vĩ mô

Kinh tế vĩ mô chuyển biến tích cực, bất động sản sẽ khởi sắc

Kinh tế vĩ mô chuyển biến tích cực, bất động sản sẽ khởi sắc 

Cập Nhật 16-05-2015

Mới đây, tại buổi họp mặt Hội viên Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP Cần Thơ năm 2015, PGS-TS Trần Kim Chung – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương đã có những ý kiến nhận định về thị trường BĐS nói chung. Theo PGS-TS Trần Kim Chung, tình hình kinh tế vĩ mô trong năm qua đã có nhiều chuyển biến rất tích cực, thể hiện ở những điểm nổi bật sau:

Ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô 

Cập Nhật 19-08-2017

Nghị quyết phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 7-2017, Chính phủ yêu cầu các ngành, các cấp chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,7%.

Tag: phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 7-2017, giảm lãi suất cho vay, kinh tế vĩ mô

Để phát triển kinh tế nước ta

tiếp đà tăng trưởng cao

trong năm 2018

Để phát triển kinh tế nước ta tiếp đà tăng trưởng cao trong năm 2018  

Cập Nhật 31-12-2017

Năm qua, Chính phủ đã chỉ đạo điều hành chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ chính sách tiền tệ, tài khóa và các chính sách khác để kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng.

Tag: Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2018, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống

Bài viết của Thủ tướng về tình hình kinh tế vĩ mô

Bài viết của Thủ tướng về tình hình kinh tế vĩ mô  

Cập Nhật 01-03-2018

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có bài viết về tình hình kinh tế vĩ mô thời gian qua, những bài học kinh nghiệm sâu sắc và quan điểm chủ đạo về điều hành của Chính phủ trong thời gian tới.

Tag: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Kinh tế vĩ mô, Nghị quyết của Đảng và Quốc hội, phát triển nhanh và bền vững

Tăng cường củng cố kinh tế vĩ mô và vi mô 

Cập Nhật 12-01-2019

Sáng 12-1, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia họp phiên họp quý I-2019 nhằm đánh giá công tác điều hành các chính sách kinh tế vĩ mô trong năm 2018 và kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các giải pháp điều hành của năm 2019.

Tag: kinh tế vĩ mô, chính sách tài chính

Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong nền kinh tế số”

Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong nền kinh tế số”  

Cập Nhật 08-12-2019

(CT)- Chiều 7-12-2019, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong nền kinh tế số” mở rộng năm 2019. Cuộc thi do Trường Đại học Cần Thơ tổ chức với sự đồng hành, tài trợ của Vintech City thuộc Tập đoàn Vingroup

Tag: cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong nền kinh tế số”, Trường Đại học Cần Thơ, Vintech City, Tập đoàn Vingroup