Kết quả tìm kiếm cho "kinh tế ĐBSCL"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 482

Hướng đi nào để ĐBSCL phát triển bền vững ?

Hướng đi nào để ĐBSCL phát triển bền vững ? 

Cập Nhật 09-08-2009

Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu diễn ra từ năm 2008 đến nay đã làm kinh tế các quốc gia đang bị suy giảm mạnh. Tại Việt Nam, cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới cũng đã và đang ảnh hưởng không nhỏ. Trong khuôn khổ cuộc Hội thảo với chủ đề: “Nhìn lại kinh tế Việt Nam và nhận định triển vọng sau 2010” vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ tổ chức với sự tham gia của nhiều chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, đã cung cấp một cách tổng thể “bức tranh” kinh tế của Việt Nam, đồng thời gợi mở ra những hướng đi mới. Trong đó, giải pháp để Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phát triển bền vững đã được tập trung bàn luận...

Đánh thức tiềm năng kinh tế biển ĐBSCL

Đánh thức tiềm năng kinh tế biển ĐBSCL 

Cập Nhật 04-04-2012

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tiếp giáp biển Tây, biển Đông, nhưng tiềm năng kinh tế biển của vùng mới chỉ dừng lại ở khai thác đánh bắt, nuôi trồng thủy sản. Theo nhận định của các nhà khoa học, chuyên gia, tiềm năng kinh tế biển của ĐBSCL nếu được đầu tư, khai thác đúng mức sẽ làm thay đổi lớn diện mạo vùng; Thúc đẩy giao thương, trao đổi hàng hóa với các quốc gia trên thế giới.

Định vị hướng đi mới 
cho nông nghiệp ĐBSCL

Định vị hướng đi mới cho nông nghiệp ĐBSCL 

Cập Nhật 19-08-2016

* NHÓM PV KINH TẾ

Định vị hướng đi mới 
cho nông nghiệp ĐBSCL

Định vị hướng đi mới cho nông nghiệp ĐBSCL 

Cập Nhật 20-08-2016

* NHÓM PV KINH TẾ

Điều chỉnh quy hoạch hạ tầng 
giao thông vận tải vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL

Điều chỉnh quy hoạch hạ tầng giao thông vận tải vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL 

Cập Nhật 24-02-2014

Mới đây, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã làm việc với Sở GTVT các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Cà Mau và TP Cần Thơ về Đề án điều chỉnh Quy hoạch phát triển GTVT vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL. Lãnh đạo Bộ GTVT đề nghị các địa phương nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh quy hoạch hạ tầng giao thông cho phù hợp với điều kiện mới và đáp ứng yêu cầu phát triển của vùng kinh tế trọng điểm thời gian tới…

Đẩy nhanh tiến trình 
hội nhập kinh tế quốc tế

Đẩy nhanh tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế 

Cập Nhật 18-08-2014

Là đô thị nằm ở trung tâm vùng ĐBSCL, TP Cần Thơ có điều kiện thuận lợi để giao lưu với các địa phương trong và ngoài vùng, quốc tế cả bằng đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Đặc biệt, mối liên kết, sức lan tỏa của TP Cần Thơ với các tỉnh vùng ĐBSCL, TP Hồ Chí Minh, nhiều tỉnh, thành phố trong nước, một số quốc gia khác trong khu vực và thế giới ngày càng tăng. Thành phố đã và đang đẩy mạnh tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế nhằm từng bước phát triển kinh tế - xã hội, xứng tầm là trung tâm vùng ĐBSCL. Trả lời phỏng vấn Báo Cần Thơ về cơ hội và thách thức trong phát triển kinh tế - xã hội, cũng như hội nhập kinh tế quốc tế, ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công Thương, kiêm Phó Trưởng Ban Hội nhập Kinh tế Quốc tế TP Cần Thơ, cho biết:

Tạo động lực, tinh thần kinh doanh cho doanh nghiệp ĐBSCL

Tạo động lực, tinh thần kinh doanh cho doanh nghiệp ĐBSCL 

Cập Nhật 04-05-2015

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ), ĐBSCL hiện có trên 50.000 doanh nghiệp (DN), trong đó DN khu vực tư nhân chiếm 98%, DN FDI chiếm 1,2%, DN Nhà nước chiếm 0,8% và hàng triệu hộ kinh doanh cá thể, tư nhân hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nuôi trồng, chế biến nông lâm thủy sản, thương mại dịch vụ không đăng ký hoạt động theo các loại hình DN. Điều này cho thấy, khu vực tư nhân ở ĐBSCL giữ vai trò then chốt trong đóng góp phát triển kinh tế ĐBSCL, tạo công ăn việc làm cho xã hội. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, những tồn tại, yếu kém của khu vực này cần phải được nhìn nhận một cách thấu đáo.

Nâng cao hiệu quả hoạt động 
vùng Kinh tế trọng điểm ở ĐBSCL

Nâng cao hiệu quả hoạt động vùng Kinh tế trọng điểm ở ĐBSCL 

Cập Nhật 03-11-2016

Vùng Kinh tế trọng điểm (KTTĐ) vùng ĐBSCL gồm TP Cần Thơ và các tỉnh Cà Mau, An Giang, Kiên Giang. Hội đồng vùng KTTĐ vùng ĐBSCL (gọi tắt là Hội đồng vùng) được thành lập theo Quyết định số 2059/QĐ –TTg ngày 24-11-2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ban chỉ đạo, Hội đồng vùng KTTĐ giai đoạn 2015-2020. Vừa qua, tại TP Cần Thơ diễn ra Hội nghị Hội đồng vùng lần thứ nhất năm 2016. Hội nghị mở ra triển vọng đẩy mạnh sự liên kết, hợp tác, tìm ra tiếng nói chung giữa các địa phương để phát huy thế mạnh, góp phần khẳng định vai trò, vị trí của vùng KTTĐ vùng ĐBSCL so với cả nước.

Bài 6: PGS, TS Phạm Văn Song: Lấn biển, phát triển kinh tế ven biển là con đường tương lai của Việt Nam

Bài 6: PGS, TS Phạm Văn Song: Lấn biển, phát triển kinh tế ven biển là con đường tương lai của Việt Nam  

Cập Nhật 03-08-2020

Để đánh thức "mặt tiền" Biển Đông, vấn đề ấn biển, phát triển kinh tế ven biển là con đường tương lai của Việt Nam.

Tag: Đánh thức “mặt tiền” Biển Đông, PGS-TS Phạm Văn Song, Viện Thủy lợi và Môi trường, Trường Đại học Thủy lợi, ĐBSCL

Sức bật cho Cần Thơ

Sức bật cho Cần Thơ  

Cập Nhật 13-12-2020

Với định hướng là đô thị hạt nhân vùng ĐBSCL, trong 5 năm qua, TP Cần Thơ đã tập trung huy động các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng đô thị, tạo động lực thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội.

Tag: Sức bật cho Cần Thơ, đô thị hạt nhân vùng ĐBSCL, TP Cần Thơ, đầu tư kết cấu hạ tầng đô thị, tạo động lực thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, vùng ĐBSCL, vốn ODA, Ông Mai Như Toàn, Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Văn Hiểu, Tạo kết nối lan tỏa, UBND TP Cần Thơ