Kết quả tìm kiếm cho "kim ngạch xuất khẩu"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 202

Cần có giá sàn và dự báo thị trường chính xác

Cần có giá sàn và dự báo thị trường chính xác 

Cập Nhật 16-07-2010

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (Vasep), năm 2010, kim ngạch xuất khẩu cá tra có thể đạt 1,4 tỉ USD. Mới đây, Hội nghị sơ kết tình hình sản xuất, xuất khẩu cá tra ĐBSCL trong 6 tháng đầu năm 2010 tổ chức tại TP Cần Thơ, đa số đại biểu đều thống nhất quan điểm cần thành lập sớm Hiệp hội cá tra để đưa ra giá sàn và dự báo thị trường. Hiệp hội hoạt động độc lập, dựa vào ý kiến của số đông để quyết định. Đồng thời, cần thành lập quỹ bảo vệ chất lượng và bình ổn giá cá tra. Khuyến khích người nuôi, doanh nghiệp áp dụng GlobalGAP (thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu) vào sản xuất.

Khởi sắc, nhưng chưa như mong đợi

Khởi sắc, nhưng chưa như mong đợi 

Cập Nhật 15-08-2010

Tác động của suy giảm kinh tế thế giới, thị trường xuất khẩu của mặt hàng gạo, thủy sản… sụt giảm, giá cả đầu vào leo thang, nhưng TP Cần Thơ vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng kinh tế trong 7 tháng đầu năm. Song, xét trên từng ngành, lĩnh vực cụ thể thì tốc độ tăng trưởng vẫn chưa như mong đợi. Đảm bảo mục tiêu tăng trưởng từ nay đến cuối năm, cần sự nỗ lực toàn diện của các ngành.

Xuất khẩu thủy sản tiếp tục tăng trưởng ?

Xuất khẩu thủy sản tiếp tục tăng trưởng ? 

Cập Nhật 11-10-2010

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, kim ngạch xuất khẩu thủy sản 9 tháng đầu năm 2010 đạt 3,5 tỉ USD. Theo các ngành hữu quan, nhu cầu tiêu thụ thủy sản trong những tháng cuối năm gia tăng cả nội địa lẫn xuất khẩu. Đây là điều kiện thuận lợi để nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản ở ĐBSCL cũng như cả nước tăng tốc, đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

Thiếu nguyên liệu: Mối lo thường trực !

Thiếu nguyên liệu: Mối lo thường trực ! 

Cập Nhật 03-10-2011

Chế biến thủy sản xuất khẩu là một thế mạnh của TP Cần Thơ và chiếm trên 35% giá trị kim ngạch xuất khẩu của thành phố. Tuy nhiên, đây cũng là ngành phải đối mặt với tình trạng biến động nguyên liệu thường xuyên. Vì vậy, xây dựng vùng nguyên liệu tập trung và ổn định, đảm bảo quản lý tốt chất lượng, giảm chi phí đầu vào là hướng đi bền vững mà các doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản đang nỗ lực đầu tư.

Tiếp nối đà tăng trưởng

Tiếp nối đà tăng trưởng 

Cập Nhật 13-02-2012

Tiếp nối thành công của năm trước, tháng 1- 2012, kim ngạch xuất khẩu của TP Cần Thơ tăng 8,7% so với cùng kỳ năm trước. Dù tăng trưởng nhưng theo nhận định của ngành hữu quan, xuất khẩu hàng hóa sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong thời gian tới...

Khó cho xuất khẩu thủy sản

Khó cho xuất khẩu thủy sản 

Cập Nhật 28-04-2015

Sau khi thiết lập kỷ lục kim ngạch xuất khẩu 610 triệu USD vào năm 2014, ngay từ những tháng đầu năm 2015, xuất khẩu thủy sản của tỉnh Sóc Trăng lại bước vào giai đoạn khó khăn mới, khiến giá trị xuất khẩu thủy sản giảm khá mạnh.

Nỗ lực gỡ khó cho 
doanh nghiệp xuất khẩu

Nỗ lực gỡ khó cho doanh nghiệp xuất khẩu 

Cập Nhật 30-06-2015

Trong 6 tháng đầu năm 2015, dù hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp (DN) tại TP Cần Thơ có những chuyển biến tích cực, nhưng kim ngạch xuất khẩu đạt thấp so với cùng kỳ năm trước. Để hoàn thành mục tiêu xuất khẩu hàng hóa đạt 1,3 tỉ USD trong năm 2015, đòi hỏi các cấp, các ngành chức năng và DN trên địa bàn thành phố phải hết sức nỗ lực trong những tháng còn lại. Đồng thời cần có các giải pháp "đột phá" trong xuất khẩu…

Tận dụng lợi thế xuất khẩu

Tận dụng lợi thế xuất khẩu 

Cập Nhật 28-02-2016

Hiện nay, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu của TP Cần Thơ có quan hệ xuất khẩu hàng hóa với 86 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Năm 2015 gặp không ít khó khăn, nhiều nước bị ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế và cắt giảm nhập khẩu song các DN vẫn giữ vững được thị trường truyền thống và đóng góp 1.276,9 triệu USD vào kim ngạch xuất khẩu của thành phố. Ngay trong những tháng đầu năm 2016, nhiều DN đã ký được những đơn hàng xuất khẩu với giá trị cao và có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất, tuyển thêm lao động.

Tiếp tục đa dạng 
hàng hóa xuất khẩu để tạo đột phá

Tiếp tục đa dạng hàng hóa xuất khẩu để tạo đột phá 

Cập Nhật 02-05-2016

Xuất khẩu 4 tháng đầu năm 2016 của TP Cần Thơ đang gặp nhiều khó khăn do cạnh tranh trên thị trường, rào cản thương mại... Ngành công thương đang tích cực phối hợp với các ngành có liên quan xây dựng kế hoạch để đa dạng mặt hàng xuất khẩu gắn với mở rộng thị trường, tránh phụ thuộc nhiều vào một số mặt hàng xuất khẩu truyền thống… từ đó tạo đột phá trong tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu cho thành phố.

Đầu tư “dài hơi” cho xuất khẩu

Đầu tư “dài hơi” cho xuất khẩu 

Cập Nhật 05-11-2016

Năm 2016, TP Cần Thơ đặt mục tiêu đạt tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và doanh thu dịch vụ 1,65 tỉ USD, tăng 19,9% so với năm 2015. Tuy nhiên, hai mặt hàng chủ lực là gạo và thủy sản gặp nhiều khó khăn về thị trường, nên năm nay thành phố có thể khó đạt được kế hoạch đề ra. Để thực hiện mục tiêu xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ thu ngoại tệ đạt 11 tỉ USD trong cả giai đoạn từ nay đến năm 2020 như Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIII đã đề ra, đòi hỏi cần chiến lược đầu tư "dài hơi" để tạo đột phá cho xuất khẩu những năm tới.