Kết quả tìm kiếm cho "kiện chính quyền Tổng thống Trump"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Thử thách quan hệ nước lớn

Thử thách quan hệ nước lớn 

Cập Nhật 19-03-2017

Đi thăm Trung Quốc lần đầu tiên với tư cách là quan chức cấp cao nhất của chính quyền Tổng thống Donald Trump, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson dường như được trao nhiệm vụ thẳng thắn bày tỏ quan điểm một cách cứng rắn với lãnh đạo nước chủ nhà. Vì thế, hãng BBC cho rằng đây là chuyến công du rắc rối, còn Reuters mô tả là gai góc của ông Tillerson.

Tag: Rex Tillerson

Cục diện an ninh - chính trị thế giới: Biến đổi theo những cơn “địa chấn”

Cục diện an ninh - chính trị thế giới: Biến đổi theo những cơn “địa chấn” 

Cập Nhật 24-01-2017

Chẳng phải ngẫu nhiên mà giới quan sát cho rằng nếu như Brexit (Anh rời khỏi EU) làm rung chuyển Liên hiệp châu Âu, thì sự kiện tỉ phú bất động sản Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ là một cơn "địa chấn" chính trị thật sự đối với thế giới, bởi nó đã đảo lộn mọi dự đoán, làm thay đổi cả cục diện an ninh-chính trị toàn cầu.

Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan, trừng phạt ngân hàng Trung Quốc

Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan, trừng phạt ngân hàng Trung Quốc 

Cập Nhật 01-07-2017

Trong một bước đi được cho sẽ làm Bắc Kinh nổi giận, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lần đầu tiên thông báo kế hoạch bán vũ khí cho Đài Loan và trừng phạt một số cá nhân cùng thực thể Trung Quốc dính líu đến chương trình hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên.

Nhiều bang kiện chính quyền liên bang Mỹ cho phép sản xuất súng in 3D 

Cập Nhật 01-08-2018

8 bang của Mỹ đang đệ đơn kiện chính quyền của Tổng thống Donald Trump sau khi cho phép công ty Defense Distributed ở Texas công bố các bản thiết kế súng in 3D có thể tải về được (download).

Tag: chính quyền liên bang Mỹ, sản xuất súng in 3D

Mexico dốc sức né đòn thuế của ông Trump

Mexico dốc sức né đòn thuế của ông Trump  

Cập Nhật 07-06-2019

Mexico đang phải hối hả kiềm chế dòng người di cư trái phép từ Trung Mỹ đến Mỹ khi mà thời điểm chính quyền Tổng thống Donald Trump dự kiến áp thuế lên toàn bộ hàng hóa nước này đang cận kề.

Tag: Mexico, thuế, ông Trump

Gần 60 trường đại học Mỹ ủng hộ đơn kiện chính quyền Tổng thống Trump 

Cập Nhật 13-07-2020

Khoảng 60 trường đại học tại Mỹ ngày 12-7 đã bày tỏ sự ủng hộ đối với hai trường đại học hàng đầu là Ðại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts phát đơn kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump về quy định cấm các sinh viên nước ngoài tiếp tục ở lại Mỹ, nếu các trường mà họ đang theo học không tổ chức các buổi học trực tiếp trên lớp vào mùa Thu này.

Tag: trường đại học Mỹ, kiện chính quyền Tổng thống Trump

TikTok tuyên bố sẽ kiện chính quyền Mỹ

TikTok tuyên bố sẽ kiện chính quyền Mỹ 

Cập Nhật 24-08-2020

Ngày 22-8, ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc tuyên bố sẽ kiện chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ra tòa liên quan đến việc ứng dụng nổi tiếng này bị chèn ép ở Mỹ.

Tag: TikTok tuyên bố sẽ kiện chính quyền Mỹ, ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc

Phe Dân chủ lo quân đội can thiệp bầu cử

Phe Dân chủ lo quân đội can thiệp bầu cử  

Cập Nhật 15-10-2020

Đảng Dân chủ đang kiên quyết yêu cầu quân đội Mỹ cam kết không can thiệp kết quả bầu cử tổng thống sắp tới, sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper tránh trả lời về bản chất “phi chính trị” cũng như vai trò của lực lượng vũ trang trong tiến trình chuyển giao quyền lực hòa bình tại Nhà Trắng.

Tag: Đảng Dân chủ, bầu cử tổng thống Mỹ, Tổng thống Trump

Nhen nhóm hy vọng cho ông Trump?

Nhen nhóm hy vọng cho ông Trump?  

Cập Nhật 12-11-2020

Cùng với thông báo của bang Georgia về việc kiểm phiếu lại bằng tay, đội ngũ pháp lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11-11 tiếp tục nộp đơn kiện mới ở bang Michigan trong bối cảnh người đắc cử theo xác nhận của truyền thông Joe Biden đang gấp rút thiết lập chính quyền mới.

Tag: Nhen nhóm hy vọng cho ông Trump, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Joe Biden

Mỹ tiếp cận “kiên nhẫn” với Trung Quốc

Mỹ tiếp cận “kiên nhẫn” với Trung Quốc  

Cập Nhật 26-01-2021

Nhà Trắng tuyên bố chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ tiếp cận với Trung Quốc bằng “sự kiên nhẫn” và dự định xem xét lại những chính sách cứng rắn có từ thời người tiền nhiệm Donald Trump.

Tag: Mỹ tiếp cận “kiên nhẫn” với Trung Quốc, Joe Biden