Kết quả tìm kiếm cho "kiểm soát vũ khí"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 36

Châu Âu muốn có thỏa thuận kiểm soát vũ khí với Nga

Châu Âu muốn có thỏa thuận kiểm soát vũ khí với Nga 

Cập Nhật 25-11-2016

15 quốc gia châu Âu đã sát cánh cùng Đức trong nỗ lực tìm kiếm thỏa thuận kiểm soát vũ khí mới với Nga và muốn thảo luận thêm để ngăn chặn cuộc chạy đua vũ trang ở châu Âu sau những hành động của Mát-xcơ-va ở bán đảo Crimea và Đông Ukraine.

Kiểm soát vũ khí ở Mỹ vẫn khó thành luật

Kiểm soát vũ khí ở Mỹ vẫn khó thành luật 

Cập Nhật 30-07-2012

Vụ xả súng hôm 19-7 tại rạp chiếu phim ở Aurora, bang Colorado như giọt nước tràn ly về các vụ tấn công bằng súng ở Mỹ, đồng thời mở ra các cuộc tranh luận về bộ luật kiểm soát vũ khí tấn công. Tuy nhiên, giới phân tích nhận định khả năng ra đời của bộ luật này là không cao do vấp phải nhiều khó khăn.

Mỹ: Vấn đề hạt nhân Triều Tiên tạm thời trong tầm kiểm soát

Mỹ: Vấn đề hạt nhân Triều Tiên tạm thời trong tầm kiểm soát 

Cập Nhật 14-10-2017

Ngày 12-10, Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly cho rằng mối đe dọa từ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên tạm thời trong tầm kiểm soát, đồng thời bày tỏ hy vọng các biện pháp ngoại giao

Tag: Mỹ, Vấn đề hạt nhân Triều Tiên

Mỹ huy động toàn lực cho xuất khẩu vũ khí

Mỹ huy động toàn lực cho xuất khẩu vũ khí  

Cập Nhật 19-04-2018

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang khiến các nhà vận động nhân quyền và kiểm soát vũ khí quan ngại trước quyết tâm của tỉ phú New York đưa nước Mỹ vốn đã thống trị trở thành nhà xuất khẩu lớn hơn

Tag: Tổng thống Donald Trump, kiểm soát vũ khí, xuất khẩu vũ khí, chiến đấu cơ, F-15, Boeing, vũ khí Mỹ

Canada siết chặt luật kiểm soát súng đạn 

Cập Nhật 14-08-2018

Tình trạng bạo lực ngày càng gia tăng tại Canada đã khiến chính phủ liên bang siết chặt luật kiểm soát súng đạn. Song, giới chuyên cho rằng động thái này có thể tạo ra phản ứng chính trị tại quốc gia nơi mà hơn 2 triệu trong số 36 triệu dân được cấp phép sở hữu vũ khí.

Tag: Canada, kiểm soát súng đạn

Tương lai nào cho New START?

Tương lai nào cho New START?  

Cập Nhật 25-05-2020

Hiệp ước kiểm soát vũ khí quan trọng cuối cùng của hai cường quốc hạt nhân hàng đầu thế giới này sẽ hết hạn vào tháng 2-2021. Trong khi Nga đề nghị gia hạn New START thêm tối đa 5 năm, Tổng thống Trump còn đang chần chừ.

Tag: New START, Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới, vũ khí hạt nhân

Trung Quốc quyết không tham gia đàm phán kiểm soát vũ khí ba bên

Trung Quốc quyết không tham gia đàm phán kiểm soát vũ khí ba bên  

Cập Nhật 12-06-2020

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 11-6 ở Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh (ảnh) tiếp tục tái khẳng định lập trường không thay đổi của Chính phủ Trung Quốc là không tham gia cuộc đàm phán kiểm soát vũ khí ba bên với Mỹ và Nga.

Tag: Trung Quốc, kiểm soát vũ khí ba bên

Vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ  

Cập Nhật 24-06-2020

Qua gần 3 tháng thực hiện cao điểm tổng kiểm soát, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) từ ngày 25-3 đến 15-6, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (CSQLHC về TTXH) Công an TP Cần Thơ và công an các quận, huyện đã khởi tố 2 vụ, 2 đối tượng có liên quan đến VK, VLN, CCHT

Tag: vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Huấn luyện sát thực tế,  kiểm soát tốt mục tiêu

Huấn luyện sát thực tế, kiểm soát tốt mục tiêu  

Cập Nhật 08-01-2021

Trạm ra đa 555, Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ quan sát, kiểm soát chặt chẽ, không để sót lọt mục tiêu trên vùng biển được phân công. Khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, những người lính ra đa cùng lúc phải thực hiện tốt nhiệm vụ trực SSCĐ và ngăn chặn, phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Tag: Trạm ra đa 555, Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân, Tết Nguyên đán Tân Sửu

Thủ tướng chỉ thị tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí

Thủ tướng chỉ thị tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí  

Cập Nhật 19-01-2021

Nhằm tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, giảm thiểu tác động bất lợi đến sức khỏe người dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tập trung đẩy mạnh thực hiện các chương trình, nhiệm vụ về quản lý chất lượng không khí theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tag: Kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát, Không sử dụng than trong sinh hoạt