Kết quả tìm kiếm cho "kiềm chế"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 635

Ưu tiên kiềm chế lạm phát nhưng vẫn bảo đảm tăng trưởng kinh tế 

Cập Nhật 05-09-2008

* Đạt kết quả quan trọng bước đầu về kiềm chế lạm phát

Để doanh nghiệp cùng góp phần kiềm chế lạm phát

Để doanh nghiệp cùng góp phần kiềm chế lạm phát 

Cập Nhật 11-05-2008

Doanh nghiệp (DN) làm gì để góp phần kiềm chế lạm phát? Đó là một trong những vấn đề nóng được đặt ra trong cuộc họp gần đây giữa lãnh đạo TPCT và các DN. Tại cuộc họp, nhiều DN trên địa bàn thành phố đã xác định rõ trách nhiệm, mạnh dạn bày tỏ tâm tư, nêu ra nhiều vấn đề vướng mắc, đồng thời đã kiến nghị thành phố hỗ trợ về vốn vay, điện, cải cách thủ tục hành chính... để giúp DN nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần cùng thành phố kiềm chế lạm phát…

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, kiềm chế lạm phát

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, kiềm chế lạm phát 

Cập Nhật 29-11-2010

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11-2010 của TP Cần Thơ tăng 1,26% so với tháng trước đó. Từ nay đến cuối năm 2010, sẽ còn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng giá cả thị trường. Vì lẽ đó, chuẩn bị nguồn hàng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng cao vào cuối năm, triển khai các biện pháp bình ổn giá cả thị trường, kiềm chế lạm phát đã và đang là vấn đề cấp thiết.

Đề nghị có giải pháp tích cực, hiệu quả hơn để bình ổn giá và kiềm chế tăng giá các mặt hàng thiết yếu 

Cập Nhật 23-11-2015

Cử tri thành phố phản ánh giá xăng dầu tăng giá dẫn đến các mặt hàng tiêu dùng, dịch vụ tăng, nhưng khi giá xăng giảm thì giá các mặt hàng, dịch vụ không giảm hoặc giảm rất ít. Cử tri đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan tiếp tục quan tâm chỉ đạo, có giải pháp tích cực hơn, hiệu quả hơn để bình ổn giá và kiềm chế tăng giá các mặt hàng thiết yếu. Nội dung trả lời của Bộ Tài chính như sau:

Chủ động thực hiện các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định thị trường

Chủ động thực hiện các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định thị trường 

Cập Nhật 06-03-2011

Vừa qua, UBND TP Cần Thơ tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội (Nghị quyết số 11/NQ-CP). Tại đây, tiết kiệm chi, tăng cường thu ngân sách, đẩy mạnh hoạt động sản xuất ... được các sở, ngành hữu quan của thành phố đề cao trong mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Tập trung kiềm chế lạm phát, 
thúc đẩy sản xuất kinh doanh

Tập trung kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất kinh doanh 

Cập Nhật 31-12-2012

Theo Cục Thống kê TP Cần Thơ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) chung của thành phố tháng 12 tăng 0,31% so với tháng trước, tăng 3,92% so với tháng 12 năm trước. Tính bình quân 12 tháng năm 2012, CPI của thành phố tăng 6,76% so với bình quân 12 tháng của năm trước. Tháng 1-2013, thời điểm đến Tết Nguyên đán 2013 gần kề và cũng là thời điểm giá cả hàng hóa trên thị trường thường tăng cao. Vì vậy, ngành chức năng của thành phố triển khai nhiều giải pháp kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất kinh doanh… ổn định kinh tế ngay trong tháng đầu năm mới.

Triệt để tiết kiệm chi tiêu, cùng cả nước kiềm chế lạm phát

Triệt để tiết kiệm chi tiêu, cùng cả nước kiềm chế lạm phát 

Cập Nhật 28-04-2008

Thực hiện Nghị quyết số 10/2008/NQ-CP ngày 17-4-2008 của Chính phủ về các biện pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội và tăng trưởng bền vững, TP Cần Thơ đã đề ra một số giải pháp trong tiết kiệm chi tiêu, góp phần cùng Chính phủ kiềm chế lạm phát. Phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, về vấn đề này. Đồng chí Trần Thanh Mẫn cho biết:

Chủ động nắm tình hình, kiềm chế hiệu quả các loại tội phạm 

Cập Nhật 03-08-2017

(CT) – Chiều 2-8-2017, Công an TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tháng 7; Tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác cát, kinh doanh khoáng sản trên địa bàn thành phố (từ 1/4-31/7/2017); Sơ kết 30 ngày tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự (từ 16/6-15/7/2017). Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tag: kiềm chế, tội phạm, vi phạm pháp luật, khai thác cát

Triển khai nhiều giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông

Triển khai nhiều giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông  

Cập Nhật 25-02-2020

Các ngành, các cấp trên địa bàn TP Cần Thơ đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) nhằm kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT).

Tag: kiềm chế tai nạn giao thông

Mỹ quyết kiềm chế Nga, Trung trong không gian

Mỹ quyết kiềm chế Nga, Trung trong không gian  

Cập Nhật 18-06-2020

Trong “Chiến lược phòng thủ không gian” công bố ngày 17-6, Lầu Năm Góc nhấn mạnh Mỹ muốn ngăn chặn Trung Quốc và Nga kiểm soát không gian vũ trụ và sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ từ các đồng minh.

Tag: Mỹ quyết kiềm chế Nga, Trung trong không gian, Lực lượng Không gian Mỹ