Kết quả tìm kiếm cho "kiến nghị của cử tri đã được giải quyết"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Quan tâm giúp các hộ dân
hợp thức hóa quyền sử dụng đất

Quan tâm giúp các hộ dân hợp thức hóa quyền sử dụng đất 

Cập Nhật 11-02-2014

Trong những lần gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri và đại biểu HĐND các cấp gần đây, cử tri ở khu tập thể thuộc Công ty Quản lý và sửa chữa cầu đường 72 và Công ty Công trình giao thông 723 (nay là Công ty Công trình giao thông 675) ở khu vực 5, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy kiến nghị được hợp thức hóa quyền sử dụng đất cho người dân ở khu tập thể này. Các hộ dân ở khu tập thể này đã ở đây trên 20 năm, nhưng chưa được hợp thức hóa quyền sử dụng đất ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người dân. Vấn đề này, cử tri đã kiến nghị nhiều lần đến các ngành, các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Sử dụng điện “câu đuôi” không an toàn

Sử dụng điện “câu đuôi” không an toàn 

Cập Nhật 01-12-2015

Trong những lần gặp gỡ và tiếp xúc với đại biểu HĐND các cấp gần đây, nhiều cử tri ở khu vực Tân Qui, phường Trường Lạc phản ánh trong khu vực có 26 hộ dân sử dụng điện "câu đuôi" đã trên 20 năm qua. Do sử dụng điện "câu đuôi", người dân phải đóng tiền điện với giá cao, nhưng nguồn điện không ổn định, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Cử tri đã nhiều lần kiến nghị đến các ngành, các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Làm gì để nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội?

Làm gì để nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội? 

Cập Nhật 23-12-2008

Tiếp xúc cử tri (TXCT) là một trong những hoạt động của đại biểu Quốc hội (ĐBQH), qua đó tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ánh với các cơ quan chức năng giải quyết; đồng thời giúp Quốc hội, Chính phủ đề ra những quyết sách đảm bảo an dân, phát triển kinh tế- xã hội. Mới đây, Ban Dân nguyện thuộc Ủy Ban Thường vụ Quốc hội đã khảo sát hoạt động TXCT của ĐBQH ở TP Cần Thơ. Các đại biểu đã đánh giá, kiến nghị một số vấn đề để hoạt động TXCT của ĐBQH được hiệu quả hơn thời gian tới.

Nhiều vấn đề bức xúc cần tập trung giải quyết

Nhiều vấn đề bức xúc cần tập trung giải quyết 

Cập Nhật 23-06-2009

Ngày mai (25-6-2009), sẽ diễn ra kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố, kỳ họp giữa năm 2009. Trước đó, các Ban của HĐND thành phố đã tiến hành giám sát, thẩm tra, cho ý kiến, kiến nghị đối với các báo cáo của UBND thành phố trình HĐND thành phố. Phần lớn ý kiến đều cho rằng, 6 tháng đầu năm 2009, mặc dù gặp nhiều bất lợi do ảnh hưởng của suy giảm kinh tế toàn cầu, nhưng kinh tế- xã hội của thành phố phát triển ổn định; nhiều chỉ tiêu theo nghị quyết của HĐND thành phố đạt khá cao…. Tuy nhiên, không ít ý kiến của đại biểu HĐND thành phố băn khoăn trước một số vấn đề bức xúc kéo dài, cử tri thành phố đã phản ánh nhiều lần, nhưng chưa được giải quyết dứt điểm, như: công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, tiến độ xây dựng các khu tái định cư (TĐC) chậm, công tác quản lý đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động,…

Giải quyết như thế nào?

Giải quyết như thế nào? 

Cập Nhật 01-01-2008

Trước đây, do bức bách về nhu cầu chôn lấp rác thải sinh hoạt, một số huyện của tỉnh Cần Thơ (cũ) đã xây dựng các bãi rác ở ven thị trấn, thị tứ để chôn lắp rác thải sinh hoạt. Giờ đây, nhiều huyện đã trở thành quận, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, những bãi rác đó giờ nằm “lọt thỏm” giữ lòng các đô thị; kèm theo đó là tình trạng ô nhiễm môi trường. Nhiều nơi, hằng ngày người dân “sống chung với ô nhiễm”, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống của người dân. Thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cử tri đã kiến nghị, nhưng các bãi rác “trong lòng đô thị” vẫn chưa được di dời, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng…

Tập trung nâng cao công tác quản lý
tài nguyên và môi trường

Tập trung nâng cao công tác quản lý tài nguyên và môi trường 

Cập Nhật 20-03-2016

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP Cần Thơ, năm 2015, Sở đã thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ Trung ương giao, đồng thời các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố đã được giải quyết dứt điểm, nhất là tập trung các vụ việc liên quan đến tôn giáo, bồi thường, giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch thu hút đầu tư, tiếp nhận và giải quyết phản ảnh, kiến nghị của cử tri… Trong đó, đáng chú ý là công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, nước ngày càng đi vào nề nếp nhờ làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động khai thác và thực hiện nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp.

Đề nghị bố trí nền tái định cư 

Cập Nhật 02-09-2012

Cử tri quận Bình Thủy phản ánh: Cảng hàng không Miền Nam không cấp nền tái định cư cho dân, mặc dù người dân bị ảnh hưởng thiệt hại từ công trình xây dựng cảng hàng không đã hơn 3 năm nay. Vấn đề này, cử tri đã kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Cử tri đề nghị chính quyền thành phố quan tâm giải quyết. Công văn trả lời của UBND quận Bình Thủy, như sau:

Cơ quan chức năng bao giờ sẽ thực hiện "lời hứa"?

Cơ quan chức năng bao giờ sẽ thực hiện "lời hứa"? 

Cập Nhật 21-07-2009

Trước kỳ họp HĐND thành phố lần thứ 16 (vừa diễn ra vào cuối tháng 6-2009), các đại biểu HĐND thành phố đã tiếp xúc trên 2.500 lượt cử tri. Qua đó, có trên 400 lượt ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri về các lĩnh vực kinh tế- xã hội, cũng như đã đề đạt nguyện vọng, bức xúc của mình. Ngoài những vấn đề đã được chất vấn và trả lời tại kỳ họp, Thường trực HĐND thành phố đã yêu cầu các sở, ngành, quận huyện có liên quan trả lời những kiến nghị, bức xúc của bà con cử tri. Báo Cần Thơ ghi lại một số “lời hứa” giải quyết của các sở, ngành, quận huyện để bà con cử tri thành phố cùng tham gia giám sát.

Nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được giải quyết

Nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được giải quyết  

Cập Nhật 05-02-2020

Các cấp HĐND thành phố thường xuyên quan tâm đến chất lượng tiếp xúc cử tri, giải quyết những vấn đề cử tri kiến nghị. Nhờ đó, chất lượng giải quyết kiến nghị của cử tri ngày càng được nâng cao, tạo niềm tin của nhân dân đối với chính quyền địa phương.

Tag: cử tri khu vực 3 và khu vực 4, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được giải quyết, Rạch Cái Da (khu vực 3 và khu vực 4, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng)

94,6% ý kiến, kiến nghị của cử tri được giải quyết

94,6% ý kiến, kiến nghị của cử tri được giải quyết  

Cập Nhật 02-01-2021

(CT) - Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Thường trực HĐND quận Ninh Kiều khóa XI đã tổ chức 15 kỳ họp (11 kỳ họp thường lệ và 4 kỳ họp bất thường).

Tag: HĐND quận Ninh Kiều, tiếp xúc cử tri