Kết quả tìm kiếm cho "khu vực Bình Thường A"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 30

ASEAN và Mỹ tăng cường hợp tác kinh tế

ASEAN và Mỹ tăng cường hợp tác kinh tế 

Cập Nhật 31-08-2012

Hội nghị thượng đỉnh thương mại lần đầu tiên giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Mỹ vừa được tổ chức tại trung tâm du lịch Siem Reap (Campuchia) ngày 30-8 là dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy Washington muốn tái tập trung vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Trung Quốc đầu tư 46 tỉ USD vào Pakistan

Trung Quốc đầu tư 46 tỉ USD vào Pakistan 

Cập Nhật 20-04-2015

Trong chuyến thăm Pakistan bắt đầu vào hôm nay 20-4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ công bố kế hoạch đầu tư 46 tỉ USD vào hệ thống cơ sở hạ tầng của quốc gia Nam Á. Đây được xem là trọng tâm trong tham vọng mở các tuyến đường giao thông vận tải và thương mại trên khắp châu Á, cũng như thách thức Mỹ để trở thành thế lực thống trị trong khu vực.

Tận dụng thời cơ hội nhập

Tận dụng thời cơ hội nhập 

Cập Nhật 05-08-2015

Năm 2015, Việt Nam bước vào thời kỳ hội nhập mới với những điểm nổi bật. Điển hình như: WTO tiếp tục thúc đẩy hội nhập ngoài nước thông qua đàm phán gói cam kết Bali; APEC đang tham vọng hướng tới việc thành lập Khu vực Thương mại tự do Châu Á-Thái Bình Dương (FTAAP); ASEAN hiện thực hóa Cộng đồng kinh tế ASEAN vào cuối năm 2015 và một loạt các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam tham gia sẽ kết thúc đàm phán và bắt đầu triển khai thực hiện cam kết… Theo dự báo của các chuyên gia, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế (HNKTQT) của Việt Nam sẽ diễn ra ngày càng sâu rộng khi các cam kết hội nhập được thực thi. Doanh nghiệp (DN) cần am hiểu thật kỹ về các cam kết liên quan đến lĩnh vực hoạt động của mình để khai thác, tận dụng hiệu quả thời cơ từ hội nhập.

Câu chuyện thật làm ấm lòng thế giới

Câu chuyện thật làm ấm lòng thế giới 

Cập Nhật 26-01-2011

“Ba tách trà” (tác giả David Oliver Relin- Greg Mortenson) là câu chuyện cảm động về chiến dịch nhân đạo của nhà leo núi người Mỹ Greg Mortenson. Tác phẩm từng đoạt giải thưởng Kiriyama (giải văn học uy tín khu vực châu Á - Thái Bình Dương) và là một trong những cuốn sách bán chạy nhất năm 2007 ở Mỹ. Sách do Thiên Tứ dịch, Nhà xuất bản Văn học xuất bản tháng 11-2010.

APEC 2017: Việt Nam được đánh giá

là mô hình phát triển thành công

APEC 2017: Việt Nam được đánh giá là mô hình phát triển thành công  

Cập Nhật 11-11-2017

Trong bối cảnh các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đang nỗ lực tự do hóa và mở cửa thương mại, đầu tư, đẩy nhanh liên kết kinh tế khu vực

Tag: APEC 2017, Việt Nam, Tiến sĩ Arisman

Cuộc họp cấp bộ trưởng RCEP tại Campuchia 

Cập Nhật 03-03-2019

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, các bộ trưởng của 16 nước châu Á - Thái Bình Dương bắt đầu cuộc họp từ ngày 2-3 tại Siem Reap để thương lượng

Tag: Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP

VinCommerce và XAct hợp tác xây dựng mạng lưới chuỗi cung ứng tiêu chuẩn thế giới

VinCommerce và XAct hợp tác xây dựng mạng lưới chuỗi cung ứng tiêu chuẩn thế giới  

Cập Nhật 10-07-2019

Ngày 10/07/2019 tại Hà Nội, Công ty CP Thương mại dịch vụ tổng hợp VinCommerce và Công ty XAct Solutions đã ký Hợp đồng hợp tác chiến lược nhằm xây dựng mạng lưới chuỗi cung ứng VinCommerce theo tiêu chuẩn thế giới. Dự án này thành công sẽ góp phần đưa VinCommerce trở thành một trong những nhà bán lẻ hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Tag: VinCommerce, XAct, chuỗi cung ứng

Mỹ - Úc bắt tay đối phó Trung Quốc

Mỹ - Úc bắt tay đối phó Trung Quốc  

Cập Nhật 28-07-2020

Ảnh hưởng của Trung Quốc đối với an ninh khu vực là chủ đề chính tại hội nghị tham vấn ngoại giao - quốc phòng thường niên Mỹ - Úc (AUSMIN) khi các đồng minh đang tìm kiếm mặt trận chung đối phó chính sách ngày càng hung hăng của Bắc Kinh tại châu Á - Thái Bình Dương.

Tag: Mỹ - Úc, đối phó Trung Quốc