Kết quả tìm kiếm cho "khu dân cư Diệu Hiền"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 26

Định hình khu đô thị hiện đại - xanh

Định hình khu đô thị hiện đại - xanh 

Cập Nhật 29-03-2008

Đầu tư một nguồn vốn lớn để thực hiện dự án khu dân cư hiện đại là điều sẽ rất khó khăn khi ngân sách của thành phố còn hạn chế. Nhưng làm cách nào để thực hiện được một dự án có kinh phí quá lớn? Dự án khu đô thị hai bên đường Nguyễn Văn Cừ là một điển hình cho cách làm khai thác quỹ đất để tạo nguồn vốn phát triển. Từ đây, một khu đô thị hiện đại - xanh đang dần tượng hình trong tương lai gần.

Để hiện đại, xứng tầm

Để hiện đại, xứng tầm 

Cập Nhật 27-06-2009

Khu đô thị mới (KĐTM) Nam Cần Thơ được phê duyệt quy hoạch chi tiết vào năm 2002 và hiện có trên 20 dự án khu dân cư, khu công nghiệp đã và đang triển khai xây dựng. Đến năm 2007, UBND TP Cần Thơ ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết toàn khu quy hoạch với tổng diện tích 2.081ha. Trung tuần tháng 6-2009, đơn vị tư vấn đã có báo cáo đầu tiên về đồ án quy hoạch này theo hướng hiện đại, phù hợp với đô thị loại I…

Cần công khai quy hoạch, 
đảm bảo tái định cư cho dân

Cần công khai quy hoạch, đảm bảo tái định cư cho dân 

Cập Nhật 09-04-2013

Những năm qua, TP Cần Thơ chú trọng mời gọi các nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, dự án các khu dân cư mới… Tuy nhiên, việc triển khai các dự án trong điều kiện không có quỹ đất công mà phải thu hồi đất từ người dân đang sử dụng đã vướng phải không ít khó khăn. Mới đây, Khoa Luật –Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo "Xác định khó khăn và đề xuất giải pháp khi thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn TP Cần Thơ".

Tăng cường khả năng tiếp cận 
cho người dân

Tăng cường khả năng tiếp cận cho người dân 

Cập Nhật 04-06-2014

Theo đánh giá của các chuyên gia, cùng với quá trình đô thị hóa nhanh và mạnh, xu hướng nhập cư nông thôn vào các đô thị lớn của Việt Nam ngày càng gia tăng. Điều này góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nhưng cũng đồng thời tạo áp lực cho khu vực đô thị. Đáng chú ý là việc phát triển và mở rộng tràn lan các khu dân cư tự phát, không theo quy hoạch ở khu vực ven đô dẫn đến tình trạng khó kiểm soát về mặt không gian kiến trúc trong khi hạ tầng đô thị và mạng lưới giao thông đô thị lâm vào tình trạng quá tải. Vì thế, việc sử dụng công cụ góp đất, điều chỉnh đất nhằm quy hoạch, sắp xếp hoàn thiện hạ tầng, thay đổi diện mạo đô thị được xem là giải pháp quan trọng, đáp ứng yêu cầu phát triển của các đô thị Việt Nam hiện nay.

Định hình một đô thị hiện đại

Định hình một đô thị hiện đại 

Cập Nhật 23-12-2007

Khu đô thị mới Nam Cần Thơ với diện tích 2.083ha được phê duyệt quy hoạch chi tiết cách nay 5 năm và hiện có trên 20 dự án khu dân cư, khu công nghiệp đã và đang triển khai xây dựng. Thế nhưng mới đây, TP Cần Thơ lại ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết toàn khu quy hoạch này. Trước thông tin ấy, nhiều người dân rất bất ngờ và băn khoăn liệu nhà, đất mà họ mới mua tại các khu dân cư đô thị mới Nam Cần Thơ có bị ảnh hưởng, cải tạo nữa hay không?

Triển khai thực hiện 
giai đoạn 2 Dự án nâng cấp đô thị TP Cần Thơ

Triển khai thực hiện giai đoạn 2 Dự án nâng cấp đô thị TP Cần Thơ 

Cập Nhật 29-03-2009

* Điều chỉnh qui hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư phường Long Hòa

[Ảnh] Chưa đẹp!

[Ảnh] Chưa đẹp!  

Cập Nhật 04-05-2018

Nhếch nhác, ô nhiễm, mất an toàn - đó là bức xúc của nhiều hộ dân ở khu dân cư Diệu Hiền (quận Cái Răng). Tình trạng này đang gây ảnh hưởng không tốt đến đời sống của bà con.

Tag: khu dân cư Diệu Hiền

Khánh thành Trung tâm Anh ngữ Ứng dụng Golden Key

Khánh thành Trung tâm Anh ngữ Ứng dụng Golden Key  

Cập Nhật 08-04-2019

(CT)- Ngày 7-4-2019, tại số 14 đường Võ Nguyên Giáp, Khu dân cư Diệu Hiền, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ, Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển Nhân lực Toàn Cầu tổ chức Lễ Khánh thành Trung tâm Anh ngữ Ứng dụng Golden Key.

Tag: Khánh thành Trung tâm Anh ngữ Ứng dụng Golden Key

Đề nghị đầu tư hạ tầng khu dân cư 

Cập Nhật 25-08-2019

Cử tri quận Cái Răng đề nghị ngành chức năng của thành phố làm việc với chủ đầu tư khu dân cư Diệu Hiền để sớm khắc phục tình trạng cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh

Tag: Cử tri quận Cái Răng, khu dân cư Diệu Hiền

Khu dân cư Diệu Hiền đã được mua điện trực tiếp ngành điện

Khu dân cư Diệu Hiền đã được mua điện trực tiếp ngành điện  

Cập Nhật 24-11-2019

Sáng 21-11-2019 hộ gia đình ông Võ Trọng Luyện ở số 40, đường số 2, Khu dân cư (KDC) Diệu Hiền là hộ đầu tiên tại đây được gắn điện kế và ký hợp đồng mua điện với Điện lực

Tag: Khu dân cư Diệu Hiền, ngành điện, công trình Cấp điện KDC Diệu Hiền