Kết quả tìm kiếm cho "kho vũ khí lớn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 18

Vũ khí hạt nhân Mỹ tại châu Âu

Vũ khí hạt nhân Mỹ tại châu Âu 

Cập Nhật 05-12-2009

Trong bối cảnh bảo đảm an toàn cho các kho vũ khí hạt nhân trở thành vấn đề cấp thiết của thế giới, báo chí Mỹ những ngày qua một lần nữa đặt nghi vấn về sự tồn tại “bấp bênh” của hàng trăm quả bom nhiệt hạch có sức công phá lớn (mạnh gấp 13 lần so với quả bom nguyên tử đã hủy diệt thành phố Hiroshima của Nhật Bản năm 1945) mà Mỹ đang đặt ở Italia, Bỉ, Đức và Hà Lan.

Mỹ tiêu tiền hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân

Mỹ tiêu tiền hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân 

Cập Nhật 02-08-2010

Theo kế hoạch quản lý kho dự trữ chiến lược mới của Cơ quan An ninh Hạt nhân Quốc gia (NNSA) của Mỹ công bố gần đây, nước này đang chuẩn bị tân trang lại hệ thống vũ khí hạt nhân, trong đó chỉ riêng việc nâng cấp một phiên bản của bom nhiệt hạch B-61 có thể tiêu hao đến 4 tỉ USD. Giới quan sát và phân tích độc lập tỏ ra lo ngại rằng chiến lược duy trì và củng cố hệ thống vũ khí hạt nhân mới này sẽ là trở ngại lớn cho những nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc chấm dứt phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Thêm áp lực cho Tổng thống Bashar al-Assad

Thêm áp lực cho Tổng thống Bashar al-Assad 

Cập Nhật 23-07-2012

Trong bối cảnh giao tranh ác liệt tại các thành phố lớn ở Syrie, việc Liên đoàn A-rập (AL) phát đi lời kêu gọi Tổng thống Bashar al-Assad từ bỏ chính quyền, Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường vũ khí đến sát biên giới, Israel sẵn sàng can thiệp quân sự, Liên minh châu Âu (EU) gia tăng lệnh cấm nhập cảnh và siết chặt cấm vận vũ khí đã cho thấy một Syrie đang ở vào thời điểm cực kỳ khó khăn.

Thông luồng tàu lớn vào hệ thống cảng trên sông Hậu: Yêu cầu cấp bách!

Thông luồng tàu lớn vào hệ thống cảng trên sông Hậu: Yêu cầu cấp bách! 

Cập Nhật 10-10-2012

Hiện nay, dự án kênh tắt Quan Chánh Bố phục vụ cho tàu trọng tải lớn ra vào hệ thống cảng trên sông Hậu đang bị đình hoãn, đội vốn rất lớn, nhiều khả năng sau năm 2015 mới tiếp tục triển khai. Trong khi đó, luồng tàu truyền thống Định An - vốn có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của vùng ĐBSCL đang bị bồi lắng nặng nề. Vì thế, các cơ quan chức năng cũng như lãnh đạo các địa phương trong khu vực, doanh nghiệp kiến nghị sớm được tập trung đầu tư nạo vét.

Noi gương Bác, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành

Noi gương Bác, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành 

Cập Nhật 02-05-2013

Đưa chúng tôi tham quan công trình “Vườn rau thanh niên” của chi đoàn, Trung úy Lê Tuấn Kiệt, Bí thư Chi đoàn Phòng Kỹ thuật Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố, phấn khởi cho biết: “Từ khi ra đời đến nay, vườn rau đã góp phần rất lớn vào việc cải thiện bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ ở đơn vị. Do là công trình đơn vị xây dựng để làm theo tấm gương của Bác nên anh em hễ ai rảnh đều tự giác ra đây tưới nước, nhổ cỏ…”.  Theo anh Kiệt, để phát huy tinh thần tự nguyện, xung kích của tuổi trẻ, Ban Chấp hành Chi đoàn đặt chỉ tiêu mỗi đồng chí tăng gia đạt 12 kg rau/tháng.

Kỳ vọng cuộc gặp ở Genève

Kỳ vọng cuộc gặp ở Genève 

Cập Nhật 12-09-2013

Trong vai trò những người có "công lớn" trong việc hình thành giải pháp tiêu hủy hoặc đặt kho vũ khí hóa học của Syrie dưới sự kiểm soát của quốc tế, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov gặp nhau tại Genève (Thụy Sĩ) vào hôm 12-9 để tiếp tục thảo luận sâu hơn về giải pháp được cho "đầy triển vọng" trên .

Triệt phá kho vũ khí lớn ở vùng ven thành phố Hồ Chí Minh 

Cập Nhật 07-01-2018

Ngày 7-1, Đội Hình sự đặc nhiệm - Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết, vừa điều tra, khám phá một kho hung khí, công cụ hỗ trợ với số lượng rất lớn. Công an thu giữ hơn 2.500 cây đao, kiếm, dao, lưỡi lê, mã tấu các loại; 93 súng bắn đạn bi; hơn 700 súng điện, roi điện và hàng trăm bình xịt hơi cay...

Tag: kho vũ khí lớn, Đội Hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm

Nga gặt hái nhiều đơn hàng khí tài quân sự lớn 

Cập Nhật 26-08-2018

Ngày 24-8, Tập đoàn xuất khẩu vũ khí quốc phòng (Rosoboronexport) cho biết trong khuôn khổ Diễn đàn Công nghiệp quốc phòng mang tên Army-2018, diễn ra từ 21-26/8, Nga đã ký được 15 hợp đồng trị giá hơn 20,3 tỉ ruble (tương đương 300 triệu USD).

Tag: Diễn đàn Army

Iran sở hữu kho vũ khí tên lửa lớn nhất Trung Đông? 

Cập Nhật 20-11-2019

Mặc dù phải chịu sức ép trừng phạt trong nhiều thập kỷ, Iran vẫn thành công trong việc phát triển vũ khí tên lửa và hiện đang sở hữu kho vũ khí tên lửa lớn hơn của bất kỳ quốc gia Trung Đông nào khác - đó là kết quả một nghiên cứu được Bộ Quốc phòng Mỹ công bố ngày 19-11.

Tag: Iran, vũ khí, tên lửa, Trung Đông

Dự án Nord Stream 2 gặp khó?

Dự án Nord Stream 2 gặp khó?  

Cập Nhật 04-09-2020

Thủ tướng Đức Angela Merkel đang phải chịu sức ép lớn trong nước về việc ngừng ủng hộ dự án đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 (Dòng chảy Phương Bắc 2) sau vụ nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny nghi bị đầu độc.

Tag: Nord Stream 2