Kết quả tìm kiếm cho "khủng bố tại Tây Ban Nha"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Chiến thuật mới của Al-Qaeda tại Bắc Phi?

Chiến thuật mới của Al-Qaeda tại Bắc Phi? 

Cập Nhật 30-08-2010

Bắt cóc con tin đòi tiền chuộc vốn là “nghề” của các băng nhóm tội phạm trên thế giới. Còn các tổ chức khủng bố bắt cóc con tin chủ yếu nhằm gây sức ép để đạt được yêu sách. Tuy nhiên, “đổi người lấy tiền” dường như đang là chiến thuật mới của chi nhánh tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda tại Bắc Phi.

Khủng hoảng nợ của Hy Lạp <br>
ngày càng trầm trọng

Khủng hoảng nợ của Hy Lạp
ngày càng trầm trọng 

Cập Nhật 16-06-2011

Cuộc họp bất thường bộ trưởng tài chính các nước Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tại Brussels (Bỉ) ngày 14-6 đã không thu hẹp được sự chia rẽ sâu sắc về việc làm thế nào để khuyến khích các chủ nợ tư nhân của Hy Lạp trợ giúp tài chính cho khoản nợ công khổng lồ lên tới hơn 330 tỉ euro của nước này. Động thái trên có thể khiến Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hoãn quyết định giải ngân khoản viện trợ kế tiếp cho Hy Lạp.

Nỗi lo từ "những cơn sốt mới"

Nỗi lo từ "những cơn sốt mới" 

Cập Nhật 05-08-2011

Như tin đã đưa, các thị trường tài chính Ý và Tây Ban Nha đang lâm vào “cơn sốt mới” khi lãi suất vay mượn của chính phủ tăng cao kỷ lục kể từ khi lưu hành đồng euro, làm gia tăng quan ngại rằng 2 nền kinh tế lớn thứ ba và thứ tư trong Khu vực đồng euro có thể rơi vào vòng xoáy khủng hoảng nợ công ở châu Âu.

Liệu BRICS sẽ giúp PIGS ?

Liệu BRICS sẽ giúp PIGS ? 

Cập Nhật 16-09-2011

Trích dẫn nguồn tin giấu tên, báo Valor Economico của Brazil mới đây cho biết BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) có thể dùng nguồn dữ trự ngoại tệ khổng lồ của họ để mua trái phiếu của một số nước châu Âu khủng hoảng nợ như Bồ Đào Nha, Ý, Hy Lạp và Tây Ban Nha (PIGS). Quyết định cuối cùng dự kiến sẽ được đưa ra trong cuộc họp giữa các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng các nước BRICS, bên lề hội nghị của Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Washington, vào ngày 22-9 tới.

Mỹ động viên EU "tự cứu mình"

Mỹ động viên EU "tự cứu mình" 

Cập Nhật 30-11-2011

Hội nghị thượng đỉnh thường niên giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã diễn ra tại Thủ đô Washington ngày 28-11 với sự tham dự của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh EU đang chìm sâu trong cuộc khủng hoảng nợ, tất bật tìm kiếm giải pháp cứu nguy nền kinh tế khu vực, kể cả việc cầu sự giúp đỡ từ bên ngoài. Vậy mà qua chuyến đi này, các nhà lãnh đạo EU chẳng gặt hái được gì từ đối tác chiến lược bên kia bờ Đại Tây Dương để vượt qua tình cảnh khó khăn hiện nay.

Các nhóm thánh chiến bản địa tại Indonesia “hồi sinh”

Các nhóm thánh chiến bản địa tại Indonesia “hồi sinh” 

Cập Nhật 15-02-2016

Trong bối cảnh các lực lượng chống khủng bố Indonesia tăng cường săn lùng những tay súng của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) sau vụ tấn công liên hoàn hồi tháng rồi tại Thủ đô Jakarta, "một sự hồi sinh thầm lặng" của các nhóm thánh chiến tại nước này đang diễn ra, tạo nên mối nguy khôn lường.

Danh tính một số nghi phạm khủng bố tại Tây Ban Nha 

Cập Nhật 20-08-2017

Cảnh sát Tây Ban Nha đã công bố thêm danh tính 3 đối tượng tình nghi trong loạt vụ tấn công khủng bố tại nước này, đồng thời cho biết những kẻ tấn công vốn âm mưu tiến hành một vụ khủng bố quy mô lớn hơn.

Tag: nghi phạm, khủng bố tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha tuần hành chống chủ nghĩa khủng bố

Tây Ban Nha tuần hành chống chủ nghĩa khủng bố 

Cập Nhật 28-08-2017

Hơn 500.000 người đã tham gia tuần hành trên các con phố tại Barcelona hôm 26-8 nhằm phản đối chủ nghĩa khủng bố và giương cao khẩu hiệu “No Tinc Por” (Tôi không sợ).

Tag: Tây Ban Nha, chủ nghĩa khủng bố