Kết quả tìm kiếm cho "khả năng cạnh tranh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 93

Ưu tiên phát triển cây trồng, vật nuôi có lợi thế cạnh tranh, chất lượng cao

Ưu tiên phát triển cây trồng, vật nuôi có lợi thế cạnh tranh, chất lượng cao 

Cập Nhật 15-12-2008

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) không chỉ có thế mạnh về lúa gạo mà còn là vựa trái cây, thủy sản lớn nhất so với các vùng miền khác trong cả nước. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, hiệu quả từ mô hình sản xuất lĩnh vực này còn nhiều hạn chế. Định hướng trồng cây gì, theo phương pháp nào; hay chọn đối tượng nuôi thủy sản, vật nuôi, quy trình nuôi... ra sao để nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường đang là những vấn đề được quan tâm.

Trợ lực cho doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh

Trợ lực cho doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh 

Cập Nhật 12-10-2010

Hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu của các doanh nghiệp (DN) cả nước đã và đang gặp nhiều khó khăn. Đó là giá cả leo thang, nguồn nguyên nhiên liệu, đầu ra cho sản phẩm và đặc biệt là nguồn vốn từng lúc còn nhiều hạn chế. Bên cạnh đó, xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, các DN phải đối đầu với sự cạnh tranh với các tập đoàn lớn từ nước ngoài. Làm gì để các DN đã và đang nâng cao năng lực cạnh tranh, sản xuất kinh doanh hiệu quả góp phần phát triển kinh tế – xã hội? Phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi cùng một số doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn TP Cần Thơ.

Mở rộng thị trường xuất khẩu hàng nông sản phù hợp với lợi thế và khả năng cạnh tranh 

Cập Nhật 20-01-2016

Thực hiện nghị quyết chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố về thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trong nước, mở rộng thị trường xuất khẩu hàng nông sản phù hợp với lợi thế và khả năng cạnh tranh của sản phẩm, nhất là đối với lúa gạo, thủy sản, trái cây có giá trị thương phẩm; đồng thời, hỗ trợ nông dân xây dựng và đăng ký thương hiệu các mặt hàng nông sản. Nội dung trả lời của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau:

Doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời "bão giá"

Doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời "bão giá" 

Cập Nhật 13-04-2011

Hiện nay giá cả đầu vào và chi phí sản xuất tăng… buộc nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP Cần Thơ phải có nhiều giải pháp thích ứng với thị trường. Song song với bài toán nâng cao chất lượng sản phẩm, DN đang nỗ lực tiết giảm chi phí, đảm bảo thu nhập cho người lao động,… nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh, tạo lòng tin cậy với người tiêu dùng.

Tăng khả năng cạnh tranh 
cho các cánh đồng lớn

Tăng khả năng cạnh tranh cho các cánh đồng lớn 

Cập Nhật 24-07-2014

Sản xuất theo cánh đồng lớn (CĐL) ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được xem là mô hình hiệu quả, góp phần giải quyết tình trạng canh tác lúa manh mún, nhỏ lẻ, thiếu cạnh tranh và kém bền vững. Trong CĐL, sự tham gia liên kết của "4 nhà" là yếu tố quyết định để hoàn thiện chuỗi giá trị sản xuất lúa gạo khép kín từ khâu đầu vào đến đầu ra. Với vai trò là cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học về cây lúa, thời gian qua Viện Lúa ĐBSCL đã đồng hành cùng nông dân, doanh nghiệp (DN) và các địa phương nhằm góp phần hoàn thiện các CĐL, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho nông dân và DN.

Tăng khả năng cạnh tranh 
sản phẩm nông nghiệp

Tăng khả năng cạnh tranh sản phẩm nông nghiệp 

Cập Nhật 30-07-2015

Tại Hội thảo "Giải pháp ứng dụng kỹ thuật mới và công nghệ cao để tham gia chuỗi giá trị toàn cầu" (trong khuôn khổ Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại tỉnh Đồng Tháp diễn ra từ 28-7 đến 2-8), các nhà khoa học đã đưa ra nhiều giải pháp đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật mới vào sản xuất nhằm nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp trong tình hình hội nhập…

Tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

Tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp 

Cập Nhật 06-11-2016

Với tốc độ phát triển nhanh chóng trong vài năm gần đây, thương mại điện tử (TMĐT) đang dần trở thành xu hướng tất yếu của cộng đồng bởi những lợi thế mang lại cho doanh nghiệp và cả người tiêu dùng. Vì vậy, đã đến lúc các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) của Việt Nam nói chung và TP Cần Thơ nói riêng cần thực sự chú trọng tới TMĐT và có sự đầu tư hợp lý để xây dựng thương hiệu trực tuyến, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

Liên kết vùng để nâng cao khả năng cạnh tranh

Liên kết vùng để nâng cao khả năng cạnh tranh 

Cập Nhật 24-04-2011

Làm gì để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh… là những vấn đề đặt ra cho các địa phương vùng ĐBSCL trong bối cảnh hội nhập. Theo các chuyên gia, các địa phương cần liên kết lại và chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng kế hoạch hành động cụ thể dựa trên lợi thế từng địa phương trong tương quan vùng để giải quyết những vấn đề trên.

Tăng đầu tư, nâng cao khả năng cạnh tranh

Tăng đầu tư, nâng cao khả năng cạnh tranh  

Cập Nhật 20-12-2017

Năm 2017, nhờ triển khai kịp thời các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh nên hầu hết các sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP Cần Thơ đều tăng trưởng tốt.

Tag: giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, đầu tư, khả năng cạnh tranh, sản phẩm công nghiệp

Nâng cao khả năng cạnh tranh

Nâng cao khả năng cạnh tranh  

Cập Nhật 14-11-2018

Bên cạnh nỗ lực học tập tốt, nhiều sinh viên (SV) ngày càng chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm, nhất là kỹ năng liên quan chuyên môn. Trong đó, có tham gia các khóa tập huấn kỹ năng, hoạt động Đoàn - Hội hoặc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm.

Tag: Khả năng cạnh tranh, Kỹ năng mềm, Sinh viên, Thành đoàn Cần Thơ