Kết quả tìm kiếm cho "khí thế mới"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 740

“Dế” thông minh - vũ khí bí mật mới của Mỹ

“Dế” thông minh - vũ khí bí mật mới của Mỹ 

Cập Nhật 26-07-2010

Các nhà chế tạo vũ khí Mỹ đang đẩy mạnh phát triển các ứng dụng quân sự cho điện thoại di động (ĐTDĐ) thông minh, mở ra triển vọng “dế” có thể trở thành vũ khí thế hệ mới của Mỹ. Trong khi đó, Lầu Năm Góc đang lên kế hoạch sử dụng các sản phẩm của Apple trên chiến trường.

Ô nhiễm môi trường giết chết 1,7 triệu trẻ em mỗi năm

Ô nhiễm môi trường giết chết 1,7 triệu trẻ em mỗi năm 

Cập Nhật 07-03-2017

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong một báo cáo công bố ngày 6-3 cho biết, 25% các trường hợp tử vong của trẻ dưới 5 tuổi trên toàn cầu là do môi trường bị ô nhiễm, trong đó nguồn không khí và nước bẩn, khói thuốc lá, thiếu vệ sinh được xem là những "thủ phạm" chính, khiến trẻ dễ mắc các bệnh như tiêu chảy, sốt rét, viêm phổi và có thể cướp đi sinh mạng của 1,7 triệu trẻ mỗi năm.

Những công nghệ mới của dòng chip xử lý Intel Core thế hệ thứ 2

Những công nghệ mới của dòng chip xử lý Intel Core thế hệ thứ 2 

Cập Nhật 11-02-2011

Sau 40 năm, kể từ khi bộ xử lý đầu tiên của Intel có tên là 4bit 4004 ra đời năm 1971, Intel đã trải qua một chặng dài phát triển với nhiều dòng chip xử lý được cải tiến. Có thể nói, những cải tiến trong công nghệ sản xuất chip của Intel thời gian qua đã làm thay đổi chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta - những người sử dụng công nghệ đó. Dưới đây là những điều bạn có thể nhận được từ công nghệ mới của dòng Intel Core thế hệ thứ 2 (i3, i5, i7).

Hướng đi nào cho các hệ điều hành di động mới?

Hướng đi nào cho các hệ điều hành di động mới? 

Cập Nhật 29-08-2013

Các nhà sản xuất điện thoại và nhà mạng di động lo ngại rằng thị trường điện thoại thông minh sẽ dừng lại ở thế “song hổ xưng hùng” giữa hai hệ điều hành iOS và Android. Chính vì thế, khi một thế hệ hệ điều hành mới xuất hiện, những người ủng hộ chúng hy vọng có thể gây nên “sóng gió”.

Ứng phó bằng sự thân thiện với môi trường

Ứng phó bằng sự thân thiện với môi trường 

Cập Nhật 18-10-2009

Biến đổi khí hậu đã và đang đặt ra không ít thách thức đối với nhiều khu vực, lãnh thổ, quốc gia. Tại Việt Nam, ĐBSCL là một trong những vùng được cảnh báo sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề do mực nước biển dâng cao. Ứng phó như thế nào để có thể bảo tồn và phát triển bền vững ĐBSCL là vấn đề được đề cập đến trong nhiều cuộc hội thảo. Tại Hội thảo “Về sự tổn thương, nguy cơ biến đổi khí hậu và chiến lược thích ứng ở TP Cần Thơ và tỉnh Trà Vinh” diễn ra vào đầu tháng 10-2009 tại TP Cần Thơ, các nhà khoa học và lãnh đạo địa phương đã nghiêm túc thảo luận những kinh nghiệm, giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu ở ĐBSCLtrong tương lai...

3 ý tưởng giúp ích cho kinh tế lẫn môi trường

3 ý tưởng giúp ích cho kinh tế lẫn môi trường 

Cập Nhật 16-01-2012

Bước sang năm mới, thế giới tiếp tục đối mặt với cuộc khủng hoảng kép: kinh tế trì trệ với tình trạng thất nghiệp lan rộng và hiện tượng ấm nóng toàn cầu gia tăng đe dọa nhiều nước. Nhiều người cho rằng ứng phó với biến đổi khí hậu giữa lúc khủng hoảng sẽ ảnh hưởng đến nỗ lực phục hồi kinh tế, song thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Việc đương đầu với biến đổi khí hậu được cho sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho kinh tế phát triển. Để minh chứng cho điều này, Vinod Thomas - quyền Chủ tịch Viện nghiên cứu Tài nguyên Thế giới và là tổng giám đốc bộ phận đánh giá độc lập thuộc Ngân hàng Phát triển châu Á (ABD) - giới thiệu 3 mô hình chính sách vừa có thể thúc đẩy kinh tế vừa cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Ấn Độ có số thành phố ô nhiễm không khí nhiều nhất thế giới

Ấn Độ có số thành phố ô nhiễm không khí nhiều nhất thế giới  

Cập Nhật 05-03-2019

Theo báo cáo mới công bố từ tổ chức Hòa bình Xanh (Greenpeace) và cơ quan giám sát độc lập về chỉ số chất lượng không khí trực tuyến AirVisual, Ấn Độ có 7/10 thành phố ô nhiễm không khí nhất trên thế giới.

Tag: Ấn Độ, thành phố, ô nhiễm không khí, New Delhi

Ô nhiễm không khí gây tổn thương toàn diện cơ thể

Ô nhiễm không khí gây tổn thương toàn diện cơ thể  

Cập Nhật 25-05-2019

Theo một đánh giá mới trên phạm vi toàn cầu, ô nhiễm không khí có thể gây tổn hại cho mọi cơ quan và hầu như mọi tế bào trong cơ thể con người, từ đầu đến chân, dẫn đến các bệnh tim và phổi, làm giảm trí thông minh, mất trí nhớ và nhiều vấn đề về sinh sản.

Tag: Ô nhiễm không khí

“Vũ khí” mới có thể chữa trị bệnh lao kháng thuốc

“Vũ khí” mới có thể chữa trị bệnh lao kháng thuốc  

Cập Nhật 12-10-2019

Trong nỗ lực tìm kiếm phương pháp mới để điều trị bệnh lao kháng thuốc, các nhà khoa học Úc đã phát hiện “ứng viên” đầy tiềm năng: bọt biển.

Tag: “Vũ khí” mới có thể chữa trị bệnh lao kháng thuốc

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới  

Cập Nhật 21-12-2020

Cách nay hơn 75 năm, trong khí thế sục sôi cách mạng trước thềm Tổng khởi nghĩa, Tỉnh ủy Cần Thơ chủ trương xây dựng lực lượng vũ trang (LLVT) để chuẩn bị cho thời cơ Tổng khởi nghĩa nổ ra.

Tag: Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020), Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, Tỉnh ủy Cần Thơ, LLVT tỉnh Cần Thơ