Kết quả tìm kiếm cho "khí quyển"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 596

Khó khăn với Tổng thống tạm quyền Nigeria

Khó khăn với Tổng thống tạm quyền Nigeria 

Cập Nhật 11-02-2010

Quốc hội Nigeria hôm 9-2 vừa qua đã đồng ý trao cho Phó Tổng thống Goodluck Jonathan quyền điều hành đất nước cho tới khi sức khỏe của Tổng thống Umaru Yar’Adua bình phục. Quyết định trên được thông qua sau khi Thượng viện Nigeria chấp thuận kiến nghị bổ nhiệm Phó Tổng thống Goodluck Jonathan làm Quyền Tổng thống trong thời gian Tổng thống đương nhiệm ra nước ngoài điều trị bệnh. Đây được coi là một trong những nỗ lực của Quốc hội Nigeria nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài thời gian qua ở nước này vì sự vắng mặt của Tổng thống Umaru Yar’Adua.

Mỹ huy động toàn lực cho xuất khẩu vũ khí

Mỹ huy động toàn lực cho xuất khẩu vũ khí  

Cập Nhật 19-04-2018

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang khiến các nhà vận động nhân quyền và kiểm soát vũ khí quan ngại trước quyết tâm của tỉ phú New York đưa nước Mỹ vốn đã thống trị trở thành nhà xuất khẩu lớn hơn

Tag: Tổng thống Donald Trump, kiểm soát vũ khí, xuất khẩu vũ khí, chiến đấu cơ, F-15, Boeing, vũ khí Mỹ

Cẩn trọng khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng giấy viết tay

Cẩn trọng khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng giấy viết tay  

Cập Nhật 30-07-2019

Mặc dù chính quyền và ngành chức năng đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về sử dụng đất nhưng việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng giấy viết tay, thiếu tính pháp lý, vẫn diễn ra.

Tag: Cẩn trọng khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng giấy viết tay, Ông Âu Minh Thắng, Phó Chủ tịch UBND phường Thới Long

Những cách giúp bạn cắt giảm khí thải và hạnh phúc hơn

Những cách giúp bạn cắt giảm khí thải và hạnh phúc hơn  

Cập Nhật 03-01-2020

Đa số chúng ta đều biết thói quen sống hằng ngày ảnh hưởng đến môi trường như thế nào và đang tìm mọi cách để giảm “dấu chân các-bon” - tức lượng CO2 mà mỗi người thải vào khí quyển.

Tag: cắt giảm khí thải, hạnh phúc

Cháy rừng tại Úc thải 830 triệu tấn CO2 vào khí quyển 

Cập Nhật 21-04-2020

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trong báo cáo trình lên Ủy ban điều tra độc lập về cháy rừng ngày 21-4, Bộ Công nghiệp, Khoa học, Năng lượng và Tài nguyên Úc cho biết hỏa hoạn trong mùa Hè

Tag: Cháy rừng tại Úc, Bộ Công nghiệp, Khoa học, Năng lượng và Tài nguyên Úc, khí quyển, khí thải

Mỹ thách thức yêu sách chủ quyền của Trung Quốc

Mỹ thách thức yêu sách chủ quyền của Trung Quốc  

Cập Nhật 29-05-2020

Trong diễn biến phản ánh quan hệ Mỹ-Trung chưa thể hạ nhiệt, Hải quân Mỹ lần nữa thách thức yêu sách chủ quyền của Bắc Kinh ở Biển Đông khi điều tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Mustin đến gần quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng bị Trung Quốc cưỡng chiếm trái phép.

Tag: Mỹ thách thức yêu sách chủ quyền của Trung Quốc, Trực thăng MH-60R Seahawk, Biển Đông, USS Mustin, quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam

Khó trong giao dịch

khi đất ở vượt hạn mức

Khó trong giao dịch khi đất ở vượt hạn mức  

Cập Nhật 01-08-2020

Nhiều người sử dụng đất trên địa bàn TP Cần Thơ khi có nhu cầu giao dịch, thực hiện các quyền của người sử dụng đất, như: tặng cho, chuyển nhượng… đều gặp khó khi đất ở vượt hạn mức. Người dân mong muốn chính quyền và ngành chức năng thành phố có giải pháp tháo gỡ tình trạng này.

Tag: Khó trong giao dịch khi đất ở vượt hạn mức, người sử dụng đất trên địa bàn TP Cần Thơ, chuyển nhượng

Bắc Cực chuyển sang

vùng khí hậu khác?

Bắc Cực chuyển sang vùng khí hậu khác?  

Cập Nhật 17-09-2020

Nghiên cứu mới đây của các chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Khí quyển Quốc gia Mỹ cho biết, tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu ở Bắc Cực nghiêm trọng đến mức khu vực này đang chuyển sang một vùng khí hậu khác, ít băng và tuyết nhưng lại nhiều nước và mưa hơn.

Tag: Bắc Cực chuyển sang vùng khí hậu khác?, Trung tâm Nghiên cứu Khí quyển Quốc gia Mỹ, hiện tượng ấm lên toàn cầu, Bắc Cực

Thách thức chuyển giao quyền lực ở Mỹ

Thách thức chuyển giao quyền lực ở Mỹ  

Cập Nhật 10-11-2020

Sau bầu cử, chính trường Mỹ tiếp tục giằng co với việc Tổng thống Donald Trump cương quyết theo đuổi cuộc chiến pháp lý, trong khi đảng Dân chủ bắt đầu thúc ép cơ quan thẩm quyền khởi động tiến trình chuyển giao quyền lực.

Tag: chuyển giao quyền lực ở Mỹ, Tổng thống Donald Trump

Hiện thực hóa quyền con người bằng những chính sách thiết thực, việc làm nhân văn

Hiện thực hóa quyền con người bằng những chính sách thiết thực, việc làm nhân văn  

Cập Nhật 07-12-2020

Mỗi khi đến dịp Ngày Nhân quyền thế giới (10-12) hằng năm, các thế lực thù địch, phản động và đối tượng cơ hội chính trị lại tung ra những luận điệu cũ rích nhằm xuyên tạc, phủ nhận những nỗ lực, thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm quyền con người.

Tag: Quyền con người, Ngày Nhân quyền thế giới, Phóng viên không biên giới, Bản Tuyên ngôn Độc lập