Kết quả tìm kiếm cho "kết mâm quả"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15

“Ươm mầm” 
doanh nghiệp công nghệ

“Ươm mầm” doanh nghiệp công nghệ 

Cập Nhật 24-11-2014

Các trung tâm ươm tạo doanh nghiệp (ƯTDN) hay vườn ươm doanh nghiệp (DN) xuất hiện ngày càng nhiều tại các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Phát triển các kết quả nghiên cứu khoa học, ý tưởng khoa học-công nghệ (KHCN) thành sản phẩm được thương mại hóa, hỗ trợ thành lập các DN có khả năng hoạt động độc lập trên thương trường là mục tiêu hướng đến của các trung tâm ƯTDN này. Mới đây, Trung tâm ƯTDN Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ DN (BSA) tổ chức hội thảo "Đi tìm thành công cho sản phẩm ươm tạo KHCN" nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động ươm tạo DN công nghệ, tăng cường mối liên kết phát triển sản phẩm KHCN giữa các viện, trường, các địa phương, DN ở ĐBSCL.

Nỗ lực hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Nỗ lực hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi 

Cập Nhật 26-05-2014

Phổ cập giáo dục mần non (PCGDMN) cho trẻ 5 tuổi là một trong những hoạt động trọng tâm mà ngành giáo dục quận Thốt Nốt triển khai thực hiện năm học 2013-2014 và gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp. Trong đó, nổi bật các mặt công tác như: nâng cao nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy, chăm sóc trẻ; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ mầm non...

Phát huy hiệu quả phổ cập
giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Phát huy hiệu quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi 

Cập Nhật 08-12-2014

Phổ cập giáo dục mầm non (PCGDMN) cho trẻ 5 tuổi là một trong những hoạt động chính mà ngành giáo dục huyện Vĩnh Thạnh quan tâm thực hiện trong năm học 2014-2015. Hoạt động này đã gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp ngay từ đầu năm học và là nguồn động lực lớn để ngành giáo dục huyện Vĩnh Thạnh phấn đấu giữ vững thành tích này trong thời gian tới.

Khẳng định chất lượng,
hiệu quả giáo dục và đào tạo

Khẳng định chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo 

Cập Nhật 07-09-2015

Năm học 2014-2015, ngành giáo dục TP Cần Thơ gặt hái nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần thực hiện chỉ đạo đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Đó là thành phố được công nhận đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi trước kế hoạch 1 năm, là đơn vị dẫn đầu khu vực ĐBSCL số lượng học sinh giỏi quốc gia, chất lượng dạy và học ở từng bậc học tiếp tục được nâng lên...

Nâng cao tầm vóc và thể lực cho trẻ

Nâng cao tầm vóc và thể lực cho trẻ 

Cập Nhật 01-11-2016

Qua 3 năm thực hiện chuyên đề "Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non giai đoạn 2013-2016" mang lại kết quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong trường mầm non ở TP CầnThơ . Từ đó không chỉ rèn luyện và phát triển tốt về thể chất để trẻ hứng thú vận động và tham gia hoạt động tập thể mà còn giúp trẻ phát triển trí tuệ, tình cảm nhờ việc lồng ghép, tích hợp các nội dung giáo dục vào hoạt động vui chơi.

Vitamin C làm tăng hiệu quả thuốc 
trị bệnh lao

Vitamin C làm tăng hiệu quả thuốc trị bệnh lao 

Cập Nhật 07-01-2018

Các thử nghiệm trên chuột và mô nuôi cấy trong phòng thí nghiệm cho thấy việc kết hợp vitamin C với thuốc điều trị bệnh lao có thể rút ngắn thời gian diệt trừ mầm bệnh của loại thuốc này.

Tag: vitamin C, điều trị bệnh lao

Ươm mầm chờ mùa trái ngọt <br> Bài cuối: Giữ “lửa” khởi nghiệp

Ươm mầm chờ mùa trái ngọt
Bài cuối: Giữ “lửa” khởi nghiệp  

Cập Nhật 02-05-2018

ĐBSCL đang cho thấy quá trình “truyền lửa” khởi nghiệp đã gặt hái được kết quả ban đầu. Vấn đề còn lại là tạo được mối liên kết và giữ “lửa” khởi nghiệp để các startup vững quyết tâm, bền ý chí vượt qua thách thức để tiến tới thành công.

Tag: khởi nghiệp

Kết mâm quả, rồng phụng - 

nghề lắm công phu...

Kết mâm quả, rồng phụng - nghề lắm công phu...  

Cập Nhật 05-11-2018

“Miếng trầu là đầu câu chuyện”, mâm trầu cau luôn là mâm lễ vật quan trọng trong nghi thức cưới hỏi. Trong nhịp sống hiện đại, một bộ phận người dân càng chú trọng cái đẹp

Tag: kết mâm quả, rồng phụng

Nghề tô điểm hạnh phúc

Nghề tô điểm hạnh phúc  

Cập Nhật 03-03-2019

Hoa tay, tỉ mỉ từng chút một, sao cho mọi thứ đều phải đẹp, đúng quy cách và thật chắc chắn. Nghề xây mâm quả, kết hoa cổng cưới còn kén người làm vì họ được xem là sứ giả giúp các cặp đôi xây duyên tiền định, mặc nhiên họ phải có cuộc sống thật hạnh phúc, con cái đủ đầy.

Tag: Nghề tô điểm hạnh phúc, chị Nguyễn Thị Thoa, chủ dịch vụ cưới 3 Nhơn

Giáo dục mầm non giúp cuộc sống tốt đẹp hơn qua nhiều thế hệ

Giáo dục mầm non giúp cuộc sống tốt đẹp hơn qua nhiều thế hệ  

Cập Nhật 17-05-2019

Theo kết quả nghiên cứu của nhà khoa học người Mỹ từng đoạt giải Nobel - ông James Heckman - đăng trên trang web của Đại học Chicago, việc giáo dục sớm đối với trẻ em

Tag: Giáo dục mầm non