Kết quả tìm kiếm cho "huyện Xuân Lộc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Những huyền thoại Mẹ

Những huyền thoại Mẹ 

Cập Nhật 29-04-2014

Anh Trương Văn Đầy, Trưởng ấp Nhơn Lộc 1A, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền dẫn chúng tôi len lỏi theo tuyến đường Cái Tắc – Cả Lang đến nhà Mẹ Lê Thị Hoàng. Từ xa, đã thấy bóng Mẹ đổ dài bên con rạch Trà Niềng lớn. Đây là nơi Mẹ đã trải qua cả cuộc đời, chứng kiến những năm tháng đau thương mà anh dũng của tuyến Lộ Vòng Cung lịch sử. Hy sinh, mất mát, hầu như gia đình nào trên tuyến lửa này cũng đã từng trải qua. "Càng mất nhiều người, Mẹ càng tận sức với cuộc kháng chiến, bảo vệ từng căn hầm, từng cán bộ của ta…", Mẹ Hoàng khẳng định một cách kiên cường.

Tuổi già cô quạnh !

Tuổi già cô quạnh ! 

Cập Nhật 29-11-2010

Hôm chúng tôi đến, trời đã quá trưa, trong chái nhà nhỏ, trống trước dột sau, cụ Nguyễn Thị Hóa, gần 90 tuổi, ở ấp Thới Lộc, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai đang lui cui nhóm củi nấu cơm, kho mớ cá của bà con trong xóm cho, để dành ăn dần. Lâu lắm rồi, cụ Hóa sống cô quạnh, không ai chăm sóc, không có được bữa ăn ngon. Bởi các con của cụ Hóa có gia đình ở xa, nhọc nhằn kiếm cái ăn, không có điều kiện gần gũi chăm sóc cụ...

Anh tú mong được hỗ trợ điều trị bệnh

Anh tú mong được hỗ trợ điều trị bệnh 

Cập Nhật 21-10-2015

Anh từng là trụ cột của mái ấm gia đình, siêng năng lao động nhưng chẳng may hai quả thận đều bị hư, anh phải lọc thận định kỳ, cuộc sống gia đình lâm cảnh khốn cùng. Đó là gia cảnh anh Nguyễn Thanh Tú (42 tuổi) ngụ ấp Thới An B, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền.

Mộ Cự Thạch Hàng Gòn - công trình kiến trúc mộ cổ huyền bí

Mộ Cự Thạch Hàng Gòn - công trình kiến trúc mộ cổ huyền bí 

Cập Nhật 06-01-2008

Sau nhiều năm nỗ lực của ngành khảo cổ học Việt Nam trong việc vén bức màn “bí ẩn” về di tích mộ cổ Cự thạch Hàng Gòn, các nhà khoa học đã phát hiện hết bí mật này đến bí mật khác. Một nhà nghiên cứu khảo cổ học người nước ngoài đã phải thốt lên: “Đây là di tích Cự thạch kỳ lạ trên vùng đất đỏ huyền vũ nham Xuân Lộc đang thu hút sự quan tâm nghiên cứu đặc biệt của nhiều học giả trên thế giới”.

Tuyên phạt Trần Thị Xuân 9 năm tù về tội hoạt động lật đổ chính quyền

Tuyên phạt Trần Thị Xuân 9 năm tù về tội hoạt động lật đổ chính quyền  

Cập Nhật 12-04-2018

Ngày 12/4, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Trần Thị Xuân (sinh năm 1976) trú tại thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".

Tag: Tội hoạt động lật đổ chính quyền, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Trần Thị Xuân, Hội đồng xét xử

Trải nghiệm tầm cao – Đón tết thảnh thơi cùng Vinpearl Hotels

Trải nghiệm tầm cao – Đón tết thảnh thơi cùng Vinpearl Hotels  

Cập Nhật 30-01-2019

Cùng người thân nâng ly rượu trên “nóc nhà” của thành phố, thỏa thích bắt trọn từng phút giây pháo hoa huyền ảo chào đón năm mới; hay quây quần bên mâm cơm hương vị Tết đặc biệt, tham gia những lễ hội hoành tráng và chuyến du xuân hái lộc may mắn đầu năm… là trải nghiệm riêng biệt chỉ có trong mùa tết này ở Vinpearl Hotels.

Tag: Vinpearl Hotels, khám phá, Vingroup

Chênh lệch giá cao, heo miền Nam "tìm đường" ra Bắc

Chênh lệch giá cao, heo miền Nam "tìm đường" ra Bắc  

Cập Nhật 19-09-2019

Chỉ trong một tháng qua đã có hơn 1.500 chuyến xe chở heo từ các tỉnh, thành phía Nam qua trạm kiểm dịch Ông Đồn (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) ra Bắc.

Tag: Dịch tả heo châu Phi, Đồng Nai, Chợ đầu mối nông sản thực phẩm, Giá heo hơi

Hành hương mùa hè

Hành hương mùa hè  

Cập Nhật 23-07-2020

Hàng năm, thường vào dịp đầu mùa hè, nhiều người ở Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL thường tổ chức đoàn hành hương về các chùa, núi non miền Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Tag: Chứa Chan, huyện Xuân Lộc, tỉnh Ðồng Nai. Cổ Thạch Tự (hay chùa Hang, chùa Ðá), xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong

Giúp hội viên cải thiện cuộc sống

Giúp hội viên cải thiện cuộc sống  

Cập Nhật 30-01-2021

Những ngày giáp Tết Tân Sửu, nhiều hội viên Chi hội Phụ nữ (CHPN) ấp Thới Lộc, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai, bận rộn chế biến các loại mứt, bánh theo nhu cầu thực khách đặt hàng để kiếm thêm thu nhập.

Tag: Giúp hội viên cải thiện cuộc sống, Chi hội Phụ nữ (CHPN) ấp Thới Lộc, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai

Nâng cao chất lượng đảng viên

Nâng cao chất lượng đảng viên  

Cập Nhật 12-04-2021

Thực hiện Chỉ thị số 28 của Ban Bí thư về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Ðảng” (Chỉ thị số 28), các cấp ủy đảng xã Giai Xuân, huyện Phong Ðiền triển khai nhiều giải pháp và đạt được những kết quả tích cực.

Tag: hồ sơ kết nạp đảng viên, xã Giai Xuân, huyện Phong Ðiền, chất lượng đảng viên