Kết quả tìm kiếm cho "huyện Gò Quao"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15

Người trồng khóm lao đao

Người trồng khóm lao đao 

Cập Nhật 16-11-2011

Chưa bao giờ người trồng khóm huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang lại rơi vào tình cảnh như hiện nay: khóm rớt giá thê thảm. Không ít người đang bàn tính đến việc chuyển sang trồng các loại cây khác vì trồng khóm không có lãi!

Người biết "cho" và "nhận"

Người biết "cho" và "nhận" 

Cập Nhật 27-10-2009

Những ngày đầu năm học 2009-2010, về huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, thường nghe nhắc đến chuyện nông dân Nguyễn Văn Măng, ở xã Vĩnh Phước A, hiến 8.100 m2 đất để xây dựng trường học. Câu chuyện hiến đất của ông Măng bắt nguồn từ những biến cố được- mất, sống- chết mà khi vượt qua được người ta chợt nhận ra rằng “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Những chiếc cầu nối nhịp đạo - đời

Những chiếc cầu nối nhịp đạo - đời 

Cập Nhật 24-09-2012

Đọc lại những câu thơ của cố thi sĩ Trần Hòa Bình: "Thêm một chiếc lá rụng. Thế là thành mùa thu…", tôi chợt nhớ đến những công việc thiện nguyện của Hòa thượng Trần Nhiếp, trụ trì chùa Thanh Gia (còn gọi là chùa Đường Xuồng Mới, ngụ xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang). Thêm một chiếc cầu, một căn nhà tình thương hay thêm một đoạn đường tráng bê tông, Hòa thượng Trần Nhiếp đã nối nhịp đạo - đời, thắp lên bao niềm tin yêu, hoan hỉ.

Từng bước hoàn thiện hệ thống 
chợ, khu dân cư

Từng bước hoàn thiện hệ thống chợ, khu dân cư 

Cập Nhật 07-12-2012

Cùng với chợ nông thôn mới (NTM) xã Định Hòa, huyện Gò Quao (Kiên Giang) khu dân cư (KDC) xây dựng dọc theo chợ được Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Một thành viên (MTV) Nam Dương đầu tư đầy đủ, khang trang về hạ tầng, đảm bảo cho nhân dân sinh sống tại đây. Mặt khác, KDC này còn góp phần thay đổi diện mạo xã điểm xây dựng NTM Định Hòa theo hướng phát triển.

Vững bước xây dựng nông thôn mới

Vững bước xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 03-01-2015

Định An là xã có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống nhất huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Nhờ địa phương thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước dành cho đồng bào dân tộc thiểu số, nên chất lượng cuộc sống của bà con dân tộc trên địa bàn được nâng lên.

Những con chữ đẫm mồ hôi...

Những con chữ đẫm mồ hôi... 

Cập Nhật 13-09-2009

Đó là mồ hôi của những đứa trẻ nghèo ở xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Những đứa trẻ tóc cháy nắng, quần áo sờn rách, thiếu ăn, thiếu tập viết... nhưng vẫn cố gắng ngày ngày đến lớp. Khao khát biết chữ đã tiếp thêm sức mạnh cho đôi chân trần nhỏ bé của các em vượt qua những quãng đường lầy lội...

Bắt quả tang ổ ma túy trong khách sạn

Bắt quả tang ổ ma túy trong khách sạn  

Cập Nhật 02-04-2018

Công an quận Bình Thủy cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với 5 đối tượng: Nguyễn Long Hồ (SN 1969, ngụ xã Vĩnh Phước, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang)

Tag: Bắt quả tang, ma túy, Cảnh sát điều tra, tội phạm, Công an quận Bình Thủy, Công an quận Ninh Kiều, khách sạn Tô Châu

Cứu sống bệnh nhân phình động mạch chủ hiếm gặp

Cứu sống bệnh nhân phình động mạch chủ hiếm gặp  

Cập Nhật 30-06-2018

(CT)- Nam bệnh nhân 64 tuổi, ở huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang vừa được các bác sĩ Bệnh viện (BV) Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cứu sống nhờ can thiệp xử trí kịp thời với khối phình động mạch chủ bụng

Tag: Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, phình động mạch chủ bụng

Gò Quao - vùng sản xuất hồ tiêu mới nổi

Gò Quao - vùng sản xuất hồ tiêu mới nổi  

Cập Nhật 04-12-2019

Huyện Gò Quao đang nổi lên là vùng trồng hồ tiêu mới của tỉnh Kiên Giang, với sản phẩm tiêu hữu cơ đã được các thị trường khó tính nhất thế giới cấp chứng nhận.

Tag: Gò Quao, sản xuất hồ tiêu

Phát triển mô hình kinh tế tổng hợp “3 trong 1”

Phát triển mô hình kinh tế tổng hợp “3 trong 1”  

Cập Nhật 24-02-2020

Nhằm cơ cấu nông nghiệp theo hướng gia tăng chuỗi giá trị, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng và đẩy mạnh chuyển giao những tiến bộ khoa học kỹ thuật

Tag: mô hình kinh tế tổng hợp “3 trong 1”, cơ cấu nông nghiệp, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang