Kết quả tìm kiếm cho "hiến tiểu cầu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 278

Cần triển khai đồng bộ các giải pháp để kích cầu hiệu quả

Cần triển khai đồng bộ các giải pháp để kích cầu hiệu quả 

Cập Nhật 20-01-2009

Hiện nay, sức mua giảm, đang ảnh hưởng đến sản hoạt động xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp (DN). Chính phủ vừa thông qua gói kích cầu 17.000 tỉ đồng để hỗ trợ lãi suất cho DN nhằm ngăn chặn tỷ lệ thất nghiệp, mở rộng thị trường xuất khẩu và đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong cơn suy thoái kinh tế toàn cầu. Làm gì để các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phát huy hiệu quả của gói kích cầu? Phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với tiến sĩ Mai Văn Nam, Trưởng Khoa Kinh tế- Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Cần Thơ xung quanh vấn đề này.

Gia tăng khuyến mãi - kích cầu tiêu dùng

Gia tăng khuyến mãi - kích cầu tiêu dùng 

Cập Nhật 08-11-2011

Những tháng cuối năm, các doanh nghiệp (DN) thường thực hiện các chương trình khuyến mãi (CTKM) để kích cầu tiêu dùng, đồng thời tri ân khách hàng. Các CTKM dịp lễ, Tết năm nay có gì mới?

Thực hiện có hiệu quả cơ cấu lại các tổ chức tín dụng

Thực hiện có hiệu quả cơ cấu lại các tổ chức tín dụng 

Cập Nhật 02-01-2012

Năm 2011, trước nhiều khó khăn thách thức từ diễn biến bất lợi của kinh tế thế giới cũng như những thiệt hại do hậu quả của thiên tai, nhưng với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, đất nước ta đã đạt được những thành tựu đáng trân trọng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng hợp lý, đảm bảo an sinh xã hội...Trong đó, tăng trưởng GDP đạt khoảng 6%, chỉ số giá tiêu dùng cả năm là 18,13% là một cố gắng vượt bậc. Có được kết quả này, điều hành chính sách tiền tệ đóng vai trò quan trọng và đây là công cụ trọng tâm để Nhà nước điều hành nhằm thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội. Nhân dịp này, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình có cuộc trả lời báo chí về công tác điều hành chính sách tiền tệ cũng như tiến trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn của đời sống kinh tế đang vận động và phát triển nhanh.

Những yêu cầu cấp thiết

Những yêu cầu cấp thiết 

Cập Nhật 09-11-2011

Ngày 4-6-2010, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 800/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng (XD) nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020 (QĐ 800). Trước đó, ngày 16-4-2009, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 491/QĐ-TTg về việc ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về NTM (bao gồm 19 tiêu chí)... triển khai công tác XD NTM, đến nay, các địa phương trong vùng ĐBSCL đã đạt được nhiều kết quả cơ bản. Tuy nhiên, còn nhiều khó khăn, bất cập nảy sinh cần sự quan tâm giải quyết của các ngành hữu quan...

Không lo thiếu máu, chỉ lo thiếu tiểu cầu

Không lo thiếu máu, chỉ lo thiếu tiểu cầu 

Cập Nhật 24-01-2011

Hằng năm, cứ đến dịp Tết Nguyên đán, cán bộ làm công tác huyết học, truyền máu lo lắng không đủ nguồn máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị vì trước, trong và sau Tết rất ít người hiến máu.

Hiến máu cứu người trong những ngày Tết

Hiến máu cứu người trong những ngày Tết  

Cập Nhật 22-02-2018

Trong khi mọi người, mọi nhà đang sum họp đón Xuân thì nhiều người dân, kể cả bác sĩ và nhân viên y tế vẫn túc trực, sẵn sàng hiến máu và tiểu cầu cứu người qua cơn thập tử nhất sinh...

Tag: Hiến máu, Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ

Giọt máu nghĩa tình

Giọt máu nghĩa tình  

Cập Nhật 07-04-2018

Phong trào hiến máu tình nguyện ở Cần Thơ ngày càng phát triển mạnh mẽ với sự tham gia của toàn xã hội, cứu giúp rất nhiều người vượt qua bệnh tật, duy trì cuộc sống.

Tag: hiến máu tình nguyện, BV Huyết học - Truyền máu Cần Thơ, thalassemia, thiếu máu tán huyết, hiến tiểu cầu

Viện Huyết học kêu gọi hiến tiểu cầu cứu người bệnh

Viện Huyết học kêu gọi hiến tiểu cầu cứu người bệnh  

Cập Nhật 04-10-2019

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, mỗi ngày trung bình cần thêm 60 người đến hiến tiểu cầu ở tất cả các nhóm máu (30 người nhóm O, 16 người nhóm B, 10 người nhóm A, 4 người nhóm AB).

Tag: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Dịch sốt xuất huyết, Kêu gọi hiến tiểu cầu

Thực hiện tốt tiêu chí 3 sạch

Thực hiện tốt tiêu chí 3 sạch  

Cập Nhật 03-04-2020

Với tiêu chí bám sát đời sống xã hội và nhu cầu thực tế của hội viên, nội dung 3 sạch trong Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Long Hòa triển khai

Tag: Thực hiện tốt tiêu chí 3 sạch, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Long Hòa, dịch COVID-19

Tung khuyến mãi dịp lễ kích cầu tiêu dùng

Tung khuyến mãi dịp lễ kích cầu tiêu dùng  

Cập Nhật 30-04-2020

Ngày 23-4, ngày đầu tiên nới lỏng lệnh cách ly xã hội sau 22 ngày thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, các Trung tâm thương mại, cửa hàng kinh doanh thời trang, tại TP Cần Thơ đồng loạt mở cửa trở lại hoạt động.

Tag: khuyến mãi dịp lễ, kích cầu tiêu dùng, Siêu thị Co.opmart Cần Thơ.