Kết quả tìm kiếm cho "ham học"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 62

Lấy cớ tìm dầu, Trung Quốc đang
 “đổ thêm dầu đốt cháy hòa bình ở Biển Đông”

Lấy cớ tìm dầu, Trung Quốc đang “đổ thêm dầu đốt cháy hòa bình ở Biển Đông” 

Cập Nhật 24-05-2014

Việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981, đưa nhiều loại tàu vào vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa và của Việt Nam và hăm dọa, uy hiếp, tấn công các lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam đã gây nên sự bất bình và phẫn nộ sâu sắc của giới trí thức, nhất là những người đã có nhiều năm nghiên cứu, công bố các công trình khoa học quốc tế về biển, đảo Việt Nam. TTXVN trân trọng giới thiệu cuộc trao đổi với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Chu Hồi, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Đảo Việt Nam. Ông hiện là giảng viên cao cấp của Đại học Quốc gia Hà Nội, thành viên của Diễn đàn Đại dương thế giới.

Nghị lực sống của Nguyễn Chí Nhân

Nghị lực sống của Nguyễn Chí Nhân 

Cập Nhật 03-05-2010

Đang là sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh, ấp ủ bao ước mơ, hoài bão, Nguyễn Chí Nhân bàng hoàng khi biết mình bị ung thư xoang hàm. 6 năm trời chịu đau đớn, vật lộn với căn bệnh ung thư xoang hàm di căn sang mắt, rồi đến não, nhưng chàng sinh viên quê ở đất Tây Đô vẫn không suy sụp tinh thần, mà gom hết nghị lực để vui sống, làm việc có ích cho gia đình và xã hội...

Làm giàu từ cây sầu riêng

Làm giàu từ cây sầu riêng 

Cập Nhật 03-05-2015

Anh Ngô Văn Sáu (ngụ xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) là một nông dân cần cù, chịu khó, say mê lao động và ham học hỏi. Anh đã mạnh dạn chuyển đổi các loại cây trồng kém hiệu quả sang trồng sầu riêng Ri6 – một trong những hộ nông dân điển hình của địa phương - mang lại hiệu quả kinh tế cao, từng bước đưa kinh tế gia đình đi vào ổn định.

Lời cảnh báo cho các cô gái trẻ

Lời cảnh báo cho các cô gái trẻ 

Cập Nhật 10-10-2009

“Lạc lối” là tự truyện của Laura D., nữ sinh đại học ở Pháp. Vì cần tiền để trang trải việc học và cũng để thỏa mãn những ham muốn trước mắt mà Laura trở thành “gái gọi”. Tuy nhiên, Laura đã nhận ra sai lầm của mình và bắt đầu làm lại cuộc đời. Sách do Huy Minh dịch, Công ty Văn hóa và truyền thông Nhã Nam và NXB Phụ nữ ấn hành.

Hàm lượng CO<sub>2</sub> càng cao, chất lượng cây lương thực càng giảm

Hàm lượng CO2 càng cao, chất lượng cây lương thực càng giảm 

Cập Nhật 10-04-2014

Theo kết quả kiểm tra thực tế của các chuyên gia Đại học California tại thành phố Davis (UC Davis-Mỹ), nồng độ cao khí cácbon điôxít (CO2) có thể khiến cây trồng giảm khả năng chuyển hóa nitrat thành prôtêin, từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng dinh dưỡng một số cây lương thực như lúa, lúa mì, lúa mạch hay khoai tây.

Nông dân tiêu biểu Lê Hoàng Thông

Nông dân tiêu biểu Lê Hoàng Thông  

Cập Nhật 25-12-2018

Với tinh thần ham học hỏi, nhạy bén trong sản xuất, ông Thông đã xây dựng thành công mô hình trồng sầu riêng, với thu nhập gần 300 triệu đồng/năm...

Tag: Nông dân tiêu biểu, Lê Hoàng Thông

Thêm chất đạm - tăng cường sức khỏe tim

Thêm chất đạm - tăng cường sức khỏe tim  

Cập Nhật 02-04-2020

Theo nghiên cứu trình bày tại hội thảo khoa học thường niên của Hội Tim mạch học Mỹ mới đây, tiêu thụ hàm lượng đạm từ 58-74 gram mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ bị rung tâm nhĩ (AFib) – chứng rối loạn nhịp tim dẫn tới các vấn đề tim mạch nghiêm trọng như đột quỵ.

Tag: chất đạm, tăng cường sức khỏe tim

Phát hiện mối liên quan giữa ngừng thở khi ngủ và bệnh tự miễn

Phát hiện mối liên quan giữa ngừng thở khi ngủ và bệnh tự miễn  

Cập Nhật 24-11-2020

Hàm lượng cytokine - chất gây sưng viêm thường tăng cao ở người mắc các bệnh tự miễn - được phát hiện cũng gia tăng bất thường ở những người mắc chứng ngừng thở khi ngủ (OSA). Các nhà khoa học Mỹ công bố phát hiện này sau khi thực hiện nghiên cứu mới về mối liên quan giữa OSA và các bệnh tự miễn.

Tag: Phát hiện mối liên quan giữa ngừng thở khi ngủ và bệnh tự miễn, ngủ ngáy, thở gấp lúc ngủ, luôn cảm thấy buồn ngủ vào ban ngày, rối loạn chức năng tình dục