Kết quả tìm kiếm cho "ham học"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 62

Thời tiết thách thức nhà vườn

Thời tiết thách thức nhà vườn 

Cập Nhật 06-06-2012

Những năm gần đây, xuất hiện ngày càng nhiều nông dân mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn và thành công trong cây cho trái rải vụ, nghịch vụ. Thế nhưng, từ đầu năm 2012 đến nay, thời tiết diễn biến thất thường đã gây bất lợi cho nhiều chủng loại cây trồng trong quá trình đơm bông kết trái. Đây cũng là thách thức đối với nhà vườn hiện nay.

Nuôi cá thoát nghèo

Nuôi cá thoát nghèo 

Cập Nhật 21-12-2009

Sau nhiều năm thất bại liên tiếp trong việc sản xuất và chăn nuôi, ông Diệp Văn Út (ở xã Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) gần như trắng tay. 6 công đất ruộng, nguồn tư liệu sản xuất chủ yếu của gia đình, ông Út cũng cầm cố cho người khác, để có tiền trang trải nợ nần. Thế nhưng, nhờ tinh thần ham học hỏi cộng với bản tính cần cù, giờ đây cuộc sống gia đình ông dần khấm khá bằng nghề ươm cá giống. Ông trở thành tấm gương vượt khó được nhiều người biết đến...

Cần mẫn làm giàu

Cần mẫn làm giàu 

Cập Nhật 27-02-2014

Anh Huỳnh Văn Việt, ngụ khu vực Tân An, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt được nhiều người dân trong khu vực biết tiếng bởi tính cần cù, ham học hỏi và ứng dụng tốt những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Nhờ chịu khó nghiên cứu, nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường, thời gian qua, anh Việt đã gặt hái nhiều thành công từ mô hình trồng thanh long ruột đỏ. Hiện tại, 5 công đất trồng thanh long ruột đỏ của anh Việt cho thu nhập không dưới 100 triệu đồng/ năm.

Làm giàu từ cây vú sữa nâu

Làm giàu từ cây vú sữa nâu 

Cập Nhật 10-12-2014

Ông Nguyễn Văn Mười, ở xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, được nhiều người biết đến bởi sự cần cù, chịu khó, ham học hỏi, ông đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp, giúp gia đình mang lại nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Làm giàu từ mô hình trồng sen

Làm giàu từ mô hình trồng sen 

Cập Nhật 25-06-2015

Anh Huỳnh Văn Tính, ấp Bình Hòa B, xã Định Môn, huyện Thới Lai được nhiều người dân trong ấp biết tiếng bởi tính cần cù, ham học hỏi và ứng dụng hiệu quả những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Nhờ chịu khó nghiên cứu, nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường, anh Tính đã mạnh dạn chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng sen trên đất ruộng của mình. Qua 2 năm thực hiện, anh Tính đã gặt hái nhiều thành công từ mô hình trồng sen. Hiện tại, với gần 1ha trồng sen đã cho anh Tính mức thu nhập khoảng 280 triệu đồng/năm.

Cảnh đời hẩm hiu

của người già Trung Quốc

Cảnh đời hẩm hiu của người già Trung Quốc  

Cập Nhật 31-10-2017

20 năm trước, hai người con của lão nông Zhang Fumin đã chuyển đến thành phố để học tập. Sau khi tốt nghiệp đại học, họ tìm được việc làm và định cư ở Thủ đô Bắc Kinh.

Tag: người già Trung Quốc, người già neo đơn

Cứ 10 người, có đến 8 người

mắc bệnh sâu răng

Cứ 10 người, có đến 8 người mắc bệnh sâu răng 

Cập Nhật 20-03-2018

(CT)- Hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới với chủ đề “Hãy nghĩ đến răng miệng, nghĩ đến sức khỏe” - “Think mouth, think health”, ngày 20-3, Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Tag: Ngày sức khỏe răng miệng thế giới, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Trồng thanh long làm giàu 

Trồng thanh long làm giàu   

Cập Nhật 19-09-2018

Ông Phan Văn Chính ở ấp Trường Khương B, xã Trường Xuân B, huyện Thới Lai “có tiếng” trong ấp bởi tính cần cù, ham học hỏi và tiên phong ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Tag: Trồng thanh long

Thu nhập cao nhờ trồng sầu riêng

Thu nhập cao nhờ trồng sầu riêng  

Cập Nhật 31-07-2019

Ông Hồ Văn Thế, khu vực Trường Trung, phường Trường Lạc, quận Ô Môn được nhiều người biết tiếng bởi tính cần cù, ham học hỏi và ứng dụng tốt tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Tag: sầu riêng, Ông Hồ Văn Thế, khu vực Trường Trung, phường Trường Lạc, quận Ô Môn