Kết quả tìm kiếm cho "ham học"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 62

Mỹ Duyên và hành trình vượt khó

Mỹ Duyên và hành trình vượt khó 

Cập Nhật 07-05-2012

Được sự giới thiệu của Hội Khuyến học quận Ninh Kiều, chúng tôi tìm đến nhà trọ em Lý Mỹ Duyên (ở đường 3 Tháng 2, phường Xuân Khánh). Duyên trông cứng cỏi hơn nhiều so với tuổi 15, đôi tay chai sần của em liên tục quẹt nước mắt khi kể chuyện nhà. Ngần ấy tuổi đầu Duyên đã phải vất vả kiếm tiền đi học và chăm sóc mẹ bệnh nặng. Thời gian qua, nhiều chuyện không may liên tục xảy đến nhưng em vẫn vững vàng vượt khó, làm bờ vai vững chãi cho mẹ. Điều đáng quý là dù khó khăn trăm bề nhưng cô bé vẫn ham học và đạt danh hiệu học sinh (HS) giỏi nhiều năm liền.

Báo động bệnh cận thị học đường !

Báo động bệnh cận thị học đường ! 

Cập Nhật 07-04-2008

Mới đây, Bệnh viện Mắt - Răng Hàm Mặt (M - RHM) Cần Thơ đã tổ chức khám sàng lọc bệnh về mắt cho trên 37.000 học sinh ở 36 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TP Cần Thơ. Kết quả thật đáng lo ngại, tỷ lệ học sinh bị cận thị khá cao, đặc biệt hơn 50% học sinh bị cận thị mà gia đình và bản thân các em không hề hay biết...

Thiết thực kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Thiết thực kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 

Cập Nhật 21-11-2009

* 21 cán bộ, giảng viên Trường Đại học Cần Thơ được phong hàm Phó Giáo sư  * Công bố quyết định thành lập Nhà xuất bản Đại học Cần Thơ

Sinh viên 5 tốt Võ Phi Bằng

Sinh viên 5 tốt Võ Phi Bằng 

Cập Nhật 14-04-2017

Từng là học sinh cá biệt, ham chơi hơn ham học, nhưng với quyết tâm thay đổi, khi trúng tuyển vào học ngành Cao đẳng chăn nuôi khóa 6, Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ (CĐ&NNNB), Võ Phi Bằng nỗ lực trong học tập và hoạt động Đoàn - hội. Bằng trở thành một trong những sinh viên tiêu biểu toàn trường.

Báo động nạn sinh viên ham chơi, bỏ học!

Báo động nạn sinh viên ham chơi, bỏ học! 

Cập Nhật 26-08-2008

Để tìm một chỗ trên giảng đường của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), sinh viên (SV) phải trải qua 12 năm học phổ thông và kỳ thi tuyển sinh đại học đầy gian khó. Thế nhưng, đã có hàng trăm SV không nghĩ đến công sức nuôi dưỡng của cha mẹ, ham chơi, bỏ học bị lãnh đạo nhà trường ký quyết định xóa tên. Tương lai của những bạn trẻ này sẽ ra sao? Thực trạng này quả là vấn đề đáng báo động.

Những mái trường tình thương

Những mái trường tình thương 

Cập Nhật 27-11-2009

Gọi như vậy bởi từ tình thương của mạnh thường quân, thầy cô giáo, giữa học sinh với nhau đã giúp cho các học sinh nghèo đứng trước nguy cơ bỏ học có điều kiện cắp sách đến trường. Việc làm giàu lòng nhân ái này đang diễn ra tại Trường Tiểu học Hàm Giang B, xã Hàm Giang, huyện Trà Cú và Trường Tiểu học Phương Thạnh A, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long (tỉnh Trà Vinh).

Từ bài học ASIAD, đưa thể thao Việt Nam lên tầm cao mới

Từ bài học ASIAD, đưa thể thao Việt Nam lên tầm cao mới  

Cập Nhật 04-09-2018

Gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh "chiến thắng lớn là chiến thắng trong lòng người hâm mộ Việt Nam", thành tích của đoàn “mang lại cảm giác lâng lâng khó tả” và yêu cầu cần đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm từ ASIAD lần này để tiếp tục đưa thể thao Việt Nam lên tầm cao mới.

Tag: Bài học ASIAD, Thể thao Việt Nam, Mua bản quyền, Huân chương Lao động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thiếu ngủ kìm hãm cảm xúc tích cực

Thiếu ngủ kìm hãm cảm xúc tích cực  

Cập Nhật 06-08-2020

Theo phát hiện của các chuyên gia tâm lý Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy, ngủ không đủ giấc khiến chúng ta kém hoạt bát vui vẻ, mất đi sự nhiệt tình, giảm tập trung và cảm giác hài lòng.

Tag: Thiếu ngủ, cảm xúc tích cực

Tăng “lượng” nhưng thiếu “chất”

Tăng “lượng” nhưng thiếu “chất”  

Cập Nhật 07-12-2020

Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Học tập cộng đồng cấp xã không chỉ phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương mà còn đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống tinh thần của nhân dân và góp phần thực hiện đạt chuẩn nông thôn mớ.

Tag: Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Học tập cộng đồng, Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Hàm Rồng

Không tô hồng, bôi đen bức tranh kinh tế

Không tô hồng, bôi đen bức tranh kinh tế 

Cập Nhật 11-01-2021

Với tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2020 tăng 2,91% so với năm trước, Việt Nam thuộc nhóm nước có tăng trưởng cao nhất thế giới. Thông tin này được Tổng cục Thống kê (TCTK) đưa ra vào cuối năm 2020 làm nức lòng nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế. Thế nhưng một số người lại tỏ ra hậm hực, cho rằng Việt Nam “đã tô hồng bức tranh kinh tế”...

Tag: Dịch Covid-19, Quỹ Tiền tệ quốc tế, IMF, Nền kinh tế Việt Nam, Viện Viễn Đông thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, GDP của Việt Nam