Kết quả tìm kiếm cho "hỗ trợ sản xuất sạch"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 63

Trào lưu mới ?

Trào lưu mới ? 

Cập Nhật 07-09-2011

Công nghệ hiệu ứng 3 chiều (3D) đã và đang trở thành trào lưu và dần dần được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực phim ảnh, ti vi, điện thoại... Gần đây, các nhà sản xuất tiếp tục cho ra đời các dòng sản phẩm 3D mới: tranh 3D - khiến người xem đắm chìm trong cảm xúc mới lạ... Theo nhiều công ty, cửa hàng, nhà sách..., các dòng tranh 3D sẽ là trào lưu mới của người tiêu dùng thành phố trong thời gian tới...

Giải pháp tăng thu ngân sách nhà nước

Giải pháp tăng thu ngân sách nhà nước 

Cập Nhật 15-07-2012

Đầu năm đến nay, sức mua hàng hóa trên thị trường giảm khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp gặp không ít khó khăn… Vấn đề này gây khó khăn cho ngành thuế trong công tác thu ngân sách Nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm 2012. Đến thời điểm này, ngành thuế thu NSNN chỉ đạt 35,67% dự toán HĐND giao. Để tăng nguồn thu NSNN, trong những tháng còn lại của năm 2012 , ngoài việc triển khai các chính sách ưu đãi về thuế, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, ngành thuế đã chủ động đề xuất những giải pháp thu phù hợp với thực tế từng địa phương.

Giảm tồn kho
Phải gỡ vướng ngay từ chính sách vĩ mô 

Cập Nhật 10-09-2012

Với tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp chỉ đạt 4,7%, thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng cùng kỳ năm trước là 10,7%, trong 8 tháng qua, tồn kho hàng công nghiệp chế biến chế tạo vẫn tăng với mức 20,8%, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong các tháng tới sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức đòi hỏi các bộ, ngành, doanh nghiệp và toàn xã hội cần quyết liệt hơn nữa trong thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, hỗ trợ thị trường.

"Chuyên gia tôm sạch"

"Chuyên gia tôm sạch" 

Cập Nhật 23-03-2011

Kỹ sư Đỗ Quốc Phong, cán bộ Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư (TTKNKN) tỉnh Trà Vinh, là một trong 100 gương mặt thanh niên nông thôn đạt thành tích đặc biệt xuất sắc và tiêu biểu cho cán bộ khoa học, doanh nghiệp, nông dân trong sản xuất, kinh doanh, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới được trao tặng “Giải thưởng Lương Định Của” năm 2010. Ngoài ra, anh còn được lãnh đạo ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động vì có thành tích đóng góp xuất sắc trong tư vấn, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ nông dân nuôi tôm sú nhiều năm liền thắng lớn...

Nhiều triển vọng từ các dự án tài trợ

Nhiều triển vọng từ các dự án tài trợ 

Cập Nhật 05-03-2014

Những năm gần đây, TP Cần Thơ hướng nền sản xuất lúa nói riêng và nông nghiệp nói chung theo hướng sạch, tăng trưởng xanh, chú trọng cải tiến sản xuất để nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm và bền vững cho môi trường. Với sự hỗ trợ hiệu quả của ngành nông nghiệp và các chương trình, dự án quốc tế trong việc cải tiến sản xuất lúa và tận dụng các nguồn tài nguyên sẵn có... nhiều nông dân có điều kiện nâng cao thu nhập...

DIỆN MẠO MỚI, NHƯNG ĐÍCH ĐẾN CÒN PHÍA TRƯỚC

DIỆN MẠO MỚI, NHƯNG ĐÍCH ĐẾN CÒN PHÍA TRƯỚC 

Cập Nhật 24-12-2015

Điều kiện khó khăn, kinh tế vùng chủ yếu là nông nghiệp, địa bàn nông thôn rộng khắp, lực lượng nông dân đông đảo, nguồn lực trong dân hạn chế, hỗ trợ từ ngân sách hạn hẹp; sản xuất nông nghiệp bấp bênh, hiệu quả thấp, doanh nghiệp nông thôn nhỏ bé, kết nối cung - cầu nông sản bất cập… Đó là những "điểm nghẽn" của hầu hết các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long khi bắt tay xây dựng nông thôn mới (NTM).

Cần có chính sách trợ giá phân bón cho nông dân 

Cập Nhật 07-12-2012

Cử tri huyện Vĩnh Thạnh nêu thắc mắc vì sao phân bón Phú Mỹ, Cà Mau khai thác tài nguyên sản xuất trong nước lại bán giá bằng, hoặc cao hơn phân bón nhập khẩu. Cử tri cũng đề nghị Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ về giá cho nông dân trong việc mua phân bón nhằm ổn định sản xuất. Nội dung công văn trả lời của Sở Công thương thành phố, như sau:

Bức xúc vì thiếu nước sạch

Bức xúc vì thiếu nước sạch 

Cập Nhật 16-02-2011

Khoảng 2 năm trở lại đây, nhiều người dân ở dọc theo tuyến kinh Mương Lộ cặp theo tỉnh lộ 922 (từ thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai đến thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) nhiều lần phản ánh tình trạng thiếu nước sạch sử dụng. Năm 2008, khi lấp tuyến kinh này để phục vụ cho việc mở rộng tỉnh lộ 922, Nhà nước đã cho đào tuyến kinh hậu để bảo đảm cung cấp nguồn nước cho các hộ sản xuất và sử dụng.Tuy nhiên, đến nay nguồn nước ở tuyến kinh này cũng bị ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều hộ không có nước sạch sử dụng...

Cái “tâm” của doanh nghiệp và trách nhiệm của chính quyền

Cái “tâm” của doanh nghiệp và trách nhiệm của chính quyền  

Cập Nhật 23-12-2017

Năm 2017, các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN) của các sở, ngành và lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường. Nhiều DN đã chọn “ngách” thị trường riêng và liên kết với nông dân sản xuất, cùng nông dân tiếp cận thị trường “mua chung, bán chung”.

Tag: làm nông nghiệp sạch, nông sản sạch, năng lực cạnh tranh, nông nghiệp công nghệ cao, Đại Thuận Thiên

Giúp nông dân làm giàu

Giúp nông dân làm giàu  

Cập Nhật 03-03-2020

Hội Nông dân (HND) xã Trường Long, huyện Phong Điền đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất.

Tag: nông dân, làm giàu, huyện Phong Điền, vốn vay, Ngân hàng Chính sách