Kết quả tìm kiếm cho "hỗ trợ sản xuất sạch"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 59

Vẫn còn nhiều nông dân chưa tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi

Vẫn còn nhiều nông dân chưa tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi 

Cập Nhật 13-10-2009

Đầu năm 2009, nhằm giúp tổ chức, cá nhân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới, Chính phủ đã ban hành chính sách hỗ trợ lãi suất để kích thích sản xuất, tiêu dùng. Theo nhận định của các chuyên gia tài chính, ngân hàng, chính sách kích cầu của Chính phủ đã có tác động lớn, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, giải quyết việc làm, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế,… Tuy nhiên, quá trình thực hiện các chính sách hỗ trợ lãi suất của Chính phủ vẫn còn một số khó khăn nhất định cần tháo gỡ, nhằm giúp đối tượng thụ hưởng, nhất là nông dân, tiếp cận nhiều hơn với nguồn vốn này.

Doanh nghiệp nỗ lực vượt khó

Doanh nghiệp nỗ lực vượt khó 

Cập Nhật 12-12-2010

Năm 2010, kinh tế thế giới và trong nước trên đà phục hồi. Song, độ trễ từ chính sách kích cầu (hỗ trợ trợ lãi suất, giãn thuế thu nhập doanh nghiệp...) cùng với những biến động tăng giá một số nguyên liệu đầu vào đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp (DN). Nhưng các DN trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã tập trung mọi nguồn lực, vượt qua khó khăn để hoàn thành kế hoạch sản xuất năm 2010, góp phần giữ vững tăng trưởng kinh tế của thành phố.

Trào lưu mới ?

Trào lưu mới ? 

Cập Nhật 07-09-2011

Công nghệ hiệu ứng 3 chiều (3D) đã và đang trở thành trào lưu và dần dần được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực phim ảnh, ti vi, điện thoại... Gần đây, các nhà sản xuất tiếp tục cho ra đời các dòng sản phẩm 3D mới: tranh 3D - khiến người xem đắm chìm trong cảm xúc mới lạ... Theo nhiều công ty, cửa hàng, nhà sách..., các dòng tranh 3D sẽ là trào lưu mới của người tiêu dùng thành phố trong thời gian tới...

Giải pháp tăng thu ngân sách nhà nước

Giải pháp tăng thu ngân sách nhà nước 

Cập Nhật 15-07-2012

Đầu năm đến nay, sức mua hàng hóa trên thị trường giảm khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp gặp không ít khó khăn… Vấn đề này gây khó khăn cho ngành thuế trong công tác thu ngân sách Nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm 2012. Đến thời điểm này, ngành thuế thu NSNN chỉ đạt 35,67% dự toán HĐND giao. Để tăng nguồn thu NSNN, trong những tháng còn lại của năm 2012 , ngoài việc triển khai các chính sách ưu đãi về thuế, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, ngành thuế đã chủ động đề xuất những giải pháp thu phù hợp với thực tế từng địa phương.

Giảm tồn kho
Phải gỡ vướng ngay từ chính sách vĩ mô 

Cập Nhật 10-09-2012

Với tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp chỉ đạt 4,7%, thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng cùng kỳ năm trước là 10,7%, trong 8 tháng qua, tồn kho hàng công nghiệp chế biến chế tạo vẫn tăng với mức 20,8%, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong các tháng tới sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức đòi hỏi các bộ, ngành, doanh nghiệp và toàn xã hội cần quyết liệt hơn nữa trong thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, hỗ trợ thị trường.

"Chuyên gia tôm sạch"

"Chuyên gia tôm sạch" 

Cập Nhật 23-03-2011

Kỹ sư Đỗ Quốc Phong, cán bộ Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư (TTKNKN) tỉnh Trà Vinh, là một trong 100 gương mặt thanh niên nông thôn đạt thành tích đặc biệt xuất sắc và tiêu biểu cho cán bộ khoa học, doanh nghiệp, nông dân trong sản xuất, kinh doanh, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới được trao tặng “Giải thưởng Lương Định Của” năm 2010. Ngoài ra, anh còn được lãnh đạo ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động vì có thành tích đóng góp xuất sắc trong tư vấn, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ nông dân nuôi tôm sú nhiều năm liền thắng lớn...

Cầu chưa ổn, 
cung khó phát triển

Cầu chưa ổn, cung khó phát triển 

Cập Nhật 04-03-2014

Theo nhận định của một số chuyên gia, để phát triển công nghiệp hỗ trợ cần phải đáp ứng 4 yêu cầu quan trọng là: nguồn nhân lực, tài chính, công nghệ và đầu ra cho sản phẩm. Trong tiến trình công nghiệp hóa không thể thiếu công nghiệp hỗ trợ, bởi đó là nền tảng thúc đẩy công nghiệp sản xuất, nhưng thực tế hiện nay, ngành công nghiệp phụ trợ phát triển rất manh mún. Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp (DN) phát triển công nghiệp hỗ trợ vẫn chưa “chạm” tới DN. Tại TP Cần Thơ, ngành công nghiệp hỗ trợ vẫn ở vạch xuất phát.

DIỆN MẠO MỚI, NHƯNG ĐÍCH ĐẾN CÒN PHÍA TRƯỚC

DIỆN MẠO MỚI, NHƯNG ĐÍCH ĐẾN CÒN PHÍA TRƯỚC 

Cập Nhật 24-12-2015

Điều kiện khó khăn, kinh tế vùng chủ yếu là nông nghiệp, địa bàn nông thôn rộng khắp, lực lượng nông dân đông đảo, nguồn lực trong dân hạn chế, hỗ trợ từ ngân sách hạn hẹp; sản xuất nông nghiệp bấp bênh, hiệu quả thấp, doanh nghiệp nông thôn nhỏ bé, kết nối cung - cầu nông sản bất cập… Đó là những "điểm nghẽn" của hầu hết các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long khi bắt tay xây dựng nông thôn mới (NTM).

Bức xúc vì thiếu nước sạch

Bức xúc vì thiếu nước sạch 

Cập Nhật 16-02-2011

Khoảng 2 năm trở lại đây, nhiều người dân ở dọc theo tuyến kinh Mương Lộ cặp theo tỉnh lộ 922 (từ thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai đến thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) nhiều lần phản ánh tình trạng thiếu nước sạch sử dụng. Năm 2008, khi lấp tuyến kinh này để phục vụ cho việc mở rộng tỉnh lộ 922, Nhà nước đã cho đào tuyến kinh hậu để bảo đảm cung cấp nguồn nước cho các hộ sản xuất và sử dụng.Tuy nhiên, đến nay nguồn nước ở tuyến kinh này cũng bị ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều hộ không có nước sạch sử dụng...

Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng 
kỹ thuật trong sản xuất sạch hơn

Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng kỹ thuật trong sản xuất sạch hơn  

Cập Nhật 08-11-2019

Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm Năng lượng Cần Thơ đã tổ chức tập huấn về công tác quản lý và các giải pháp ứng dụng kỹ thuật trong SXSH cho doanh nghiệp.

Tag: Trung tâm Khuyến công