Kết quả tìm kiếm cho "hỗ trợ người dân"

Kết quả 71 - 80 trong khoảng 348

Đề nghị kéo điện phục vụ nhu cầu của người dân 

Cập Nhật 25-01-2015

Cử tri đề nghị quan tâm kéo điện tuyến Đông Bình –Thới Lai để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân; đồng thời, có chính sách hỗ trợ cho các hộ dân có đất được thành phố quy hoạch xây dựng đường điện cao thế vì hiện nay, phần đất này người dân không trồng trọt được (xã Xuân Thắng). Nội dung trả lời của Sở Công thương thành phố, như sau:

Đề nghị xem xét có chính sách hỗ trợ nhà ở cho các hộ dân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn 

Cập Nhật 26-09-2015

Trước kỳ họp thứ 16 của HĐND thành phố, cử tri huyện Thới Lai đề nghị xem xét có chính sách hỗ trợ về nhà ở cho các hộ dân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn (không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo) trên địa bàn thành phố. Cử tri cũng đề nghị thành phố thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nội dung trả lời của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố như sau:

Đề nghị có chính sách hỗ trợ để người dân sản xuất lúa có lãi 30% 

Cập Nhật 22-12-2016

Cử tri huyện Thới Lai đề nghị có chính sách hỗ trợ để người dân sản xuất lúa có lãi 30% theo chỉ đạo của Chính phủ; cung cấp nước sạch ở tuyến rạch Mương Ngang (có khoảng 75 hộ) do nguồn nước bị ô nhiễm nặng. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau:

Người ở trọ vẫn chưa được hưởng quyền lợi

Người ở trọ vẫn chưa được hưởng quyền lợi 

Cập Nhật 09-12-2011

Đa số người thuê trọ là sinh viên hoặc người lao động có thu nhập thấp. Nhằm giảm bớt khó khăn, gánh nặng cho những người ở trọ, ngày 25-2-2011, Bộ Công Thương ban hành Thông tư 05/2011/TT–BCT, quy định về giá bán điện năm 2011, có hướng dẫn rõ mức hỗ trợ giá điện cho người lao động và sinh viên ở trọ. Thế nhưng, đến nay, giá điện ở nhiều nhà trọ vẫn cao hơn rất nhiều so với mức giá quy định của nhà nước. Đáng chú ý là nhiều người ở trọ không nắm được nội dung thông tư này, hoặc có nắm thì chủ cơ sở cho thuê nhà trọ cố tình không thực hiện. Từ đó, nhiều người ở trọ tiếp tục chịu thiệt thòi…

Vì sao người dân vẫn còn khiếu nại?

Vì sao người dân vẫn còn khiếu nại? 

Cập Nhật 28-01-2008

“Nhà bị ảnh hưởng bởi dự án khôi phục cầu Đầu Sấu và cầu Cái Răng thuộc phường An Bình, quận Ninh Kiều, gia đình chúng tôi chấp hành mọi qui định của Nhà nước như: Di dời con người, tài sản... ra khỏi căn nhà nằm trong dự án. Đồng thời, chủ đầu tư (PMU 18) sẽ hỗ trợ tiền tạm cư, bồi hoàn thiệt hại căn nhà, xét tái định cư... cho gia đình chúng tôi. Nhưng, đến nay công trình đã khởi công xây dựng gần 4 tháng mà chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện bồi hoàn thiệt hại, xét cấp tái định, hỗ trợ tiền nhà trọ cho chúng tôi”. Đó là nội dung phản ánh của 3 hộ dân ở khu vực 3, phường An Bình, quận Ninh Kiều.

Đề nghị hỗ trợ tiền hiến đất xây dựng đường 

Cập Nhật 27-11-2012

Cử tri quận Cái Răng đề nghị ngành chức năng sớm hỗ trợ tiền đối với những hộ dân hiến đất mở rộng đường Nguyễn Việt Dũng, vì người dân đã hiến đất 10 năm nhưng chưa được nhận tiền hỗ trợ. Nội dung công văn trả lời của UBND quận Cái Răng, như sau:

Đề nghị nâng mức hỗ trợ cho cộng tác viên dân số 

Cập Nhật 10-01-2013

Cử tri thành phố phản ánh mức chi hỗ trợ cho cộng tác viên dân số chỉ có 100.000 đồng/người/tháng là rất thấp. Cử tri đề nghị thành phố xem xét nâng mức hỗ trợ lên và có chế độ bảo hiểm y tế cho cộng tác viên dân số. Nội dung công văn trả lời của Sở Tài chính thành phố, như sau:

Hỗ trợ để người dân có nước sạch sử dụng 

Cập Nhật 20-05-2014

Cử tri đề nghị thành phố có chính sách hỗ trợ để người dân có nước sạch sử dụng. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, như sau:

Nhiều người dân bức xúc vì không được hỗ trợ tiền di dời đúng cam kết

Nhiều người dân bức xúc vì không được hỗ trợ tiền di dời đúng cam kết 

Cập Nhật 16-06-2008

Dự án đầu tư xây dựng Khu Trung tâm Thương mại Phong Điền được UBND TP Cần Thơ phê duyệt năm 2005, đến nay người dân trông đợi mãi vẫn chưa được bố trí nền tái định cư. Đặc biệt là những hộ dân bị ảnh hưởng của Khu Trung tâm Thương mại huyện chỉ nhận được tiền hỗ trợ di dời của năm 2006. Từ năm 2007 đến nay, địa phương hứa nhiều lần mà chưa thực hiện đúng cam kết, khiến bà con vô cùng bức xúc...

Nhiều hoạt động hỗ trợ Tết cho gia đình
chính sách, chiến sĩ và người dân nghèo

Nhiều hoạt động hỗ trợ Tết cho gia đình chính sách, chiến sĩ và người dân nghèo 

Cập Nhật 12-02-2015

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cuộc sống cho người dân nghèo, thời gian qua, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tăng cường phối hợp với các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương thực hiện công tác an sinh xã hội cho vùng ĐBSCL bằng nhữ2ng công trình, phần việc cụ thể, mang lại kết quả thiết thực cho nhân dân trong vùng, nhất là hộ nghèo, cận nghèo, học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn… Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà… nhằm giúp cho người dân trong vùng được đón một cái Tết ấm no.