Kết quả tìm kiếm cho "hỗ trợ doanh nghiệp Cần Thơ xuất khẩu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 26

Cần Thơ nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ lúa

Cần Thơ nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ lúa 

Cập Nhật 15-03-2009

Như tin đã đưa, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Thanh Mẫn vừa có buổi làm việc với đại diện các sở, ngành hữu quan; UBND các quận, huyện; các ngân hàng và 10 doanh nghiệp (DN) chế biến xuất khẩu gạo trên địa bàn thành phố xung quanh tình hình thu hoạch và tiêu thụ lúa đông xuân. Theo báo cáo của các sở, ngành và các DN, tình hình tiêu thụ lúa gạo trên địa bàn thành phố khả quan hơn so với trước, tuy nhiên hoạt động xuất khẩu gạo đang còn nhiều hạn chế cần sớm được tháo gỡ...

Khơi thông nguồn vốn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu khu vực ĐBSCL

Khơi thông nguồn vốn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu khu vực ĐBSCL 

Cập Nhật 21-06-2010

Năm 2009, lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu được hơn 6 triệu tấn gạo, trị giá 3 tỉ USD. Trong đó, khu vực ĐBSCL đóng góp tới 95% lượng gạo hàng hóa xuất khẩu cả nước. Tuy nhiên, sản xuất lúa gạo tại khu vực này đang phải đối phó với khó khăn về vốn. Theo thống kê, dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn của cả nước đến nay vào khoảng 231 ngàn tỉ đồng. Riêng khu vực ĐBSCL là 71 ngàn tỉ đồng (chiếm 30,6%). Trong khi đó, huy động vốn của cả khu vực chỉ đạt xấp xỉ 115 ngàn tỉ đồng, chưa đáp ứng được nhu cầu vốn tại chỗ đang ngày một tăng. Hội thảo “Nâng cao sức mạnh cạnh tranh của doanh nghiệp” khu vực ĐBSCL do Ngân hàng TMCP VIB tổ chức tại TP Cần Thơ diễn ra mới đây đã hé mở những giải pháp mới về vốn hỗ trợ DN xuất nhập khẩu trong khu vực.

Doanh nghiệp chờ "sóng" lặn

Doanh nghiệp chờ "sóng" lặn 

Cập Nhật 30-08-2011

Tác động của lạm phát trong nước, lãi suất cho vay ở mức cao, trong khi thị trường của doanh nghiệp (DN) xuất khẩu sụt giảm do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã làm cho nhiều DN gặp khó. Hiện nhiều DN ở thành phố Cần Thơ phải chịu sức ép rất lớn từ những cản ngại trên và không ít DN phải ngưng đầu tư nhiều dự án mở rộng sản xuất. Những thách thức khó khăn có kết thúc sớm, tương lai của thị trường 2012 như thế nào, DN vẫn khó dự báo chắc chắn. Do vậy, DN đang cần sự hỗ trợ từ ngành chức năng.

Nhận diện thách thức để thúc đẩy xuất khẩu

Nhận diện thách thức để thúc đẩy xuất khẩu 

Cập Nhật 18-04-2017

Từ đầu năm 2017 đến nay, hoạt động sản xuất công nghiệp, xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn TP Cần Thơ tăng trưởng tích cực. Các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển thị trưởng, đa dạng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Thành phố cũng tập trung hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn, đầu tư nhà xưởng, thiết bị để nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh.

Hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng sản xuất, tìm kiếm thị trường xuất khẩu 

Cập Nhật 23-08-2017

(CT)- Chiều 22-8-2017, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam làm việc với Sở Công thương thành phố về tình hình hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại 8 tháng đầu năm và giải pháp thực hiện các tháng cuối năm 2017.

Tag: Trương Quang Hoài Nam, thị trường xuất khẩu

Nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp

Nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp  

Cập Nhật 23-11-2017

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng cho rằng, một trong những nhiệm vụ của Cục Hải quan TP Cần Thơ là phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu của cộng đồng doanh nghiệp.

Tag: Cần Thơ, Cục Hải quan TP Cần Thơ, cộng đồng doanh nghiệp, cải cách hành chính

Tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ

doanh nghiệp xuất khẩu gạo

Tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu gạo 

Cập Nhật 23-03-2018

(CT)- Chiều 22-3-2018, tại UBND quận Thốt Nốt, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chủ trì Hội nghị gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp xuất khẩu gạo

Tag: Trương Quang Hoài Nam, Cần Thơ, xuất khẩu gạo

Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu

Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu  

Cập Nhật 25-03-2018

Năm 2017, trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương, kim ngạch xuất khẩu của Cần Thơ đứng thứ tư, xếp trên Đà Nẵng và đứng sau TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng.

Tag: nuôi cá tra, chế biến gạo, hỗ trợ doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu, xuất khẩu, hội nhập

Tích cực hỗ trợ hoạt động

xuất khẩu cho doanh nghiệp

Tích cực hỗ trợ hoạt động xuất khẩu cho doanh nghiệp  

Cập Nhật 04-05-2018

(CT)- Theo Sở Công thương TP Cần Thơ, 4 tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và doanh thu dịch vụ của thành phố ước thực hiện là 594,72 triệu USD, tăng 19,17% so cùng kỳ.

Tag: Sở Công thương TP Cần Thơ, hỗ trợ doanh nghiệp Cần Thơ xuất khẩu

Hỗ trợ doanh nghiệp thu mua lúa đông xuân xuất khẩu

Hỗ trợ doanh nghiệp thu mua lúa đông xuân xuất khẩu  

Cập Nhật 15-02-2019

Hằng năm, TP Cần Thơ có tổng diện tích sản xuất lúa khoảng 240.100ha, với sản lượng thu hoạch đạt trên 1,4 triệu tấn. Trong đó, vụ mùa đông xuân sản xuất đạt hiệu quả cao nhất

Tag: Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, lúa đông xuân xuất khẩu