Kết quả tìm kiếm cho "học tiếng Pháp"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17

Vợ chồng nhà khoa học Việt kiều tài danh và nhân hậu

Vợ chồng nhà khoa học Việt kiều tài danh và nhân hậu 

Cập Nhật 26-07-2008

Xa quê hương từ khi còn học trung học, là những sinh viên xuất sắc ở những trường Đại học danh tiếng của Pháp, hoàn thành luận văn tiến sĩ ở tuổi 30, có hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên nhiều tạp chí khoa học nổi tiếng, hiện nay ở tuổi 75, vợ chồng giáo sư Trần Thanh Vân vẫn đang bận bịu với công việc khoa học và làm từ thiện ở quốc tế và ở quê nhà. Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng Bằng khen để ghi nhận những đóng góp to lớn của ông-bà. Buổi lễ đã diễn ra ngày 21 tháng 7 vừa qua.

Cần cân nhắc kỹ

Cần cân nhắc kỹ 

Cập Nhật 31-12-2007

Được học ở những trường trọng điểm của thành phố, vừa có bằng tốt nghiệp THPT vừa có bằng tú tài Pháp, có cơ hội tìm được học bổng du học Pháp - Đó là những hấp lực của chương trình tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp (gọi tắt là chương trình tăng cường tiếng Pháp). Những hấp lực này đã khiến nhiều phụ huynh chọn cho con em mình theo học chương trình tăng cường tiếng Pháp bất kể sức học, năng lực của các cháu. Hệ quả tất yếu là nhiều học sinh không theo kịp chương trình, phải chuyển trường, chuyển lớp.

TP Cần Thơ: 86% thí sinh đậu tốt nghiệp THPT 

Cập Nhật 16-06-2010

* Tuyển khoảng 270 học sinh vào lớp 1 Chương trình tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp

Đâu là nhu cầu thật ?

Đâu là nhu cầu thật ? 

Cập Nhật 20-09-2010

Những năm gần đây, chương trình tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp (gọi tắt là chương trình tăng cường tiếng Pháp) đã được mở rộng ra các trường tiểu học ở quận Bình Thủy và Ô Môn, TP Cần Thơ. Đây là cơ sở để đào tạo nguồn nhân lực Pháp ngữ ở những bậc học cao hơn. Thế nhưng, thực tế cho thấy, càng lên cao, số lượng học sinh của chương trình càng “rơi rụng”. Vì sao?

Đào tạo tiếng Pháp: Đang cơn bĩ cực ?

Đào tạo tiếng Pháp: Đang cơn bĩ cực ? 

Cập Nhật 30-04-2012

Trong quá trình toàn cầu hóa, việc biết thêm ngoại ngữ thứ hai, bên cạnh tiếng mẹ đẻ hết sức quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Tiếng Pháp là một trong hai thứ tiếng (tiếng Anh) thông dụng ở Việt Nam. Thế nhưng, thời gian qua, việc tuyển sinh, đào tạo tiếng Pháp ở các trường phổ thông, đại học ở TP Cần Thơ ngày càng ít dần... Nguyên nhân do đâu?

Tạo môi trường Anh ngữ năng động cho trẻ

Tạo môi trường Anh ngữ năng động cho trẻ 

Cập Nhật 10-09-2013

Học tiếng Anh sớm sẽ giúp trẻ dễ dàng lĩnh hội ngôn ngữ, do đó, việc dạy tiếng Anh ở bậc tiểu học đóng vai trò quan trọng. Ngoài việc học Tiếng Anh tại trường, các bậc phụ huynh còn tạo điều kiện cho con em mình phát triển những kỹ năng ngôn ngữ thông qua việc học tập tại các trung tâm dạy tiếng Anh. Để trẻ tiếp xúc với môi trường tiếng Anh chủ động nhằm phát triển tốt các kỹ năng, Tiến sĩ Andrew Wyatt cố vấn phương pháp Anh ngữ BIGBEN cho biết:

Hay nhưng khó về nguồn lực

Hay nhưng khó về nguồn lực 

Cập Nhật 21-01-2014

Bên cạnh tiếng mẹ đẻ, ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp…) có vai trò rất quan trọng, nhất là trong giai đoạn hội nhập nền kinh tế quốc tế hiện nay. Xác định tầm quan trọng này, ngành giáo dục TP Cần Thơ đã xây dựng Đề án và đang chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện việc dạy và học ngoại ngữ một cách đồng bộ, chất lượng. Tuy nhiên, việc thực hiện mục tiêu này còn nhiều khó khăn, vướng mắc.

Băn khoăn dạy và học ngoại ngữ cho sinh viên không chuyên

Băn khoăn dạy và học ngoại ngữ cho sinh viên không chuyên  

Cập Nhật 05-01-2018

Trong xu thế toàn cầu hóa, ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh và tiếng Pháp nói riêng có vai trò rất quan trọng. Do đó, các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) ở TP Cần Thơ đã, đang nỗ lực nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên không chuyên, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Tag: học ngoại ngữ, sinh viên, Trường ĐH Kỹ thuật- Công nghệ Cần Thơ

Tuyển sinh chương trình song ngữ tiếng Pháp năm học 2019-2020 

Cập Nhật 21-04-2019

(CT) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản hướng dẫn tuyển sinh các lớp đầu cấp Chương trình song ngữ tiếng Pháp năm học 2019-2020.

Tag: Tuyển sinh, tiếng Pháp

Thêm môi trường rèn kỹ năng tiếng Pháp cho học sinh

Thêm môi trường rèn kỹ năng tiếng Pháp cho học sinh  

Cập Nhật 11-11-2019

Đây còn là bước tiến mới trong dạy và học tiếng Pháp tại Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.

Tag: học tiếng Pháp, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng