Kết quả tìm kiếm cho "hệ thống vũ khí mới"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 28

“Dế” thông minh - vũ khí bí mật mới của Mỹ

“Dế” thông minh - vũ khí bí mật mới của Mỹ 

Cập Nhật 26-07-2010

Các nhà chế tạo vũ khí Mỹ đang đẩy mạnh phát triển các ứng dụng quân sự cho điện thoại di động (ĐTDĐ) thông minh, mở ra triển vọng “dế” có thể trở thành vũ khí thế hệ mới của Mỹ. Trong khi đó, Lầu Năm Góc đang lên kế hoạch sử dụng các sản phẩm của Apple trên chiến trường.

Mỹ tiêu tiền hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân

Mỹ tiêu tiền hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân 

Cập Nhật 02-08-2010

Theo kế hoạch quản lý kho dự trữ chiến lược mới của Cơ quan An ninh Hạt nhân Quốc gia (NNSA) của Mỹ công bố gần đây, nước này đang chuẩn bị tân trang lại hệ thống vũ khí hạt nhân, trong đó chỉ riêng việc nâng cấp một phiên bản của bom nhiệt hạch B-61 có thể tiêu hao đến 4 tỉ USD. Giới quan sát và phân tích độc lập tỏ ra lo ngại rằng chiến lược duy trì và củng cố hệ thống vũ khí hạt nhân mới này sẽ là trở ngại lớn cho những nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc chấm dứt phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Cấy bom trong cơ thể - "vũ khí" mới của Al Qaeda ?

Cấy bom trong cơ thể - "vũ khí" mới của Al Qaeda ? 

Cập Nhật 20-12-2010

Nhật báo Telegraph của Anh cho biết mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda đang chơi trò mèo vờn chuột với các cơ quan tình báo phương Tây khi không ngừng biến hóa các chiêu thức cất giấu bom. Đáng lo ngại nhất là các thuộc hạ của Osama Bin Laden hình như đã phát triển được kỹ thuật cấy bom vào cơ thể, hòng đánh bại hệ thống máy quét an ninh ngày càng tối tân.

Các nước Vùng Vịnh có thể “mặc cả” 
với Mỹ quanh thỏa thuận hạt nhân Iran

Các nước Vùng Vịnh có thể “mặc cả” với Mỹ quanh thỏa thuận hạt nhân Iran 

Cập Nhật 04-05-2015

Nhật báo Phố Wall (WSJ) trích lời giới chức Mỹ và A-rập hôm 2-5 cho biết thay vì kiên quyết phản đối như Israel, các quốc gia Vùng Vịnh có thể đưa ra đề xuất buộc Mỹ cam kết đảm bảo an ninh đồng thời hỗ trợ nâng cấp hệ thống vũ khí mới để đổi lấy hậu thuẫn cho thỏa thuận hạt nhân Iran.

Hệ thống vũ khí mới của siêu khu trục hạm tàng hình Mỹ

Hệ thống vũ khí mới của siêu khu trục hạm tàng hình Mỹ 

Cập Nhật 10-09-2016

Tờ National Interest mới đây cho biết, siêu tàu khu trục tàng hình DDG 1000, còn gọi là USS Zumwalt (ảnh), của Hải quân Mỹ sẽ sớm đến thành phố San Diego (bang California) để trải qua giai đoạn thử nghiệm tích hợp các hệ thống và công nghệ tiên tiến, bao gồm cả tên lửa và súng máy.

Thông luồng tàu lớn vào hệ thống cảng trên sông Hậu: Yêu cầu cấp bách!

Thông luồng tàu lớn vào hệ thống cảng trên sông Hậu: Yêu cầu cấp bách! 

Cập Nhật 10-10-2012

Hiện nay, dự án kênh tắt Quan Chánh Bố phục vụ cho tàu trọng tải lớn ra vào hệ thống cảng trên sông Hậu đang bị đình hoãn, đội vốn rất lớn, nhiều khả năng sau năm 2015 mới tiếp tục triển khai. Trong khi đó, luồng tàu truyền thống Định An - vốn có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của vùng ĐBSCL đang bị bồi lắng nặng nề. Vì thế, các cơ quan chức năng cũng như lãnh đạo các địa phương trong khu vực, doanh nghiệp kiến nghị sớm được tập trung đầu tư nạo vét.

Triều Tiên thông báo thử nghiệm thành công vũ khí mới 

Cập Nhật 26-08-2019

Ngày 25-8, Triều Tiên thông báo, dưới sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, nước này đã thử nghiệm thành công một hệ thống pháo phản lực phóng loạt cỡ nòng "cực lớn"

Tag: Triều Tiên, hệ thống pháo phản lực phóng loạt cỡ nòng "cực lớn"

S-500 có thể chống lại vũ khí siêu thanh trên vũ trụ

S-500 có thể chống lại vũ khí siêu thanh trên vũ trụ  

Cập Nhật 07-07-2020

Trả lời phỏng vấn báo Krasnaya Zvezda mới đây, Tư lệnh Lực lượng Không quân vũ trụ LB Nga, Thượng tướng Sergei Surovikin cho rằng hệ thống tên lửa phòng không thế hệ mới S-500 Prometey

Tag: S-500 có thể chống lại vũ khí siêu thanh trên vũ trụ

Nga chuẩn bị ra mắt hàng chục hệ thống vũ khí mới

Nga chuẩn bị ra mắt hàng chục hệ thống vũ khí mới 

Cập Nhật 24-08-2020

Tập đoàn xuất khẩu vũ khí quốc gia Rosoboronexport của Nga đang lên kế hoạch chào bán gần 50 hệ thống vũ khí mới cho thị trường thế giới trong 5 hoặc 6 năm nữa.

Tag: Nga, hệ thống vũ khí mới

Mỹ dùng chiến lược “gai góc” đối phó Trung Quốc

Mỹ dùng chiến lược “gai góc” đối phó Trung Quốc  

Cập Nhật 29-10-2020

Thông qua thương vụ bán vũ khí mới nhất cho Đài Loan, giới phân tích suy đoán Mỹ đang sử dụng chiến lược “con nhím” trong nỗ lực đối phó Trung Quốc.

Tag: Mỹ dùng chiến lược “gai góc” đối phó Trung Quốc, Hệ thống tên lửa chống hạm Harpoon, Mỹ bán vũ khí cho Ðài Loan, Tổng thống Donald Trump