Kết quả tìm kiếm cho "hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 5

Ấn Độ hoàn thành “bộ ba sức mạnh hạt nhân”

Ấn Độ hoàn thành “bộ ba sức mạnh hạt nhân” 

Cập Nhật 29-02-2008

Đầu tuần này, Hải quân Ấn Độ lần đầu tiên đã phóng thử thành công một tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân từ một phao lặn ngầm ngoài khơi vùng biển phía Đông Nam, hoàn tất mục tiêu sở hữu hệ thống tên lửa đạn đạo được bắn từ mặt đất, dưới biển và trên không. Đây được gọi là “bộ ba sức mạnh hạt nhân” mà nước này thông báo theo đuổi từ sau vụ thử hạt nhân đầu tiên hồi năm 1998.

Mỹ vẫn theo đuổi hệ thống phòng thủ tên lửa ở Vùng Vịnh

Mỹ vẫn theo đuổi hệ thống phòng thủ tên lửa ở Vùng Vịnh 

Cập Nhật 12-09-2015

Giới chức quân sự Mỹ hôm 10-9 cho biết những tiến bộ đạt được liên quan thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ không ảnh hưởng đến việc thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa ở Vùng Vịnh sau cảnh báo Tehran có kho dự trữ tên lửa hành trình tầm ngắn, tầm trung và tên lửa đạn đạo lớn nhất khu vực.

“Soi” hệ thống đánh chặn tên lửa THAAD của Mỹ

“Soi” hệ thống đánh chặn tên lửa THAAD của Mỹ 

Cập Nhật 09-03-2017

Trong bối cảnh Mỹ triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD- ảnh) đến Hàn Quốc giúp ngăn chặn cái gọi là "mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên", trang tin tức National Interest nhận định lá chắn này hiện là "lựa chọn hoàn hảo" để cải thiện năng lực phòng thủ tên lửa đạn đạo và cơ sở hạ tầng trên toàn cầu.

Nhật – Mỹ sẵn sàng phương án đối phó tên lửa Triều Tiên

Nhật – Mỹ sẵn sàng phương án đối phó tên lửa Triều Tiên 

Cập Nhật 08-12-2012

Trong khi Mỹ triển khai các tàu hải quân để "giám sát chặt chẽ" vụ phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên và dự phòng phương án đánh chặn, Nhật Bản cũng đang trong tư thế sẵn sàng bắn hạ bất kỳ vật thể nào của tên lửa hướng tới nước này.

Nhật tăng ngân sách quốc phòng

đối phó Triều Tiên

Nhật tăng ngân sách quốc phòng đối phó Triều Tiên  

Cập Nhật 24-08-2017

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang có kế hoạch tăng 2,5% chi tiêu quốc phòng lên 48,12 tỉ USD trong năm tài chính kế tiếp, theo Reuters.

Tag: Bộ Quốc phòng Nhật Bản, Triều Tiên, hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo