Kết quả tìm kiếm cho "hôn nhân không đăng ký kết hôn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Thủ tướng Nhật đau đầu vì căn cứ Futenma

Thủ tướng Nhật đau đầu vì căn cứ Futenma 

Cập Nhật 26-04-2010

Okinawa tuy chỉ chiếm 0,6% diện tích quốc gia nhưng phải “gánh” 27.000 trong tổng số 47.000 lính Mỹ đang đồn trú tại Nhật, đó là chưa kể 22.000 thân nhân của họ. Hiện Mỹ có 14 căn cứ quân sự ở Okinawa, trong đó có căn cứ không quân Kadena lớn nhất châu Á-Thái Bình Dương. Theo một thỏa thuận được ký kết đầu năm ngoái, đến năm 2014 sẽ có 8.000 binh sĩ Mỹ ở đây được chuyển sang Guam, vùng lãnh thổ của Mỹ trên Thái Bình Dương. Tuy nhiên, Tokyo phải đóng góp trên 6 tỉ USD trong tổng số hơn 10 tỉ USD cho việc di dời và “tái định cư” này.Hầu hết dân Okinawa phản đối sự hiện diện quân sự của Mỹ ở đây bởi nó gây ra tiếng ồn cũng như những vụ va chạm giữa lính Mỹ với người địa phương. Đỉnh điểm của sự bất mãn này là việc binh sĩ Mỹ hãm hiếp một bé gái 12 tuổi hồi năm 1995 và một bé gái 14 tuổi cách đây 2 năm.

Tăng trưởng nhưng chưa bền vững

Tăng trưởng nhưng chưa bền vững 

Cập Nhật 17-09-2008

9 tháng đầu năm 2008, giá trị sản xuất công nghiệp (GTSXCN) thành phố ước đạt hơn 10.198 tỉ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước và đạt gần 68% kế hoạch cả năm. Đây được xem là kết quả khả quan của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn trong điều kiện lạm phát, chi phí sản xuất tăng. Mặc dù GTSXCN tăng, nhưng giá trị tăng thêm không nhiều, do DN phải đối mặt với nhiều vấn đề như: lãi suất ngân hàng, chi phí sản xuất tăng, công nhân đòi tăng lương... Làm gì để đạt mục tiêu đề ra và tăng trưởng ổn định? Đây là bài toán khó đang đặt ra cho thành phố và cả DN!

Đăng ký kết hôn ngoài địa phương có cần xác nhận tình trạng hôn nhân 

Cập Nhật 10-11-2009

Tôi ở phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt nhưng muốn làm thủ tục đăng ký kết hôn ở xã Giai Xuân, huyện Phong Điền thì có cần về địa phương xin xác nhận tình trạng hôn nhân không?

Trình tự, thủ tục xin ly hôn có yếu tố nước ngoài 

Cập Nhật 14-04-2014

Năm 1996, tôi kết hôn với chồng tôi, là Việt kiều đang sinh sống ở Mỹ. Chúng tôi có đăng ký kết hôn tại Sở Tư pháp tỉnh Cần Thơ (cũ). Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kết hôn thì chúng tôi có làm đám cưới tại nhà tôi, có hai bên gia đình tham dự đám cưới. Vài tháng sau đó chồng tôi trở về Mỹ để lập thủ tục bảo lãnh tôi, nhưng tôi chờ đợi cho đến ngày hôm nay mà vẫn không nhận được bất kỳ thông tin gì về chồng tôi cả. Qua tìm hiểu thì tôi biết anh ấy vẫn còn sống ở Mỹ, nhưng không làm thủ tục bảo lãnh tôi qua Mỹ. Hiện nay, tình cảm tôi không còn, tôi muốn nhờ luật sư tư vấn về thủ tục để tôi nộp đơn xin ly hôn với người nước ngoài, gồm các thủ tục và giấy tờ gì? Trình tự giải quyết ra sao?

Trường hợp nào không công nhận vợ chồng? 

Cập Nhật 26-12-2014

Hỏi: Tôi và chồng tôi làm đám cưới và sống chung với nhau từ tháng 2-2013 nhưng không đăng ký kết hôn. Nay giữa vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, chúng tôi muốn ly hôn nhưng Tòa án nói chỉ có thể giải quyết không công nhận vợ chồng. Xin hỏi: theo quy định những trường hợp nào không công nhận là vợ chồng?

Những hồ sơ không hẹn ngày trả kết quả!

Những hồ sơ không hẹn ngày trả kết quả! 

Cập Nhật 27-02-2008

Tính đến nay, thành phố Cần Thơ đã cấp được khoảng 210.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ), với diện tích hơn 118.900 ha, đạt hơn 95% diện tích phải cấp. Trong đó, đất nông nghiệp và đất ở nông thôn đã cơ bản hoàn thành; đất ở đô thị đã cấp được khoảng 87%. Tuy nhiên, trong số diện tích đất còn lại cần phải cấp giấy CNQSDĐ, nhiều người dân khi đăng ký cấp giấy CNQSDĐ lại gặp rất nhiều khó khăn…

Làm gì để ngăn chặn tình trạng công dân khai man, không đúng sự thật ?

Làm gì để ngăn chặn tình trạng công dân khai man, không đúng sự thật ? 

Cập Nhật 15-12-2010

TP Cần Thơ vừa phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời một vụ thay tên, đổi hình, sử dụng giấy tờ tùy thân của người thân trong gia đình... để làm thủ tục xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (TTHN), với mục đích đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Thực tế cho thấy sự thông thoáng về quy định thực hiện thủ tục xin cấp Giấy xác nhận TTHN được thực hiện tại UBND xã, phường, thị trấn đang gây khó cho việc xác minh đối với những trường hợp phức tạp.

Hôn nhân ngoài giá thú

Hôn nhân ngoài giá thú  

Cập Nhật 17-03-2018

Có nhiều nguyên nhân khiến nhiều người chung sống như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn, không được pháp luật thừa nhận.

Tag: Hôn nhân, ngoài giá thú

Băn khoăn về quyền lợi tài sản

khi không đăng ký kết hôn

Băn khoăn về quyền lợi tài sản khi không đăng ký kết hôn  

Cập Nhật 10-04-2018

Một số trường hợp nam nữ chung sống như vợ chồng, nhưng không thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn theo đúng quy định. Khi cuộc sống vợ chồng có những mâu thuẫn, không thể hàn gắn

Tag: phân chia tài sản hôn nhân, hôn nhân không đăng ký kết hôn