Kết quả tìm kiếm cho "gia c������nh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 3

Cần đáp án cụ thể cho bài toán quỹ đất nông nghiệp

Cần đáp án cụ thể cho bài toán quỹ đất nông nghiệp 

Cập Nhật 03-06-2009

Năm 2020, Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp. Do vậy, các chuyên gia dự báo, những năm tới nhu cầu đất phi nông nghiệp tiếp tục tăng, diện tích đất trồng lúa bị chuyển đổi mục đích sử dụng sẽ rất lớn nếu không được bảo vệ. Các nhà khoa học cho rằng, phải kiểm soát chặt chẽ quỹ đất nông nghiệp, đặc biệt là đất trồng lúa để vừa giữ vững an ninh lương thực (ANLT), vừa đảm bảo mục tiêu CNH, HĐH đất nước; đồng thời, có “bảo hiểm nông nghiệp” cho người trồng lúa để họ an tâm đầu ra và gắn kết “4 nhà”.

Những công nhân đam mê sáng tạo

Những công nhân đam mê sáng tạo 

Cập Nhật 30-04-2012

Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” của Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ, năm 2011, công nhân viên chức lao động toàn thành phố đã đăng ký thực hiện trên 2.200 công trình, sản phẩm thi đua, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với tổng giá trị gần 43 tỉ đồng, làm lợi cho Nhà nước và doanh nghiệp trên 800 triệu đồng. Trong những ngày thành phố đang náo nức chuẩn bị các hoạt động chào mừng Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30-4), Ngày Quốc tế Lao động (1-5) thì nhiều cá nhân vẫn đêm ngày hoàn thiện các sáng kiến, cải tiến phục vụ sản xuất, góp phần vào công cuộc CNH,HĐH thành phố. Chúng tôi xin giới thiệu 3 gương mặt trong nhiều công nhân tiêu biểu đó...

Đừng để quá muộn !

Đừng để quá muộn ! 

Cập Nhật 04-10-2008

“Phát triển bền vững” là mục tiêu hàng đầu trong quá trình phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa, bởi nhiều địa phương đã trả giá quá đắt do việc xem nhẹ công tác bảo vệ môi trường (BVMT). Cùng với cả nước, kinh tế ĐBSCL đã phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, nhưng mặt trái của nó là “môi trường bị xuống cấp”, nhiều nơi đã đến mức báo động! Giải pháp nào để ngăn chặn ô nhiễm môi trường (ÔNMT) ở ĐBSCL - đừng để quá muộn, đó là nội dung được đưa ra trong Hội thảo khoa học “BVMT ở ĐBSCL trong quá trình CNH, HĐH” tại TP Cần Thơ ngày 30-9 vừa qua.