Kết quả tìm kiếm cho "giấy tờ công dân"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 26

Dự án Luật Căn cước công dân,
đột phá về cải cách thủ tục hành chính

Dự án Luật Căn cước công dân, đột phá về cải cách thủ tục hành chính 

Cập Nhật 01-10-2014

Trên thực tế, mỗi công dân Việt Nam sở hữu rất nhiều loại giấy tờ, do các cơ quan chức năng cấp và quản lý. Điều này đã gây ra không ít khó khăn khi người dân đi làm một thủ tục hành chính (TTHC). Vì vậy, việc xây dựng Dự án Luật Căn cước công dân (CCCD) được nhiều chuyên gia về quản lý xã hội đánh giá là một giải pháp tối ưu, nhằm đảm bảo sự đồng bộ của pháp luật về hộ tịch, cư trú, dữ liệu quốc gia về dân cư, tạo bước đột phá quan trọng trong công tác cải cách TTHC, giảm bớt giấy tờ, tạo thuận tiện cho người dân khi giao dịch hồ sơ, TTHC...

Rà soát, bãi bỏ những thủ tục, giấy tờ gây khó cho dân

Rà soát, bãi bỏ những thủ tục, giấy tờ gây khó cho dân 

Cập Nhật 04-06-2008

Thành phố Cần Thơ tổ chức chuẩn hóa hồ sơ, biểu mẫu hành chính hoàn tất đối với 13 lĩnh vực từ năm 2007, trong đó một số lĩnh vực có nhiều bức xúc về thủ tục, giấy tờ đã được “ưu tiên” trước. Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết hồ sơ hành chính, một số cơ quan công quyền vẫn tùy tiện đặt thêm thủ tục, gây khó khăn, phiền hà cho người dân và doanh nghiệp… cần tiếp tục rà soát, bãi bỏ.

Nhiều thuận lợi cho công dân

Nhiều thuận lợi cho công dân 

Cập Nhật 16-06-2010

Từ tháng 10-2009, công an một số quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ được giao quyền cấp đổi, cấp lại giấy chứng minh nhân dân (CMND) cho công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương mình quản lý. Đến đầu tháng 6-2010, chủ trương này đã được thực hiện ở 5 trên 9 quận, huyện. Việc giao quyền này góp phần cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi liên hệ cấp đổi, cấp lại giấy CMND.

Làm gì để ngăn chặn tình trạng công dân khai man, không đúng sự thật ?

Làm gì để ngăn chặn tình trạng công dân khai man, không đúng sự thật ? 

Cập Nhật 15-12-2010

TP Cần Thơ vừa phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời một vụ thay tên, đổi hình, sử dụng giấy tờ tùy thân của người thân trong gia đình... để làm thủ tục xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (TTHN), với mục đích đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Thực tế cho thấy sự thông thoáng về quy định thực hiện thủ tục xin cấp Giấy xác nhận TTHN được thực hiện tại UBND xã, phường, thị trấn đang gây khó cho việc xác minh đối với những trường hợp phức tạp.

Cấp thẻ căn cước công dân cho học sinh đủ tuổi

Cấp thẻ căn cước công dân cho học sinh đủ tuổi  

Cập Nhật 04-04-2018

Đây là đợt cấp thẻ tập trung để các em học sinh có giấy tờ tùy thân tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi THPT Quốc gia, năm học 2017-2018.

Tag: Thẻ căn cước công dân, học sinh, giấy tờ tùy thân, Cảnh sát quản lý hành chính

Ban hành kế hoạch thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân 

Cập Nhật 15-08-2019

(CT)- Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh vừa ký Quyết định số 1886/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC), giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư năm 2019.

Tag: thủ tục hành chính, giấy tờ công dân

Bạc Liêu trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 325 công dân 

Cập Nhật 11-02-2021

Ngày 11-2, tại Khu Nhà ở sinh viên (Phường 1, thành phố Bạc Liêu), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung phòng dịch COVID-19 cho 325 công dân về từ Australia.

Tag: Bạc Liêu trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 325 công dân, cách ly, Bạc Liêu

11 dịch vụ thuộc nhóm dịch vụ công thực thi phương án 
đơn giản hóa thủ tục hành chính

11 dịch vụ thuộc nhóm dịch vụ công thực thi phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính  

Cập Nhật 05-04-2021

(CT) - Ðó là số các dịch vụ thuộc nhóm dịch vụ công thực thi phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư từ quý II-2021 đến cuối năm nay, theo Quyết định số 406/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục dịch vụ công trực tuyến tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia năm 2021.

Tag: nhóm dịch vụ công, thủ tục hành chính, đổi thẻ căn cước công dân

Đẩy mạnh cải cách hành chính liên quan về dân cư, đảm bảo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp 

Cập Nhật 23-04-2021

(CT) - Ngày 23-4, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020.

Tag: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Đẩy mạnh cải cách hành chính liên quan về dân cư, đảm bảo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính

Đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến giấy tờ công dân

Đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến giấy tờ công dân  

Cập Nhật 29-04-2021

Việc đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC), giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020 đã được các bộ, ngành liên quan thực hiện đạt nhiều hiệu quả tích cực.

Tag: Quyết định số 896/QÐ-TTg, Ðề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, Ðề án 896