Kết quả tìm kiếm cho "giấc ngủ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 105

Để có giấc ngủ ngon

Để có giấc ngủ ngon 

Cập Nhật 29-03-2013

Những ngày qua, thời tiết nóng bức đã ảnh hưởng đến sinh hoạt thường nhật của mọi người. Để có giấc ngủ ngon, nhiều người chọn chiếu tre, trúc hay nệm nước để mang đến cảm giác mát mẻ, thoải mái...

Bí quyết có giấc ngủ ngon

Bí quyết có giấc ngủ ngon 

Cập Nhật 29-11-2010

Những cơn đau lúc mang bầu hay tình trạng bứt rứt trong người ở tuổi mãn kinh có thể khiến chị em trằn trọc cả đêm. Không chỉ vậy, nhiều vấn đề sức khỏe khác cũng có thể khiến chúng ta khó chợp mắt. Một số cách sau đây được cho có thể đẩy lùi những tác nhân đánh cắp giấc ngủ theo từng lứa tuổi.

Phát hiện thành phần trong cơ ảnh hưởng đến giấc ngủ

Phát hiện thành phần trong cơ ảnh hưởng đến giấc ngủ 

Cập Nhật 10-08-2017

Nghiên cứu trước đây cho thấy cơ thể chúng ta có một “đồng hồ sinh học” điều khiển chu kỳ giấc ngủ, bao gồm một nhóm tế bào thần kinh nằm ở vùng dưới đồi trong não. Nhưng nay, nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy BMAL1, một “prôtêin đồng hồ sinh học” trong các sợi cơ, cũng là yếu tố điều chỉnh độ dài và chất lượng giấc ngủ.

Tag: đồng hồ sinh học

Giấc ngủ là yếu tố quan trọng nhất với sức khỏe

Giấc ngủ là yếu tố quan trọng nhất với sức khỏe  

Cập Nhật 24-09-2017

Giới khoa học từ lâu khẳng định mất ngủ gây ra những tác động bất lợi đối với sức khỏe tổng thể và có thể làm tăng nguy cơ bệnh tật.

Tag: mất ngủ, giấc ngủ, ung thư, ngủ ngon

Uống nước ép anh đào giúp kéo dài giấc ngủ

Uống nước ép anh đào giúp kéo dài giấc ngủ  

Cập Nhật 02-11-2017

Đây là phát hiện vừa được các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Louisiana (Mỹ) ghi nhận sau khi tiến hành thử nghiệm trên một nhóm bệnh nhân bị mất ngủ trong ít nhất 3 tuần.

Tag: nước ép anh đào, kéo dài giấc ngủ

Sức mạnh của giấc ngủ ngắn ban trưa

Sức mạnh của giấc ngủ ngắn ban trưa  

Cập Nhật 26-11-2017

Ngủ trưa là thói quen đã được tập từ nhỏ nhưng khi lớn lên, nhiều người không còn chú trọng. Vậy có cần thiết duy trì thói quen này hay không? Câu trả lời là “có”, bởi giấc ngủ ngắn giữa giờ mang lại nhiều tác dụng tích cực với cả tinh thần và thể chất.

Tag: Ngủ trưa, ngủ ngắn giữa giờ

Muốn vết thương mau lành, hãy ngủ đủ giấc!

Muốn vết thương mau lành, hãy ngủ đủ giấc!  

Cập Nhật 04-04-2018

Một giấc ngủ ngon không chỉ cải thiện tâm trạng, giúp bạn luôn tỉnh táo và tăng trí nhớ mà còn giúp vết thương lành nhanh hơn.

Tag: chữa lành vết thương, ngủ đủ giấc

Mất ngủ - biểu hiện nguy hiểm của bệnh trầm cảm

Mất ngủ - biểu hiện nguy hiểm của bệnh trầm cảm  

Cập Nhật 12-11-2018

Dân gian có câu “Ăn được ngủ được là tiên...”. Điều đó cho thấy việc ăn uống, ngủ nghỉ vô cùng quan trọng. Nhất là giấc ngủ, nếu không ngủ đủ, ngủ ngon, dễ khiến con người suy nhược cơ thể, thậm chí ảnh hưởng tâm thần kinh, nhất là bệnh trầm cảm, nguy cơ dẫn đến tự tử.

Tag: Mất ngủ, trầm cảm

Giấc ngủ liên quan đến đường huyết

Giấc ngủ liên quan đến đường huyết  

Cập Nhật 13-06-2019

Ngủ quá ít hoặc quá nhiều có thể ảnh hưởng đến mức độ đường huyết, không chỉ ở bệnh nhân tiểu đường mà cả những người có nguy cơ cao mắc bệnh này, theo các nhà khoa học Mỹ.

Tag: Giấc ngủ, đường huyết

Ngủ kém có liên quan đến 

cơ chế khởi phát Alzheimer

Ngủ kém có liên quan đến cơ chế khởi phát Alzheimer  

Cập Nhật 13-09-2020

Các nhà nghiên cứu ở Đại học California - Berkeley (Mỹ) vừa phát hiện mối liên hệ giữa chất lượng giấc ngủ kém và việc tích tụ nhiều prôtêin độc hại beta-amyloid, một trong những tác nhân dẫn đến chứng sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi (bệnh Alzheimer).

Tag: Ngủ kém, cơ chế khởi phát Alzheimer