Kết quả tìm kiếm cho "giảm stress"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 26

Ngày càng hút khách

Ngày càng hút khách 

Cập Nhật 09-03-2011

Những năm gần đây, các trung tâm thể dục thẩm mỹ, thể dục thể hình ngày càng hút khách. Hầu hết khách hàng đến với trung tâm không chỉ để rèn luyện sức khỏe, mà còn để làm đẹp và đôi khi để giảm stress… Ngoài ra, các loại dụng cụ thể thao tự tập tại nhà, dụng cụ thể thao gắn với các hoạt động ngoài trời cũng được nhiều người lựa chọn.

Một số bài tập giúp giảm stress 

Cập Nhật 25-09-2008

 Bs Vũ Đình Quỳnh

Để cuộc sống thư thái hơn...

Để cuộc sống thư thái hơn... 

Cập Nhật 12-08-2010

Trong nhịp sống hối hả với bao bộn bề lo toan dễ dẫn đến mệt mỏi và căng thẳng, có những người tìm đến khu vui chơi giải trí nhằm giảm áp lực công việc học tập. Yoga và múa bụng là một trong những phương pháp thư giãn, giảm stress, nâng cao sức khỏe... là cách lựa chọn khá phổ biến mà từ người trẻ tuổi đến trung niên, cả nam lẫn nữ đang ưa chuộng hiện nay...

Thay đổi cách suy nghĩ để giảm stress

Thay đổi cách suy nghĩ để giảm stress 

Cập Nhật 31-07-2010

Theo các nghiên cứu mới về thần kinh và tâm lý học, chúng ta có thể kiểm soát cảm xúc và mức độ lo lắng của mình nhiều hơn chúng ta tưởng. Phát hiện này có thể giúp hàng triệu người mắc những căn bệnh liên quan đến căng thẳng tinh thần (stress) chế ngự được tình trạng mệt mỏi quá độ.

Thời gian làm việc hợp lý giúp nâng cao tuổi thọ

Thời gian làm việc hợp lý giúp nâng cao tuổi thọ  

Cập Nhật 13-10-2018

Các chuyên gia tại Trung tâm Y tế Langone Đại học New York (Mỹ) cho biết làm việc nhiều hơn 8 giờ/ngày (40 giờ/tuần) dễ dẫn tới nhiều hệ lụy đối với sức khỏe tổng thể và kéo giảm tuổi thọ, đặc biệt là ở những người thường xuyên tăng ca hoặc làm việc liên tục trong thời gian dài.

Tag: nâng cao tuổi thọ, Giảm stress

Stress ở tuổi trung niên 
làm teo não và giảm trí nhớ

Stress ở tuổi trung niên  làm teo não và giảm trí nhớ  

Cập Nhật 27-10-2018

Các nhà khoa học Mỹ cho biết, hoóc-môn cortisol được tuyến thượng thận tiết ra khi cơ thể bị stress và kích hoạt phản ứng bản năng là “đánh hay tránh” - tức đương đầu hay lảng tránh - trước các tình huống căng thẳng.

Tag:  teo não, giảm trí nhớ

Giải tỏa stress với thiền âm thanh

Giải tỏa stress với thiền âm thanh  

Cập Nhật 12-10-2019

Với âm thanh vọng từ những bát chuông, chậu đá, chiêng hay cồng Tây Tạng..., thiền âm thanh đang được áp dụng rộng rãi như giải pháp giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.

Tag: Giải tỏa stress với thiền âm thanh

Ngắm cây cảnh giúp giảm stress do công việc

Ngắm cây cảnh giúp giảm stress do công việc  

Cập Nhật 12-02-2020

Theo một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Nhật Bản, việc đặt một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc và dành ít phút ngắm nhìn nó giúp giảm căng thẳng tinh thần (stress) do công việc một cách hiệu quả.

Tag: Ngắm cây cảnh, giảm stress, công việc