Kết quả tìm kiếm cho "giảm phát thải khí nhà kính"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9

Khuyến khích phát triển mô hình 
sử dụng khí biogas ở nông thôn

Khuyến khích phát triển mô hình sử dụng khí biogas ở nông thôn 

Cập Nhật 11-11-2013

Hiện nay, nhiều gia đình ở nông thôn đã không còn xa lạ với chuyện làm hầm biogas hay túi ủ biogas để xử lý các chất thải trong chăn nuôi, biến chúng thành khí gas phục vụ đun nấu. Công nghệ khí sinh học - Biogas còn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, khí thải gây hiệu ứng nhà kính…

Hướng tới nền nông nghiệp 
thân thiện môi trường

Hướng tới nền nông nghiệp thân thiện môi trường 

Cập Nhật 03-09-2014

Biến đổi khí hậu hiện nay đang là một trong những vấn đề môi trường nóng bỏng nhất. Trong đó, việc phát thải khí nhà kính từ các hoạt động sản xuất nông nghiệp là mối lo ngại lớn của các nhà khoa học. Làm thế nào giảm phát thải khí nhà kính nhưng vẫn đảm bảo tăng gia sản xuất là vấn đề được các nhà khoa học chia sẻ trong hội thảo "Công nghệ sinh học – Hướng phát triển cho tương lai" mới đây tại TP Cần Thơ.

Thúc đẩy phát triển đô thị bền vững

Thúc đẩy phát triển đô thị bền vững 

Cập Nhật 21-03-2017

Trước thách thức của biến đổi khí hậu, TP Cần Thơ và các thành phố trong cả nước cần phải kịp thời thực hiện các giải pháp nhằm tăng cường khả năng thích ứng của đô thị và quan tâm ứng dụng các công nghệ để giảm phát thải khí nhà kính, thúc đẩy phát triển đô thị theo hướng xanh, bền vững. Đây là vấn đề được đặt ra tại hội thảo "Ứng dụng công nghệ giảm phát thải trong phát triển kinh tế và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị" do UN-Habitat vừa phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức.

CO<sub>2</sub> + hơi nước = ga

CO2 + hơi nước = ga 

Cập Nhật 23-02-2009

Theo nhà phát minh Craig Grimes ở Đại học Pennsylvania (Mỹ), việc loại bỏ CO2 ra khỏi bầu khí quyển (nhằm giảm tác động lên khí hậu Trái đất) và biến khí thải gây hiệu ứng nhà kính này thành nhiên liệu hiện nay không còn là chuyện bất khả thi.

3 ý tưởng giúp ích cho kinh tế lẫn môi trường

3 ý tưởng giúp ích cho kinh tế lẫn môi trường 

Cập Nhật 16-01-2012

Bước sang năm mới, thế giới tiếp tục đối mặt với cuộc khủng hoảng kép: kinh tế trì trệ với tình trạng thất nghiệp lan rộng và hiện tượng ấm nóng toàn cầu gia tăng đe dọa nhiều nước. Nhiều người cho rằng ứng phó với biến đổi khí hậu giữa lúc khủng hoảng sẽ ảnh hưởng đến nỗ lực phục hồi kinh tế, song thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Việc đương đầu với biến đổi khí hậu được cho sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho kinh tế phát triển. Để minh chứng cho điều này, Vinod Thomas - quyền Chủ tịch Viện nghiên cứu Tài nguyên Thế giới và là tổng giám đốc bộ phận đánh giá độc lập thuộc Ngân hàng Phát triển châu Á (ABD) - giới thiệu 3 mô hình chính sách vừa có thể thúc đẩy kinh tế vừa cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Ô tô và đèn giao thông sẽ “nói chuyện” với nhau?

Ô tô và đèn giao thông sẽ “nói chuyện” với nhau?  

Cập Nhật 02-11-2018

Các nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới như Volkswagen, Honda, Ford và BMW đang thử nghiệm những công nghệ cho phép ô tô và đèn giao thông giao tiếp và làm việc với nhau để giảm tắc nghẽn giao thông, giảm phát thải khí nhà kính và tăng độ an toàn cho người tham gia giao thông.

Tag: giao thông

Tìm cách giảm phát thải khí nhà kính trong canh tác lúa

Tìm cách giảm phát thải khí nhà kính trong canh tác lúa  

Cập Nhật 27-12-2019

Một trong những nguyên nhân chính đến sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu nói chung là do hoạt động phát thải các loại khí nhà kính của con người trong quá trình sản xuất và sinh hoạt: CO2, CH4, N2O…

Tag: giảm phát thải khí nhà kính, canh tác lúa, ông Nguyễn Ngọc Huấn, Giám đốc Hợp tác xã Khiết Tâm, ở xã Thạnh Lợi, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ

Dự án cất giữ CO2 trong lòng đất tại Indonesia 

Cập Nhật 22-09-2020

Trong nỗ lực giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, 2 công ty Nhật Bản gồm công ty phát triển điện lực J-Power và công ty tư vấn NUS sẽ thực hiện dự án thí điểm cất giữ CO2 sâu trong lòng đất tại Indonesia, bắt đầu từ năm 2021.

Tag: cất giữ CO2 trong lòng đất tại Indonesia, giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính