Kết quả tìm kiếm cho "giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 21

Hút thuốc càng sớm 
hậu quả càng nặng nề

Hút thuốc càng sớm hậu quả càng nặng nề 

Cập Nhật 13-05-2014

Hiện nay, người ta có thể dễ dàng mua và tập tành hút thuốc lá từ rất sớm nhưng khi muốn từ bỏ lại không dễ dàng. Điều đáng lo ngại là sớm hút thuốc lá, hút trong nhiều năm sẽ có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư, tim mạch, COPD (phổi tắc nghẽn mãn tính), ảnh hưởng sinh sản,… Chất lượng cuộc sống khi bước vào tuổi trung niên của những người gánh chịu hậu quả từ thuốc lá vì thế mà giảm đi vì bệnh tật hành hạ, đe dọa tính mạng.

Ăn nhiều trái cây thời niên thiếu có thể giảm nguy cơ ung thư vú

Ăn nhiều trái cây thời niên thiếu có thể giảm nguy cơ ung thư vú 

Cập Nhật 18-05-2016

* Uống rượu làm tăng nguy cơ mắc bệnh

Giảm ăn thịt, giảm nguy cơ 
mắc bệnh mãn tính nguy hiểm

Giảm ăn thịt, giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính nguy hiểm 

Cập Nhật 19-07-2016

 Ăn nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ suy thận mãn tính

Thực phẩm hữu cơ giúp giảm nhiều bệnh ung thư

Thực phẩm hữu cơ giúp giảm nhiều bệnh ung thư  

Cập Nhật 24-10-2018

Hạn chế phơi nhiễm thuốc trừ sâu bằng cách chỉ tiêu thụ thực phẩm hữu cơ có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư - các nhà khoa học Pháp khẳng định.

Tag: Thực phẩm hữu cơ

Rau quả và trà giúp giảm nguy cơ mắc Alzheimer

Rau quả và trà giúp giảm nguy cơ mắc Alzheimer  

Cập Nhật 31-01-2020

Tiêu thụ flavonol - nhóm chất chống ôxy hóa có nhiều trong các loại rau củ, trái cây và trà - có thể giúp giảm nguy cơ phát triển chứng sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi (bệnh Alzheimer), theo nghiên cứu mới đăng trên Tạp chí Thần kinh học.

Tag: Alzheimer

Ăn nhiều rau củ quả có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2

Ăn nhiều rau củ quả có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2  

Cập Nhật 15-07-2020

Một nhóm nhà nghiên cứu quốc tế vừa phát hiện ra rằng mức độ tiêu thụ trái cây và rau củ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tag: Ăn nhiều rau củ quả, nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2

Sống thọ hơn nhờ chế độ ăn

giàu đạm thực vật

Sống thọ hơn nhờ chế độ ăn giàu đạm thực vật  

Cập Nhật 21-07-2020

Nhiều thập kỷ qua, các chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng đã nỗ lực tìm hiểu rõ hơn về những loại thực phẩm hữu ích và có hại cho sức khỏe. Và phát hiện mới nhất cho thấy việc theo đuổi chế độ ăn giàu đạm thực vật có thể giúp chúng ta trì hoãn đáng kể quá trình lão hóa, giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh và tử vong.

Tag: Sống thọ, chế độ ăn giàu đạm thực vật

Uống cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ

mắc nhiều bệnh

Uống cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh  

Cập Nhật 28-07-2020

Báo cáo đăng trên Tạp chí Y khoa New England cho biết uống cà phê mỗi ngày có thể hạn chế nguy cơ béo phì cũng như giảm rủi ro mắc các bệnh mạn tính nguy hiểm như tim mạch và ung thư.

Tag: Uống cà phê mỗi ngày, giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh

Lợi ích sức khỏe của giảm 13% trọng lượng cơ thể

Lợi ích sức khỏe của giảm 13% trọng lượng cơ thể  

Cập Nhật 15-09-2020

Các nhà khoa học Ðan Mạch chứng minh bệnh nhân béo phì giảm 13% cân nặng cơ thể có thể hạ thấp đáng kể nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

Tag: trọng lượng cơ thể, béo phì, giảm cân

Mỡ nâu có thể giúp người trưởng thành giảm các bệnh mãn tính

Mỡ nâu có thể giúp người trưởng thành giảm các bệnh mãn tính  

Cập Nhật 06-01-2021

Ngoài tác dụng đốt cháy năng lượng nhiều hơn, mỡ nâu còn được phát hiện giúp chủ nhân giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính, gồm tiểu đường và bệnh tim.

Tag: Mỡ nâu có thể giúp người trưởng thành giảm các bệnh mãn tính, mỡ nâu