Kết quả tìm kiếm cho "giải pháp ứng phó xâm nhập mặn"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 17

Để phát triển nông nghiệp bền vững thời kỳ biến đổi khí hậu

Để phát triển nông nghiệp bền vững thời kỳ biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 09-03-2011

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng đất thấp, ven biển và bị tác hại nặng nề nhất do biến đổi khí hậu ( BĐKH) gây ra. Nhất là trong các tháng mùa khô, nhiều địa phương trong khu vực ĐBSCL bị nước biển xâm nhập mặn sâu vào nội đồng, làm thiệt hại sản xuất nông nghiệp, thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt... Trước tình hình trên, nhiều địa phương trong khu vực ĐBSCL đã và đang đề ra nhiều giải pháp để ứng phó và thích nghi với tác động của BĐKH.

Ứng phó với khô hạn và xâm nhập mặn

Ứng phó với khô hạn và xâm nhập mặn 

Cập Nhật 26-03-2011

Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã tác động ngày càng rõ nét ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nước biển dâng, mưa trái mùa bất thường, khô hạn và mặn đã xâm nhập sâu và tăng cao. Nhiều địa phương đã chủ động triển khai các giải pháp phù hợp và thích ứng trước biến động của thời tiết.

Đối mặt với những thách thức do biến đổi khí hậu

Đối mặt với những thách thức do biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 30-03-2013

Là vùng đất thấp, ven biển nên ĐBSCL chịu tác động nặng nề do biến đổi khí hậu ( BĐKH) gây ra. Những tháng mùa khô, nhiều địa phương trong khu vực ĐBSCL rơi vào cảnh nước biển xâm nhập vào nội đồng, làm thiệt hại sản xuất nông nghiệp, thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt... Trước tình hình trên, nhiều địa phương trong khu vực này đã và đang có những giải pháp để ứng phó và thích nghi với BĐKH.

Đồng bằng sông cửu long
nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu

Đồng bằng sông cửu long nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 26-09-2013

Đồng bằng sông Cửu Long - vùng trọng điểm lương thực của Việt Nam - là một trong những điểm nóng của thế giới về biến đổi khí hậu (BĐKH). Các hiện tượng xâm nhập mặn, sạt lở, lốc xoáy, lũ lụt... xảy ra với tần suất ngày càng cao đã gây ra những tác động nghiêm trọng đến vùng đất này, ảnh hưởng lớn đến việc đảm bảo an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo, ổn định xã hội, bảo vệ môi trường... của khu vực và cả nước. Ứng phó và thích nghi với BĐKH là giải pháp mà các ngành, các cấp và cộng đồng dân cư nỗ lực thực hiện.

Chủ động ứng phó thiên tai hạn, mặn

Chủ động ứng phó thiên tai hạn, mặn 

Cập Nhật 16-03-2016

Trước tình hình hạn hán, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng và được dự báo sẽ kéo dài trong những tháng tiếp theo, tỉnh Kiên Giang triển khai nhiều biện pháp cấp bách để cứu lấy lúa chưa thu hoạch, bảo vệ sản xuất cho vụ hè thu sắp tới, đồng thời đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho người dân. Nông dân cũng quyết không bỏ đất trống. Mặc dù tình trạng khan nước ngọt đang trầm trọng tại Bến Tre, nhưng người dân trên địa bàn tỉnh đã chủ động nhiều giải pháp để có nước sinh hoạt, lãnh đạo tỉnh cũng khẳng định không để dân thiếu nước ngọt.

Ứng phó với biến đổi khí hậu phải có dự án nghiên cứu chi tiết cho từng địa phương

Ứng phó với biến đổi khí hậu phải có dự án nghiên cứu chi tiết cho từng địa phương 

Cập Nhật 05-06-2009

Năm 2009, Ngày môi trường thế giới tập trung vào chủ đề: “Trái đất cần chúng ta- hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu”. Các nhà khoa học, chuyên gia dự báo, vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu (BĐKH): nước biển dâng, mặn xâm nhập,... tác động trực tiếp đến vùng đất trồng lúa, khu vực nuôi trồng thủy sản ven biển, vùng cây ăn trái nếu không có giải pháp ứng phó ngay từ bây giờ. Phóng viên Báo Cần Thơ đã phỏng vấn tiến sĩ Nguyễn Hiếu Trung, Trưởng Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên (MT&TNTN) Trường Đại học Cần Thơ xung quanh việc BĐKH sẽ tác động đến TP Cần Thơ và vùng ĐBSCL trong tương lai.

Giải pháp phát triển cấp nước bền vững cho ĐBSCL

Giải pháp phát triển cấp nước bền vững cho ĐBSCL 

Cập Nhật 15-11-2016

Những năm gần đây, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang phải gánh chịu hậu quả ngày càng nghiêm trọng hơn bởi tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn. Mới đây, tại TP HCM, Hội thảo Quốc tế ngành nước với Chủ đề "Các giải pháp phát triển cấp thoát nước bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ứng phó với suy thoái nguồn nước, hạn hán, xâm nhập mặn" do Hội Cấp thoát nước Việt Nam chủ trì, các nhà khoa học, nhà quản lý đã đề xuất nhiều giải pháp cấp nước mang tính bền vững cho vùng ĐBSCL.