Kết quả tìm kiếm cho "giải pháp ứng phó xâm nhập mặn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17

Chủ động ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn

Chủ động ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn 

Cập Nhật 28-02-2016

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, ngày 24-2, toàn thành phố đã thu hoạch được khoảng 43.000/86.728ha lúa đông xuân 2015 - 2016 và đã xuống giống hơn 6.500ha lúa hè thu. Đến nay, dù chưa có diện tích bị ảnh hưởng nhưng TP Cần Thơ đã và đang đẩy mạnh thực hiện các giải pháp ứng phó với hạn và xâm nhập mặn mùa khô 2015-2016.

Những giải pháp ứng phó và thích nghi 

Cập Nhật 02-04-2009

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng đất thấp ven biển của Việt Nam sẽ là khu vực bị tác hại nặng nề nhất do biến đổi khí hậu ( BĐKH) gây ra. Trong các tháng mùa khô này, nhiều tỉnh vùng ĐBSCL đang bị nước biển xâm nhập mặn sâu làm thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp, nhiều khu vực đã thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt... Trước tình hình trên, nhiều địa phương trong khu vực ĐBSCL đã và đang đề ra nhiều giải pháp để ứng phó và thích nghi do tác động của BĐKH.

Tập trung cao độ chống hạn và xâm nhập mặn

Tập trung cao độ chống hạn và xâm nhập mặn 

Cập Nhật 07-03-2016

Sáng 7-3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng làm việc với các tỉnh, thành phố ĐBSCL về công tác phòng, chống xâm nhập mặn. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), hạn hán và xâm nhập mặn tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất và sinh hoạt của người dân ĐBSCL. Các địa phương trong vùng cần tập trung cao độ và có những giải pháp trước mắt và lâu dài ứng phó với thiên tai hạn hán, xâm nhập mặn lịch sử này.

Áp dụng giải pháp tưới tiết kiệm
để ứng phó với hạn, mặn

Áp dụng giải pháp tưới tiết kiệm để ứng phó với hạn, mặn 

Cập Nhật 25-03-2016

Hiện lượng nước sử dụng trong sản xuất nông nghiệp tại ĐBSCL rất lớn. Song hiện trạng xâm nhập mặn, hạn hán ở ĐBSCL đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lượng nước sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất của người dân. Do đó, cần sớm triển khai các giải pháp tưới tiết kiệm, các mô hình thu gom sử dụng nước mưa, tiết kiệm nước và bảo vệ nguồn nước để ứng phó với hạn, mặn.

Tăng cường cảnh báo

xâm nhập mặn khi mùa khô đến

Tăng cường cảnh báo xâm nhập mặn khi mùa khô đến  

Cập Nhật 10-01-2018

Ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH), hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do BĐKH, nước biển dâng là giải pháp mà các ngành, các cấp trên địa bàn TP Cần Thơ quan tâm thực hiện.

Tag: Sở TN&MT TP Cần Thơ, xâm nhập mặn, mùa khô 2018, Ứng phó biến đổi khí hậu

Lũ “cạn”, xâm nhập mặn và giải pháp ứng phó

Lũ “cạn”, xâm nhập mặn và giải pháp ứng phó  

Cập Nhật 06-08-2019

Theo dự báo của các nhà khoa học, hiện mực nước ở các tỉnh, thành vùng ĐBSCL, Biển hồ và trên sông Mekong đang ở mức thấp kỷ lục.

Tag: xâm nhập mặn

Tìm giải pháp ứng phó hiệu quả với hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long

Tìm giải pháp ứng phó hiệu quả với hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long  

Cập Nhật 03-01-2020

Theo ông Hoàng Đức Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy văn, hạn hán, xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long ở mức sớm hơn, sâu hơn và gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm.

Tag: Hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, Bến Tre, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng

Bàn giải pháp ứng phó xâm nhập mặn trước mắt và lâu dài

Bàn giải pháp ứng phó xâm nhập mặn trước mắt và lâu dài  

Cập Nhật 04-03-2020

(CT)- Chiều 4-3, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các ngành hữu quan thành phố về việc xây dựng các giải pháp trước mắt và lâu dài

Tag: Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng, Sở Tài nguyên và Môi trường, giải pháp ứng phó xâm nhập mặn

ĐBSCL: Xâm nhập mặn giảm nhẹ, nhưng vẫn duy trì mức cao đến cuối tháng 5

ĐBSCL: Xâm nhập mặn giảm nhẹ, nhưng vẫn duy trì mức cao đến cuối tháng 5  

Cập Nhật 24-05-2020

(CT)- Theo Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, từ nay đến hết tháng 5-2020, các địa phương vùng ĐBSCL cần tiếp tục chủ động các giải pháp ứng phó, phòng chống khô hạn, xâm nhập mặn tiếp diễn

Tag: ĐBSCL, Xâm nhập mặn, Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, sản xuất nông nghiệp

Cần giải pháp ứng phó lâu dài, căn cơ

Cần giải pháp ứng phó lâu dài, căn cơ  

Cập Nhật 24-06-2020

Ngày 20-6, tại tỉnh Long An đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn (XNM), bảo đảm sản xuất nông nghiệp, dân sinh mùa khô năm 2019-2020 khu vực ÐBSCL, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chủ trì.

Tag: hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn