Kết quả tìm kiếm cho "giúp trẻ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 371

Giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng

Giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng 

Cập Nhật 30-09-2013

Vài năm trở lại đây, số trẻ bị hội chứng tự kỷ, tăng động, giảm chú ý, chậm phát triển trí tuệ… ngày càng tăng. Việc tìm trường học cho con đang là vấn đề nan giải đối với các bậc phụ huynh rơi vào trường hợp này. Với mong muốn giúp trẻ tự kỷ, tăng động giảm chú ý, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ,… có thể hòa nhập cộng đồng, Trường Mầm non và Tiểu học Ngôi Sao (quận Cái Răng) đã mở lớp học dành cho những trẻ em này. Việc làm này mang tính xã hội và tính nhân văn cao, thể hiện sự quan tâm để "tất cả trẻ em đều được đến trường".

Quan tâm giúp trẻ phát triển vận động

Quan tâm giúp trẻ phát triển vận động 

Cập Nhật 15-09-2015

Xác định mầm non là bậc học quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân, thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, ngành giáo dục quan tâm xây dựng đội ngũ, đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, tạo mọi điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục. Cùng với việc hình thành tư duy, nhận thức cho trẻ, các trường mầm non trong thành phố chú trọng hoạt động giáo dục thể chất, phát triển vận động để giúp trẻ hoạt bát, hứng thú trong học tập...

Giúp trẻ tự khám phá và trải nghiệm

Giúp trẻ tự khám phá và trải nghiệm 

Cập Nhật 14-11-2016

Phương pháp giảng dạy lấy trẻ làm trung tâm đang được các trường trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện. Qua đó, giúp trẻ phát triển theo hướng toàn diện, phù hợp.

Giúp trẻ vui học

Giúp trẻ vui học 

Cập Nhật 17-05-2017

Theo cô Trương Thị Ngọc Liễu, Hiệu trưởng Trường Mầm non (MN) An Bình, quận Ninh Kiều, các loại đồ dùng, đồ chơi làm bằng vật liệu thiên nhiên sẵn có ở địa phương, vừa đáp ứng nhu cầu vui chơi, tiết kiệm chi phí, vừa giáo dục trẻ ý thức bảo vệ môi trường. Qua đó, các cô phối hợp làm Bộ đồ dùng dạy học "Bé thích khám phá", giúp trẻ hứng thú hơn trong học tập.

Thân thiện với trẻ em - chiến thuật nâng chất điều trị của các bệnh viện Mỹ

Thân thiện với trẻ em - chiến thuật nâng chất điều trị của các bệnh viện Mỹ 

Cập Nhật 19-11-2013

Bị đâm bằng kim tiêm sắc nhọn, bị nhốt trong máy MRI ồn ào, bị chụp mặt nạ gây mê trước khi phẫu thuật… Những trải nghiệm trong bệnh viện đủ gây khó chịu cho người lớn, còn đối với trẻ em, chúng đặc biệt căng thẳng và lo sợ. Vì vậy, nhiều bệnh viện nhi đã áp dụng một số phương pháp sáng tạo để giúp trẻ bớt sợ hãi và đau đớn trong liệu trình khám chữa bệnh.

Giúp trẻ tự tin 

Giúp trẻ tự tin  

Cập Nhật 02-11-2018

Tuy ở nhà là một đứa trẻ hoạt bát, hiếu động nhưng khi ra đường con trai tôi lại rất rụt rè, nhút nhát. Nhiều lúc tôi không kiềm được tức giận, quát tháo con trước mặt nhiều người” - chị L. (quận Bình Thủy)

Tag: Giúp trẻ tự tin, Chị L. (quận Bình Thủy)

Vuốt ve giúp trẻ sơ sinh giảm đau

Vuốt ve giúp trẻ sơ sinh giảm đau  

Cập Nhật 20-12-2018

Vuốt ve nhẹ nhàng, chậm rãi có thể làm giảm cảm giác đau ở trẻ sơ sinh, theo nghiên cứu mới của Đại học Oxford phối hợp Đại học Liverpool John Moores.

Tag: Vuốt ve giúp trẻ sơ sinh giảm đau

Giúp 2 trẻ mồ côi có điều kiện tiếp tục đến trường

Giúp 2 trẻ mồ côi có điều kiện tiếp tục đến trường  

Cập Nhật 18-02-2019

(CTO)- Đại diện Báo Cần Thơ vừa cùng Chủ tịch Hội người cao tuổi phường Long Tuyền đến trao số tiền 400.000 đồng của bạn đọc Tăng Thanh Phương đã chuyển vào tài khoản của Báo Cần Thơ, nhờ chuyển giúp hai cháu Nguyễn Ngọc Đẹp và Nguyễn Bích Trâm, là trẻ mồ côi nghèo, vượt khó, ở phường Long Tuyền, quận Bình Thủy có điều kiện tiếp tục đến trường.

Tag: từ thiện, giúp trẻ, mồ côi

Giúp trẻ vui hè bổ ích

Giúp trẻ vui hè bổ ích  

Cập Nhật 08-07-2019

Hoạt động chăm lo, giáo dục kỹ năng cho thiếu nhi là một trong những hoạt động trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè do tuổi trẻ TP Cần Thơ phát động.

Tag: Giúp trẻ vui hè bổ ích, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Giáo dục giúp trẻ tự kỷ hòa nhập xã hội

Giáo dục giúp trẻ tự kỷ hòa nhập xã hội  

Cập Nhật 02-01-2020

Tự kỷ là một dạng rối loạn phát triển, xuất hiện ngay từ những năm đầu đời. Trẻ mắc chứng tự kỷ ít có sự giao tiếp, tương tác xã hội nên các mối quan hệ và các mặt tâm lý và xã hội đều hạn chế.

Tag: Giáo dục giúp trẻ tự kỷ hòa nhập xã hội, Hệ thống Trường tư thục chất lượng cao Mầm non và Tiểu học Ngôi Sao: