Kết quả tìm kiếm cho "giáo dục bậc tiểu học"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 26

Khó triển khai đại trà

Khó triển khai đại trà 

Cập Nhật 23-08-2010

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ, năm học 2010-2011, ngành giáo dục tiếp tục chỉ đạo việc dạy học tiếng Anh tự chọn (từ lớp 1), tiếng Anh tăng cường (từ lớp 2) và dạy đại trà 4 tiết/ tuần (từ lớp 3) đối với tất cả những trường, lớp có dạy 2 buổi/ngày, đủ điều kiện cơ sở vật chất. Tuy nhiên, những trường tiểu học ở vùng ven còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, giáo viên dạy Anh văn nên việc dạy tiếng Anh ở bậc tiểu học là điều không dễ dàng thực hiện…

Kiểm tra học kỳ I bậc tiểu học để kịp thời điều chỉnh chất lượng dạy và học

Kiểm tra học kỳ I bậc tiểu học để kịp thời điều chỉnh chất lượng dạy và học 

Cập Nhật 03-01-2011

Mặc dù việc thực hiện cách kiểm tra đánh giá học sinh tiểu học theo tiêu chí mới đã thực hiện từ năm học 2009-2010 nhưng khi các trường tiểu học trên địa bàn TP Cần Thơ tổ chức thi học kỳ 1 năm học 2010-2011, nhiều phụ huynh băn khoăn, bởi kết quả này không được sử dụng để đánh giá cuối năm của học sinh. Phóng viên Báo Cần Thơ đã trao đổi với ông Trần Thanh Tài, Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học Sở Giáo dục Đào tạo TP Cần Thơ, về vấn đề này. Ông Trần Thanh Tài cho biết:

Cần được đầu tư tương xứng

Cần được đầu tư tương xứng 

Cập Nhật 10-05-2011

Nghị quyết số 14/2005/NQ-CP của Chính phủ về đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2006-2020 (Nghị quyết 14) đã xác định, việc xây dựng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao là một trong những yêu cầu cấp thiết để nâng cao chất lượng toàn diện của bậc giáo dục đại học. Theo Nghị quyết này, Chính phủ cũng đề ra mục tiêu đến năm 2020, ít nhất 60% giảng viên ở các cơ sở đào tạo bậc đại học phải đạt trình độ thạc sĩ và 35% đạt trình độ tiến sĩ. Là một trong những loại hình giáo dục bậc đại học, thời gian qua, các trường cao đẳng ở TP Cần Thơ đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên, nhưng trong quá trình thực hiện vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc...

Thiếu giáo viên dạy tiếng Anh bậc tiểu học

Thiếu giáo viên dạy tiếng Anh bậc tiểu học 

Cập Nhật 08-10-2012

Việc tổ chức dạy tiếng Anh trong các trường tiểu học nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh, phụ huynh và làm nền tảng để học sinh học tiếng Anh tốt hơn ở các bậc học tiếp theo. Sau gần 3 năm TP Cần Thơ triển khai thí điểm chương trình tiếng Anh tiểu học, tuy đạt được kết quả đáng khích lệ, nhưng các nhà quản lý giáo dục vẫn canh cánh nỗi lo chuyện thiếu giáo viên giảng dạy.

Tập trung đổi mới phương pháp dạy - học

Tập trung đổi mới phương pháp dạy - học 

Cập Nhật 13-10-2015

Đổi mới phương pháp dạy - học được xem là khâu đột phá mà giáo dục bậc tiểu học TP Cần Thơ tập trung thực hiện để nâng cao chất lượng giáo dục, tạo không khí thi đua dạy và học sôi nổi ở các trường. Đây là tiền đề nền tảng để ngành giáo dục thành phố tiếp tục gặt hái kết quả những năm tới.

Năm 2016-2017, thực hiện trường học đổi mới điển hình bậc tiểu học 

Cập Nhật 30-08-2016

* Đẩy mạnh xã hội hóa, tăng cường các nguồn lực phát triển giáo dục

Nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục 

Cập Nhật 05-08-2017

Ngày 4-8, tại Phú Thọ, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 bậc tiểu học.

Tag: Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, bậc tiểu học

Tăng cường đổi mới giáo dục bậc tiểu học

Tăng cường đổi mới giáo dục bậc tiểu học  

Cập Nhật 29-10-2018

Sau 2 năm tổ chức, Ngày hội Robothon quốc gia tại Cần Thơ không chỉ là sân chơi sáng tạo, mà còn là một trong số những hoạt động đổi mới giáo dục bậc tiểu học, góp phần tạo tiền đề cho đổi mới chương trình giáo dục phổ thông bậc tiểu học sắp tới.

Tag: giáo dục bậc tiểu học

Đẩy mạnh thực hiện STEM - Khoa học máy tính bậc tiểu học

Đẩy mạnh thực hiện STEM - Khoa học máy tính bậc tiểu học  

Cập Nhật 25-02-2020

(CT) - Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm sắp tới trong việc tổ chức, triển khai các nội dung đổi mới bậc tiểu học của ngành giáo dục TP Cần Thơ.

Tag: STEM, Khoa học máy tính, tiểu học

Chuyện những cô giáo chuyển nghề “bất đắc dĩ”

Chuyện những cô giáo chuyển nghề “bất đắc dĩ”  

Cập Nhật 06-04-2020

Bán nước giải khát, bán hàng online kiêm giao hàng... là việc mà nhiều cô giáo - nhất là các cô làm việc tại các cơ sở giáo dục bậc mầm non ngoài công lập và cô bảo mẫu tại các trường tiểu học - đang làm để trang trải chi phí sinh hoạt gia đình trong thời gian nghỉ vì dịch COVID-19.

Tag: cô giáo chuyển nghề